ĐẶC ĐIỂM QUẢN LÝ TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP

ĐẶC ĐIỂM QUẢN LÝ TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP

 

CÂU HỎI:

Đặc điểm quản lý tài chính doanh nghiệp?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ

1.  Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam số: 46/2010/QH12 được Quốc hội ban hành ngày 16 tháng 6 năm 2010;

2. Luật tổ chức tín dụng số: 47/2010/QH12 được Quốc hội ban hành 16 tháng 06 năm 2010.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Về đặc điểm của quản lý tài chính doanh nghiệp bao gồm việc thiết lập kế hoạch tài chính trong dài hạn và ngắn hạn; đồng thời quản lý hiệu quả dòng vốn hoạt động thực của công ty.

Đây đều là các công việc vô cùng quan trọng đối với mọi doanh nghiệp, bởi sự ảnh hưởng tới cách thức và phương thức mà nhà quản lý thu hút vốn đầu tư để thành lập, duy trì, mở rộng quy mô kinh doanh.

Trong đó, lập kế hoạch tài chính là bước chuẩn bị đầu tiên cho kế hoạch “tiêu tiền” của doanh nghiệp, sẽ cho phép quyết định lượng nguyên liệu đầu vào doanh nghiệp có thể mua, lượng sản phẩm công ty có thể sản xuất và khả năng tiếp thị, quảng cáo để bán sản phẩm ra thị trường. Một kế hoạch tài chính hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp không dư thừa tiền, cũng không thiếu vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Lập kế hoạch quản lý tài chính ngắn hạn là lập kế hoạch cho lợi nhuận và ngân quỹ công ty; còn lập kế hoạch dài hạn (hay kế hoạch tài chính chiến lược) thường mang tính chiến lược và liên quan đến việc lập các mục tiêu tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận trong vòng từ 3 -5 năm. Cụ thể:

- Kế hoạch tài chính ngắn hạn

Kế hoạch tài chính ngắn hạn được khuyến khích nên lập theo từng tháng để có được cái nhìn sát nhất và có được biện pháp kịp thời nâng cao tình hình tài chính. Một số công cụ được dùng cho việc lập kế hoạch quản lý tài chính ngắn hạn như: Báo cáo lưu chuyển tiền tệ, báo cáo phân tích tình hình ngân quỹ và chiến lược giá cả…

- Kế hoạch tài chính dài hạn (kế hoạch tài chính chiến lược)

Đối với kế hoạch tài chính dài hạn cho quản lý tài chính doanh nghiệp, cần sử dụng báo cáo thu nhập chiếu lệ cho khoảng thời gian từ 3-5 năm. Tuy nhiên, để làm tốt công tác dự báo này (dự đoán hết được những biến động sẽ xảy ra với doanh nghiệp trong mấy năm sắp tới), các nhà quản lý có thể áp dụng quy trình sau:

+ Xác định tốc độ tăng trưởng mong muốn cho doanh nghiệp;

+ Tính toán số vốn cần để trang trải các khoản tồn kho, trang thiết bị, nhà xưởng và nhu cầu nhân sự để đạt mức tăng trưởng mong muốn;

+ Dự tính được chính xác, kịp thời nhu cầu về vốn để có kế hoạch thu hút vốn bên ngoài nếu ngân quỹ từ lợi nhuận không đủ đáp ứng… (Hai nguồn vốn trang trải đáp ứng cho nhu cầu tăng trưởng là: lợi nhuận và vay nợ).

Quản lý tài chính là một trong nhiều nhiệm vụ quan trọng nhất của công tác quản lý. Từ việc lên kế hoạch sử dụng các nguồn vốn, đảm bảo thực hiện các dự án sản xuất và kinh doanh, theo dõi, đánh giá và điều chỉnh kịp thời kế hoạch tài chính, quản lý công nợ của khách hàng, của các đối tác… người thực hiện sẽ lên được báo cáo cho các cấp lãnh đạo….

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH LUẬT TLK

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                      Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn                    Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo