TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀO HOẠT ĐỘNG VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA TẠI VIỆT NAM

TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀO HOẠT ĐỘNG VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA TẠI VIỆT NAM

 

CÂU HỎI:

Thưa luật sư, tôi là người Hàn Quốc đang có nhu cầu đầu tư vào Việt Nam để hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa và cần sự tư vấn của Luật sư. Tôi mong sớm nhận được phản hồi từ phía luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ

1. Luật Đầu tư số: 67/2014/QH13 được Quốc hội ban hành ngày 26 tháng 11 năm 2014;

2. Luật Doanh nghiệp số: 68/2014/QH13 được Quốc hội ban hành ngày 26 tháng 11 năm 2014;

3. Nghị định số: 118/ 2015/ NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 12 tháng 11 năm 2015 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư;

4. Nghị định số: 78/ 2015/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 14 tháng 09 năm 2015 quy định về Đăng ký doanh nghiệp;

5. Nghị định số: 108/2018/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 23 tháng 08 năm 2018 quy định về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 78/2015/NĐ-CP ngày 14 tháng 9 năm 2015 của Chính phủ về Đăng ký doanh nghiệp;

6. Cam kết gia nhập WTO của Việt Nam trong lĩnh vực thương mại dịch vụ.

 

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Theo thông tin bạn cung cấp, chúng tôi gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

I. Điều kiện hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa của nhà đầu tư nước ngoài:

- Nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, một quốc gia thuộc WTO, theo đó nhà đầu tư được đầu tư kinh doanh trong phạm vi những cam kết mà Việt Nam đã cam kết cho nhà đầu tư nước ngoại thực hiện hoạt động tại Việt Nam.

- Cụ thể đối với dịch vụ vận tải hàng hóa, Việt Nam có cam kết:

   Vận tải hàng hóa đường bộ: Phải thành lập liên doanh để cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa, trong đó tỷ lệ vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài không được vượt quá 51%. Thêm vào đó, 100% lái xe của liên doanh phải là công dân Việt Nam.

   Vận tải hàng hóa đường biển: Phải thành lập liên doanh để cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa, trong đó tỷ lệ vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài không được vượt quá 49%.

Thuyền viên nước ngoài được phép làm việc trên các tàu biển treo cờ Việt Nam (Hoặc được đăng ký ở Việt Nam) thuộc sở hữu của doanh nghiệp nói trên nhưng tổng số không được vượt quá 1/3 định biên của tàu. Thuyền trưởng và thuyền phó thứ nhất phải là công dân Việt Nam.

   Vận tải hàng hóa đường hàng sắt: Phải thành lập liên doanh để cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa, trong đó tỷ lệ vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài không được vượt quá 49%.

II. Lưu ý:

- Khi Quý Khách hàng cung cấp thông tin chi tiết hơn về hoạt động đầu tư, kinh doanh mà Quý Khách hàng đang dự định đầu tư tại Việt Nam thì chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết, cụ thể về quy định, trình tự và thủ tục để hỗ trợ Quý Khách hàng hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

 

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách hàng sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, sử dụng dịch vụ Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH LUẬT TLK

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                  Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn              Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo