ĐIỀU CHÍNH VỐN ĐẦU TƯ TRONG DỰ ÁN CỦA NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI?

ĐIỀU CHÍNH VỐN ĐẦU TƯ TRONG DỰ ÁN CỦA NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI?

 

CÂU HỎI:

Kính chào Công ty Luật TNHH TLK, kính mong được Quý Công ty giải đáp vấn đề như sau: Tôi muốn hỏi điều chính vốn đầu tư trong dự án của nhà đầu tư nước ngoài cần lưu ý những gì? Mong được Quý Công ty giải đáp. Tôi xin cảm ơn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. Việc góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài qua tài khoản vốn đầu tư trực tiếp được quy định như thế nào?

2. Việc góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài qua tài khoản vốn đầu tư gián tiếp như thế nào?

3. Nhà đầu tư nước ngoài có được góp vốn bằng tài sản khi thực hiện dự án đầu tư tại việt nam không?

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TNHH TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ:

1. Luật Đầu tư số: 61/2020/QH14 được Quốc Hội thông qua ngày 17 tháng 06 năm 2020;

2. Nghị định số: 31/2021/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 26 tháng 03 năm 2021 quy định chi tiết một số điều của Luật Đầu tư;

3. Các văn bản pháp luật hướng dẫn khác có liên quan.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Trong dự án đầu tư ngoài số vốn ban đầu mà các nhà đầu tư bỏ ra và được ghi nhận tại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì các nhà đầu tư có thể thay đổi tăng vốn để mở rộng quy mô dự án, mở rộng sản xuất kinh doanh và giảm vốn đầu tư theo tình hình thực tế của dự án. Khi thực hiện điều chỉnh vốn đầu tư nhà đầu tư cần thực hiện thủ tục theo quy định của pháp luật hiện hành cần lưu ý những vấn đề sau:

- Đối với các dự án thuộc diện phải quyết định chủ trương đầu tư khi điều chỉnh dự án đầu tư liên quan đến tăng hoặc giảm vốn đầu tư trên 10% tổng vốn đầu tư phải thực hiện thủ tục quyết định chủ trương đầu tư trước khi điều chỉnh;

- Trường hợp đề xuất của nhà đầu tư về việc điều chỉnh nội dung Giấy chứng nhân đầu tư dẫn đến dự án đầu tư thuộc diện phải quyết định chấp thuận đầu tư cơ quan có thẩm quyền thực hiện thủ tục chấp thuận trước khi điều chỉnh;

- Nhà đầu tư chứng minh được điều kiện về năng lực tài chính đối với khoản vốn đầu tư khi điều chỉnh vốn tăng lên;

- Các phần vốn góp thực hiện dự án phải được góp đủ theo đúng quy định của pháp luật, thông thường là không quá 90 ngày kể từ ngày thành lập dự án đầu tư;

- Trường hợp cùng với việc điều chỉnh vốn đầu tư dẫn tới sự thay đổi vốn điều lệ (vốn góp của nhà đầu tư) thì Nhà đầu tư cần thực hiện thêm thủ tục thay đổi vốn điều lệ.

Kính thưa Quý khách hàng, với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành giải quyết những nhu cầu cũng như những khó khăn mà Quý Khách hàng đang gặp phải. Bởi vậy, trong suốt quá trình hoạt động của mình, chúng tôi xác định giá dịch vụ cạnh tranh, chất lượng công việc và sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Điều đó không chỉ được thể hiện cụ thể thông qua quy trình xử lý chuyên nghiệp, chất lượng công việc mà còn thể hiện ở những cam kết và ưu đãi mà chúng tôi dành tặng Quý Khách hàng.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách hàng sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT TNHH TLK          

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                        Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn                     Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo