PHẢI XIN CẤP LẠI SỔ BẢO HIỂM XÃ HỘI KHI THAY ĐỔI THÔNG TIN NÀO

PHẢI XIN CẤP LẠI SỔ BẢO HIỂM XÃ HỘI KHI THAY ĐỔI THÔNG TIN NÀO

 

CÂU HỎI:

Xin chào Luật sư, tôi tên là Huỳnh Bảo Minh là cán bộ bảo hiểm của công ty. Hiện nay, nhân viên trong công ty có kiến nghị sai thông tin cá nhân (họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ hộ khẩu thường trú, số chứng minh thư, nơi cấp chứng minh thư, giới tính) với tôi. Và tôi có gửi hồ sơ lên cơ quan bảo hiểm nhờ để điều chỉnh nhưng chỉ có trường hợp sai họ tên, ngày tháng năm sinh được sửa lại, còn các trường hợp khác thì được không sửa. Vậy trong trường hợp nào cần thay đổi sổ bảo hiểm xã hội và thủ tục cần những gì?  Mong Luật sư giải đáp giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ

Quyết định số: 595/QĐ-BHXH năm 2017 Ban hành quy trình thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp; quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế.

NỘI DUNG TƯ VẤN

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 29 Quyết định 595/QĐ-BHXH có quy định về các trường hợp cấp lại sổ bảo hiểm xã hội khi điều chỉnh lại thông tin trên sổ gồm thay đổi họ, tên, chữ đệm; ngày, tháng, năm sinh; giới tính, dân tộc; quốc tịch. Nếu việc thay đổi thông tin không thuộc các trường hợp này thì cơ quan bảo hiểm sẽ từ chối điều chỉnh.

Ngoài ra căn cứ theo khoản 2 Điều 27 Quyết định 595/QĐ-BHXH quy định về thành phần hồ sơ khi cấp lại sổ, gồm 01 bộ hồ sơ, trong đó có:

- Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT;

- Hồ sơ kèm theo;

- Bảng kê thông tin.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN

 

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi Quý khách hàng sử dụng dịch vụ lần thứ hai.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong một vòng năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH LUẬT TLK

  • ĐT: +(84) 243 2011 747                        Hotline: +(84) 97 211 8764
  • Email: info@tlklawfirm.vn                    Website: tlklawfirm.vn

 

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo