ĐÓNG THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN BẰNG NGOẠI TỆ CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

ĐÓNG THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN BẰNG NGOẠI TỆ CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

 

CÂU HỎI:

Kính chào Luật sư, Tôi có câu hỏi cần được giải đáp như sau: Công ty tôi có nhân viên A là người Malaisia sang Việt Nam làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn là 02 năm. Thu nhập của nhân viên A là 4000 USD một tháng. Cho tôi hỏi nhân viên A có đóng thuế thu nhập cá nhân bằng đô la Mỹ có được không? Mong được luật sư giải đáp. Tôi cảm ơn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. HỒ SƠ HOÀN THUẾ

2. CÁC CHI PHÍ ĐƯỢC TRỪ KHI TÍNH THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN

3. QUY ĐINH CỦA PHÁP LUẬT VỀ TRỐN THUẾ, GIAN LẬN THUẾ

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TNHH TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ

1. Luật Quản lý thuế số: 38/2019/QH14 được Quốc hội thông qua ngày 13 tháng 06 năm 2019;

2. Luật thuế thu nhập cá nhân sửa đổi số: 04/2012/QH12 được Quốc hội thông qua ngày 22 tháng 11 năm 2012;

3. Nghị định số: 65/2013/NĐ-CP do Chính phủ nước CHXHCNVN ban hành ngày 27 tháng 06 năm 2013 hướng dẫn Luật thuế thu nhập cá nhân và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế thu nhập cá nhân;

4. Các văn bản pháp luật hướng dẫn khác có liên quan.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

       Căn cứ theo quy định của Luật thuế thu nhập cá nhân: Thu nhập chịu thuế nhận được bằng ngoại tệ bắt buộc quy đổi ra Đồng Việt Nam theo tỷ giá giao dịch bình quân trên thị trường ngoại lệ liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố ở thời điểm phát sinh thu nhập.

Trong trường hợp thu nhập nhận được không bằng tiền thì phải quy đổi ra Đồng Việt Nam theo giá thị trường của dịch vụ, sản phẩm đó hoặc dịch vụ, sản phẩm tương đương hoặc cùng loại tính tại thời điểm phát sinh thu nhập.

Như vậy, trong trường hợp cụ thể của nhân viên A tại công ty bạn, khi tính thuế thu nhập cá nhân, các khoản thu nhập của nhân viên A phải được quy đổi ra Đồng Việt Nam theo tỷ giá giao dịch bình quân trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng do bên Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố. Và nhân viên A phải đóng thuế thu nhập cá nhân bằng Đồng Việt Nam.

Kính thưa Quý khách hàng, với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành giải quyết những nhu cầu cũng như những khó khăn mà Quý Khách hàng đang gặp phải. Bởi vậy, trong suốt quá trình hoạt động của mình, chúng tôi xác định giá dịch vụ cạnh tranh, chất lượng công việc và sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Điều đó không chỉ được thể hiện cụ thể thông qua quy trình xử lý chuyên nghiệp, chất lượng công việc mà còn thể hiện ở những cam kết và ưu đãi mà chúng tôi dành tặng Quý Khách hàng.   

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn và sử dụng dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT TNHH TLK           

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                       Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn                    Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo