SỞ TƯ PHÁP THÀNH PHỐ HÀ NỘI
CÔNG TY LUẬT TNHH TLK
Tel: 0243 2011 747 Hotline: 097 211 8764

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MỘT SỐ QUY ĐỊNH VỀ ĐẦU TƯ DƯỚI HÌNH THỨC ĐỐI TÁC CÔNG VÀ TƯ

Ngày 28 tháng 12 năm 2018, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành Thông tư số 09/2018/TT-BKHĐT hướng dẫn thực hiện Nghị định số 63/2018/NĐ-CP về đầu tư theo hình thức đối tác công tư. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 15 tháng 2 năm 2019.

Việc lựa chọn tài liệu đề xuất dự án trong trường hợp có hai nhà đầu tư trở lên và nộp các tài liệu đề xuất dự án được quy định như sau:

Khi dự án có nhà đầu tư nộp hồ sơ đề xuất dự án, Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân tỉnh nhận hồ sơ đề xuất dự án của nhà đầu tư khác khi dự án có cùng mục tiêu và địa điểm. điểm để thực hiện và theo kế hoạch trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ của nhà đầu tư đầu tiên.

Các tiêu chí đầu tiên để lựa chọn đề xuất của nhà đầu tư như sau:

- Đáp ứng các điều kiện để quyết định chính sách đầu tư theo quy định của pháp luật;

- Sự cần thiết của đầu tư;

- Tính khả thi kỹ thuật, bao gồm cả kế hoạch sử dụng không gian;

- Hiệu quả kinh tế xã hội của dự án;

- Tính khả thi tài chính của dự án;

- Năng lực và kinh nghiệm của các nhà đầu tư để tổ chức chuẩn bị các báo cáo nghiên cứu tiền khả thi cho các báo cáo nghiên cứu khả thi của họ.

Dựa trên các điều kiện và yêu cầu cụ thể của việc thực hiện dự án, các bộ, ngành và Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ quyết định phương pháp đánh giá để so sánh và lựa chọn các đề xuất dự án khả thi. và hiệu quả cao nhất, quyết định tầm quan trọng giữa các yếu tố: tính khả thi kỹ thuật, hiệu quả kinh tế xã hội của dự án, tính khả thi tài chính của dự án, năng lực và kinh nghiệm của các nhà đầu tư để tổ chức báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, báo cáo nghiên cứu khả thi do chính họ đề xuất.

 

QUY ĐỊNH VỀ TỔ CHỨC THỰC HIỆN DỰ TOÁN NGÂN SÁCH NĂM 2019

Ngày 5 tháng 12 năm 2018, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 119/2018/TT-BTC quy định việc thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2019. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 20tháng 1 năm 2019.

Theo đó, Bộ Tài chính lưu ý tổ chức thực hiện một số nội dung để đảm bảo tăng nguồn thư ngân sách như thực hiện hiệu quả các quy định về thuế; tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia; thực hiện hiệu quả Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; tăng cường hoạt động giám sát, kiểm tra, kiểm soát trong lĩnh vực thuế, hải quan; thực hiện đầy đủ và kịp thời Luật Quản lý tài sản công.

Ngoài ra, một trong những nhiệm vụ quan trọng cần thực hiện trong năm 2019 là thực hiện cơ chế tạo doanh thu để thực hiện chế độ lương và phụ cấp năm 2019. Để thực hiện mục tiêu tăng lương cơ bản lên 1,49 triệu đồng/tháng kể từ tháng 7 Ngày 1 năm 2019, Bộ Tài chính đã xác định rõ nhiệm vụ của các bộ, cơ quan trung ương và Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố với nhiệm vụ tiết kiệm 10% dự toán chi thường xuyên để tạo nguồn cải cách tiền lương. Sau khi cân bằng các nguồn thu, các địa phương tích cực sử dụng phần còn lại của cải cách tiền lương để thực hiện các chính sách và chế độ an sinh xã hội.

  

LIÊN HỆ CUNG CẤP DỊCH VỤ (Vui lòng click vào nút dưới đây để chọn gói dịch vụ)

TƯ VẤN PHÁP LUẬT QUA VIDEO CỦA TLK

XEM THÊM
×
CÔNG TY LUẬT TNHH TLK
Giấy phép hoạt động số: 01021852/TP/ĐKHĐ cấp bởi Sở Tư pháp TP. Hà Nội
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24/7
GỌI NGAY: 097 211 8764
Vì trách nhiệm cộng đồng - Tư vấn hoàn toàn miễn phí
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Tổng lượt truy cập: 9.605.425
Xem trong ngày: 3.452
Đang xem: 60
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo