TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀO HOẠT ĐỘNG VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA TẠI VIỆT NAM

TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀO HOẠT ĐỘNG VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA TẠI VIỆT NAM

 

CÂU HỎI:

Thưa luật sư, tôi là người Hàn Quốc đang có nhu cầu đầu tư vào Việt Nam để hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa và cần sự tư vấn của Luật sư. Tôi mong sớm nhận được phản hồi từ phía luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. Tư vấn thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu, nhập khẩu và phân phối hàng hóa

2. Tư vấn liên quan đến hoạt động xuất bản tạp chí của công ty TNHH Xây dựng Hàn Quốc (tại Việt Nam)

3. Hình thức đầu tư vào Việt Nam

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ:

1. Luật Đầu tư số: 61/2020/QH14 được Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam thông qua ngày 17 tháng 06 năm 2020;

2. Luật Doanh nghiệp số: 59/2020/QH14 được Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam thông qua ngày 17 tháng 6 năm 2020;

3. Nghị định số: 31/2021/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 26 tháng 3 năm 2021 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư;

4. Nghị định số: 01/2021/NĐ-CP​​​​​​​ của Chính phủ ban hành ngày 04 tháng 01 năm 2021 về đăng ký doanh nghiệp;

5. Cam kết gia nhập WTO của Việt Nam trong lĩnh vực thương mại dịch vụ;

6. Các văn bản pháp luật hướng dẫn khác có liên quan.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Theo thông tin bạn cung cấp, chúng tôi gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

I. Điều kiện hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa của nhà đầu tư nước ngoài:

- Nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, một quốc gia thuộc WTO, theo đó nhà đầu tư được đầu tư kinh doanh trong phạm vi những cam kết mà Việt Nam đã cam kết cho nhà đầu tư nước ngoại thực hiện hoạt động tại Việt Nam.

- Cụ thể đối với dịch vụ vận tải hàng hóa, Việt Nam có cam kết:

Vận tải hàng hóa đường bộ: Phải thành lập liên doanh để cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa, trong đó tỷ lệ vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài không được vượt quá 51%. Thêm vào đó, 100% lái xe của liên doanh phải là công dân Việt Nam.

Vận tải hàng hóa đường biển: Phải thành lập liên doanh để cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa, trong đó tỷ lệ vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài không được vượt quá 49%.

Thuyền viên nước ngoài được phép làm việc trên các tàu biển treo cờ Việt Nam (Hoặc được đăng ký ở Việt Nam) thuộc sở hữu của doanh nghiệp nói trên nhưng tổng số không được vượt quá 1/3 định biên của tàu. Thuyền trưởng và thuyền phó thứ nhất phải là công dân Việt Nam.

Vận tải hàng hóa đường hàng sắt: Phải thành lập liên doanh để cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa, trong đó tỷ lệ vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài không được vượt quá 49%.

II. Lưu ý:

- Khi Quý Khách hàng cung cấp thông tin chi tiết hơn về hoạt động đầu tư, kinh doanh mà Quý Khách hàng đang dự định đầu tư tại Việt Nam thì chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết, cụ thể về quy định, trình tự và thủ tục để hỗ trợ Quý Khách hàng hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Kính thưa Quý khách hàng, với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành giải quyết những nhu cầu cũng như những khó khăn mà Quý Khách hàng đang gặp phải. Bởi vậy, trong suốt quá trình hoạt động mình, chúng tôi xác định giá dịch vụ cạnh tranh, chất lượng công việc và sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Điều đó không chỉ được thể hiện cụ thể thông qua quy trình xử lý chuyên nghiệp, chất lượng công việc mà còn thể hiện ở những cam kết và ưu đãi mà chúng tôi dành tặng Quý Khách hàng.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế- kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách hàng sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, sử dụng dịch vụ Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT TNHH TLK

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                 Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn              Website: tlklawfirm.vn

 

  

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo