BẢO LƯU TRỢ CẤP THẤT NGHIỆP KHI RÚT BẢO HIỂM XÃ HỘI MỘT LẦN

BẢO LƯU TRỢ CẤP THẤT NGHIỆP KHI RÚT BẢO HIỂM XÃ HỘI 1 LẦN

 

CÂU HỎI:

Tôi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động tại công ty đúng pháp luật. Tôi chưa nhận trợ cấp thất nghiệp do công ty chốt sổ cho tôi quá muộn (hơn 3 tháng). Hiện tại tôi đủ điều kiện để hưởng bảo hiểm xã hội một lần. Vậy tôi có thể làm hồ sơ rút bảo hiểm xã hội một lần và trợ cấp thất nghiệp luôn có được không. Trường hợp không được thì số tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp này của tôi sẽ mất đi hay thế nào?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ

1. Luật Việc làm số: 38/2013/QH13 được Quốc hội ban hành ngày 16 tháng 11 năm 2013.

NỘI DUNG TƯ VẤN

- Căn cứ quy định tại Điều 30 Luật Việc làm năm 2013 thì trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động người lao động phải nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm tại nơi mình cư trú để hưởng trợ cấp thất nghiệp.

- Tuy nhiên, theo thông tin mà bạn cung cấp, thì công ty chốt sổ và trả sổ bảo hiểm xã hội muộn cho bạn, dẫn đến bạn không thể làm hồ sơ trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động. Trường hợp của bạn, tại thời điểm hiện tại (đã quá thời hạn 3 tháng) bạn có thể làm hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần nếu đủ điều kiện, chứ trợ cấp thất nghiệp thì không được.

- Tuy nhiên, số tháng chưa nhận trợ cấp thất nghiệp này của bạn sẽ tự động bảo lưu, chứ không phải mất đi hay làm thủ tục khác.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi Quý khách hàng sử dụng dịch vụ lần thứ hai.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong một vòng năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH LUẬT TLK                                     

  • ĐT: +(84) 243 2011 747                        Hotline: +(84) 97 211 8764
  • Email: info@tlklawfirm.vn                    Website: tlklawfirm.vn

 

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo