HOẠT ĐỘNG LAI DẮT TÀU BIỂN ÁP DỤNG THUẾ SUẤT NÀO?

HOẠT ĐỘNG LAI DẮT TÀU BIN ÁP DỤNG THUẾ SUẤT NHƯ THẾ NÀO?

 

CÂU HỎI:

Kính chào Công ty Luật TNHH TLK, Công ty tôi là một công ty mới thành lập và có dự định kinh doanh về vận tải biển. Tôi muốn hỏi là hoạt động lai dắt tàu biển áp dụng thuế suất như thế nào? Mong được Quý Công ty giải đáp về vấn đề này. Tôi xin cảm ơn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. Đơn vị có được khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào khi mua tài sản cố định vừa dùng cho sản xuất kinh doanh chịu thuế và không chịu thuế không?

2. Khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào của hàng hóa hình thành tài sản cố định của doanh nghiệp như thế nào?

3. Hồ sơ hoàn thuế đối với doanh nghiệp chưa được khấu trừ hết hoặc đang trong giai đoạn đầu tư như thế nào?

Cảm ơn Quý Khách hàng đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TNHH TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới Quý Khách hàng nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ:

1.  Luật Quản lý thuế số: 38/2019/QH14 được Quốc hội thông qua ngày 13 tháng 06 năm 2019;

2. Quyết định số: 27/2018/QĐ-TTg được Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 06 tháng 07 năm 2018 ban hành hệ thông ngành kinh tế Việt Nam;

3. Thông tư số: 156/2013/TT-BTC do Bộ Tài Chính ban hành ngày 06 tháng 11 năm 2013 hướng dẫn thi hành một số điều của Luật quản lý thuế; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế và Nghị định số 83/2013/NĐ-CP ngày 22/07/2013 của Chính phủ;

4. Các văn bản pháp luật hướng dẫn khác có liên quan.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Theo hệ thống ngành kinh tế quốc dân ban hành kèm theo Quyết định số: 27/2018/QĐ-TTg về việc ban hành quy định nội dung Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam thì lai dắt tàu biển thuộc nhóm hoạt động dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho vận tải ven biển và viễn dương, không phải là vận tải.

Căn cứ quy định và hướng dẫn trên, trường hợp Công ty có hoạt động kinh doanh dịch vụ lai dắt tàu trong nước thì hoạt động này thuộc đối tượng chịu thuế suất thuế giá trị gia tăng là 10%, không thuộc diện được giảm 50% mức thuế suất thuế giá trị gia tăng.        

Kính thưa Quý khách hàng, với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành giải quyết những nhu cầu cũng như những khó khăn mà Quý Khách hàng đang gặp phải. Bởi vậy, trong suốt quá trình hoạt động của mình, chúng tôi xác định giá dịch vụ cạnh tranh, chất lượng công việc và sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Điều đó không chỉ được thể hiện cụ thể thông qua quy trình xử lý chuyên nghiệp, chất lượng công việc mà còn thể hiện ở những cam kết và ưu đãi mà chúng tôi dành tặng Quý Khách hàng.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối -xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách hàng sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn và sử dụng dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT TNHH TLK          

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                       Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn                    Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo