QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT ĐỐI VỚI THỦ TỤC BỔ SUNG NGÀNH NGHỀ KINH DOANH CÓ ĐIỀU KIỆN

QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT ĐỐI VỚI THỦ TỤC BỔ SUNG NGÀNH NGHỀ KINH DOANH CÓ ĐIỀU KIỆN

 

CÂU HỎI:

Kính thưa Luật TLK, tôi muốn được hỏi quý công ty về các quy định pháp luật liên quan đến thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Mong được giải đáp sớm, tôi xin cảm ơn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. Điều kiện đăng ký thành lập dự án đầu tư có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam (FDI) đối với nhà đầu tư là tổ chức

2. Hồ sơ đăng ký thành lập dự án đầu tư có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam (FDI)

3. Điều kiện đăng ký thành lập dự án đầu tư có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam (FDI) đối với nhà đầu tư là cá nhân

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ

1. Luật Đầu tư số: 61/2020/QH14 được Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam thông qua ngày 17 tháng 06 năm 2020;

2. Nghị định số: 31/2021/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 26 tháng 3 năm 2021 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư;

3. Các văn bản pháp luật hướng dẫn khác có liên quan.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Theo quy định của pháp luật hiện hành, trong trường hợp doanh nghiệp bổ sung ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh sẽ được tiến hành khi doanh nghiệp đó đáp ứng đầy đủ điều kiện về mức vốn pháp định hoặc đáp ứng đầy đủ điều kiện về chứng chỉ hành nghề kinh doanh.

Ví dụ minh họa: Trường hợp doanh nghiệp của bạn muốn đăng ký ngành nghề kinh doanh bất động sản (phải đáp ứng yêu cầu mức vốn pháp định là 20 tỷ đối với ngành này). Chính vì vậy, doanh nghiệp bạn muốn bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh bất động sản thì điều đầu tiên cần phải thực hiện là tăng vốn điều lệ công ty lên 20 tỷ, tiếp đó mới bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh này được.

Đối với những doanh nghiệp có 100% vốn của Việt Nam thì chỉ cần thực hiện đầy đủ thủ tục bổ sung ngành nghề kinh trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì khi bổ sung ngành nghề kinh doanh, cần phải thực hiện đồng thời trên cả hai giấy bao gồm giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Bên cạnh đó còn phải đối chiếu ngành nghề kinh doanh muốn bổ sung thêm có đáp ứng điều kiện phù hợp với cam kết gia nhập WTO của Việt Nam (Tổ chức thương mại thế giới) thì mới được phép bổ sung vào ngành nghề kinh doanh.

Kính thưa Quý khách hàng, với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành giải quyết những nhu cầu cũng như những khó khăn mà Quý Khách hàng đang gặp phải. Bởi vậy, trong suốt quá trình hoạt động của mình, chúng tôi xác định giá dịch vụ cạnh tranh, chất lượng công việc và sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Điều đó không chỉ được thể hiện cụ thể thông qua quy trình xử lý chuyên nghiệp, chất lượng công việc mà còn thể hiện ở những cam kết và ưu đãi mà chúng tôi dành tặng Quý Khách hàng.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng lần thứ 2.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, sử dụng dịch vụ Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT TNHH TLK          

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                      Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn                    Website: tlklawfirm.vn

 

 

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo