TRƯỜNG HỢP ĐẤT SỬ DỤNG THỰC TẾ ĐỂ Ở LÀ 400M2 MÀ TRÊN GIẤY CHỨNG NHẬN LÀ 200M2 SẼ PHẢI TÍNH THUẾ TRÊN DIỆN TÍCH NÀO, CƠ QUAN THUẾ SẼ TÍNH THUẾ NHƯ THẾ NÀO?

TRƯỜNG HỢP ĐẤT SỬ DỤNG THỰC TẾ ĐỂ Ở LÀ 400M2 TRÊN GIẤY CHỨNG NHẬN LÀ 200M2 SẼ PHẢI TÍNH THUẾ TRÊN DIỆN TÍCH NÀO, CƠ QUAN THUẾ SẼ TÍNH THUẾ NHƯ THẾ NÀO?

 

CÂU HỎI:

Kính chào Công ty Luật TNHH TLK, tôi đang muốn tìm hiểu về vấn đề sâu đây: Hộ gia đình tôi đang sử dụng 2000m2 đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trên Giấy chứng nhận ghi: 200m2  đất ở, 1.800m2 đất vườn; nhưng diện tích đất thực tế sử dụng là 400m2 và hạn mức đất ở tại thời điểm cấp Giấy chứng nhận là 200m2. Tôi phải tính thuế trên diện tích nào, cơ quan thuế sẽ tính thuế như thế nào? Mong được Quý Công ty giải đáp về vấn đề này. Tôi xin cảm ơn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. Trường hợp người nộp thuế có nhiều thửa đất ở trong một tỉnh thì cách xác định hạn mức đất tính thuế như thế nào?

2. Đối với đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghệp thì diện tích đất tính thuế được xác định như thế nào?

3. Đất sử dụng không đúng mục đích, đất chưa sử dụng theo đúng quy định và đất lấn, chiếm thì diện tích đất tính thuế được xác định như thế nào?

Cảm ơn Quý Khách hàng đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TNHH TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới Quý Khách hàng nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ:

1. Luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp số: 48/2010/QH12 được Quốc hội thông qua ngày 17 tháng 06 năm 2010;

2. Nghị định số: 53/2011/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 01 tháng 07 năm 2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp;

3. Thông tư số: 153/2011/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành ngày 11 tháng 11 năm 2011 hướng dẫn về thuế sử dụng đất phi nông nghiệp;

4. Các văn bản pháp luật hướng dẫn khác có liên quan.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Theo quy định tại Thông tư số 153/2011/TT-BTC của Bộ Tài chính, trường hợp này của hộ gia đình sẽ tính thuế như sau:

- Tính thuế đối với diện tích gia đình ông thực tế để ở là 400m2;

- Cơ quan thuế sẽ tính thuế như sau: tổng diện tích đất ở tính thuế sử dụng đất phi nông nghiệp là 400 m2, trong đó: diện tích đất ở trong hạn mức 200m2 , diện tích đất ở ngoài hạn mức 200 m2.

Ngoài ra, nếu cơ quan có thẩm quyền xác định diện tích 200 m2 đất vườn mà gia đình đã sử dụng để ở là đất sử dụng không đúng mục đích thì diện tích đất tính thuế của gia đình được xác định lại là: 200 m2 đất ở trong hạn mức; 200m2 sử dụng không đúng mục đích.

Kính thưa Quý khách hàng, với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành giải quyết những nhu cầu cũng như những khó khăn mà Quý Khách hàng đang gặp phải. Bởi vậy, trong suốt quá trình hoạt động của mình, chúng tôi xác định giá dịch vụ cạnh tranh, chất lượng công việc và sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Điều đó không chỉ được thể hiện cụ thể thông qua quy trình xử lý chuyên nghiệp, chất lượng công việc mà còn thể hiện ở những cam kết và ưu đãi mà chúng tôi dành tặng Quý Khách hàng.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối -xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách hàng sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn và sử dụng dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT TNHH TLK          

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                       Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn                    Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo