CHI PHÍ ĐƯỢC TRỪ KHI XÁC ĐỊNH THU NHẬP CHỊU THUẾ THU NHẬP DOANH NGHIỆP

CHI PHÍ ĐƯỢC TRỪ KHI XÁC ĐỊNH THU NHẬP CHỊU THUẾ THU NHẬP DOANH NGHIỆP

 

CÂU HỎI:

Kính chào Luật sư, Công ty tôi có chi phụ cấp, tiền tàu xe cho người lao động đi công tác. Vậy cho tôi hỏi các khoản này có được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp hay không. Tôi cảm ơn ạ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ

1.  Luật quản lý thuế số: 38/2019/QH14 được Quốc hội thông qua ngày 13 tháng 06 năm 2019;

2.  Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp: 14/2008/QH11 được Quốc hội thông qua ngày 03 tháng 06năm 2008, sửa đổi bổ sung năm 2013;

3. Nghị định số: 218/2013/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 26 tháng 12 năm 2013 Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành luật thuế thu nhập doanh nghiệp;

4. Thông tư số: 78/2014/BTC do Bộ tài chính ban hành ngày 18 tháng 06 năm 2014  hướng dẫn thi hành nghị định số 218/2013/NĐ-CP.

5.  Thông tư số: 96/2015/BTC do Bộ tài chính ban hành ngày 22 tháng 06 năm 2015  hướng dẫn về thuế thu nhập doanh nghiệp tại nghị định số 12/2015/NĐ-CP ngày 12/2/2015 của chính phủ quy định chi tiết thi hành luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật về thuế và sửa đổi bổ sung một số điều của các nghị định về thuế và sửa đổi.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

          Điểm 9, khoản 2, điều 4 Thông tư số 96/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định các khoản chi phụ cấp cho người lao động đi công tác nếu có đầy đủ chứng từ, hóa đơn thì được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế.

          Trong trường hợp công ty chi khoán các khoản chi này theo quy chế nội bộ hoặc quy chế tài chính của công ty thì cũng được tính vào chi phí được trừ.

          Nếu phát sinh chi phí từ 20 triệu đồng trở lên, nếu muốn được tính vào chi phí được trừ phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau đây: Có chứng từ, hóa đơn phù hợp do người cung cấp hàng hóa, dịch vụ giao; thanh toán không dùng tiền mặt; Công ty có quyết định hoặc văn bản cử người lao động đi công tác.

Như vậy, nếu khoản chi phụ cấp cho người lao động khi đi công tác ở công ty bạn đáp ứng đủ các điều kiện đã dẫn ở trên thì sẽ được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp

          Kính thưa Quý khách hàng, với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành giải quyết những nhu cầu cũng như những khó khăn mà Quý Khách hàng đang gặp phải. Bởi vậy, trong suốt quá trình hoạt động mình, chúng tôi xác định giá dịch vụ cạnh tranh, chất lượng công việc và sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Điều đó không chỉ được thể hiện cụ thể thông qua quy trình xử lý chuyên nghiệp, chất lượng công việc mà còn thể hiện ở những cam kết và ưu đãi mà chúng tôi dành tặng Quý Khách hàng.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn và sử dụng dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH LUẬT TLK          

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                       Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Tôiail: info@tlklawfirm.vn                    Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo