ĐẶT TÊN CHO DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN, TÊN TIẾNG ANH CỦA DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN CÓ BẮT BUỘC KHÔNG?

ĐẶT TÊN CHO DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN, TÊN TIẾNG ANH CỦA DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN CÓ BẮT BUỘC KHÔNG?

 

CÂU HỎI:

Thưa Luật sư, tôi đang dự định Thành lập Doanh nghiệp tư nhân, chưa biết quy định pháp luật về cách đặt tên cho doanh nghiệp của tôi, nên muốn luật sư có thể tư vấn về vấn đề này? Còn việc nữa là tôi muốn biết là việc đặt tên bằng tiếng anh có phải bắt buộc không? Tôi xin cảm ơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ

1. Luật Doanh nghiệp số: 68/2014/QH13 được Quốc hội ban hành ngày 26 tháng 11 năm 2014;

2. Nghị định số: 78/2015/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 14 tháng 09 năm 2015 về đăng ký doanh nghiệp ;

3. Nghị định số: 108/2018/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày ngày 23 tháng 08 năm 2018 Về sửa đổi, bổ sung Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp ;

4. Thông tư số: 130/2017/TT-BTC được Bộ Tài chính ban hành ngày 04 tháng 12 năm 2017 Về sửa đổi Thông tư 215/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cung cấp thông tin doanh nghiệp, lệ phí đăng ký doanh nghiệp;

5. Thông tư số: 20/2015/TT-BKHĐT được Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành ngày 01 tháng 12 năm 2015 Hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Theo quy định Tại điều 38, 39, 40 và điều 42 Luật doanh nghiệp năm 2014 quy định về Tên tiếng việt của Doanh nghiệp, Tên nước ngoài của Doanh nghiệp, Tên viết tắt của doanh nghiệp, những điều cấm trong đặt tên của doanh nghiệp, Tên trùng và gây nhầm lẫn có thể tóm tắt thành các nguyên tắc sau:

1. Tên không bị trùng

Trùng tên với doanh nghiệp khác tức là bạn sẽ không những không được đăng ký kinh doanh mà còn vi phạm thương hiệu của doanh nghiệp khác. Điều này sẽ dẫn đến những rắc rối về mặt pháp lý sau này. Vì thế, tốt nhất là bạn cần phải kiểm tra trên cổng thông tin đăng ký quốc gia tên mình định đặt xem có bị trùng không trước khi lựa chọn đăng ký trong hồ sơ.

2. Không cùng các từ ngữ hay ký hiệu có ý nghĩa dung tục

Nếu bạn vị phạm điều kiện đặt tên doanh nghiệp này thì bạn sẽ không thể hoàn tất thủ tục đăng ký kinh doanh theo như dự định được. Vì thế cho nên,những từ ngữ bạn sử dụng cần phải đảm bảo không vi phạm thuần phong mỹ tục hay văn hóa cộng đồng.

3. Không sử dụng tên danh nhân, địa danh bị xâm lược để đặt tên

Khi lựa chọn tên cho doanh nghiệp của mình thì để đảm bảo tính hợp pháp, bạn nên tránh chọn những tên của danh nhân hay các địa danh bị xâm lược thời chiến để đặt cho doanh nghiệp của mình. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể đảm bảo được việc đăng ký kinh doanh được nhanh chóng, thuận lợi hơn, tránh những vi phạm đáng tiếc làm ảnh hưởng đến tiến độ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp mình.

4. Không sử dụng tên cơ quan chức năng

Đối với việc sử dụng tên của cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang, an ninh nhân dân nhưng chưa được sự cho phép sẽ bị xem là sử dụng tên trái phép. Vì thế, điều kiện đặt tên doanh nghiệp hợp pháp mà bạn cần hết sức lưu ý là tránh sử dụng tên cơ quan chức năng để làm thương hiệu kinh doanh cho doanh nghiệp của mình. Đây là một trong những quy định cấm đặt tên mà pháp luật đã có quy định ban hành một cách cụ thể.

Về việc đặt tên nước ngoài là không bắt buộc vì theo biểu mẫu tại Phụ lục số I-5 Kèm theo Thông tư 20/2015/TT-BKHDT có ấn định việc Ghi tên nước ngoài tỏng phiếu đăng kí Thành lập doanh nghiệp là Nếu có mới điền thông tin nên việc đặt tên nước ngoài là không bắt buộc.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ lần thứ 2.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn và sử dụng dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH LUẬT TLK                                     

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                        Hotline: +(84) 97 211 8764

- Email: info@tlklawfirm.vn                     Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo