SỞ TƯ PHÁP THÀNH PHỐ HÀ NỘI
CÔNG TY LUẬT TNHH TLK
Tel: 0243 2011 747 Hotline: 097 211 8764

PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ, ĐẶT HÀNG HOẶC ĐẤU THẦU ĐỂ CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ CÔNG SỬ DỤNG NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC TỪ CÁC NGUỒN CHI THƯỜNG XUYÊN

Ngày 10/04/2019, Chính phủ ban hành Nghị định số 32/2019/NĐ-CP quy định việc chuyển nhượng, đặt hàng hoặc đấu thầu để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ công sử dụng ngân sách nhà nước từ nguồn chi thường xuyên.

Theo đó, từ thời điểm 01/06/2019, khi Nghị định có hiệu lực: các Bộ; cơ quan cấp bộ; cơ quan chính phủ; đơn vị có thẩm quyền sẽ thực hiện nhiệm vụ đặt hàng và đấu thầu để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ công theo các điều kiện quy định tại Nghị định số 32/2019/NĐ-CP nêu trên.

Nghị định quy định các nguồn tài trợ cho việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ công cộng, bao gồm: tài trợ ngân sách nhà nước; phí còn lại để cung cấp dịch vụ; các nguồn dịch vụ sự nghiệp công cộng và các nguồn doanh thu khác, nếu có.

Nghị định cũng quy định các dịch vụ sự nghiệp công cộng sử dụng ngân sách nhà nước để thực hiện các phương pháp sau: phân công nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu. Ngoài ra, các sản phẩm và dịch vụ công cộng được thực hiện theo các cách sau: Đặt hàng hoặc đặt giá thầu (hoặc phân công nhiệm vụ trong trường hợp luật chuyên ngành).

Ngoài ra, Nghị định cũng quy định các điều kiện, thẩm quyền, phương pháp và nội dung của nhiệm vụ chuyển nhượng, đặt hàng hoặc đấu thầu để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ công sử dụng ngân sách nhà nước từ nguồn. chi thường xuyên.

 

 XỬ LÝ HỒ SƠ ĐĂNG KÝ KINH DOANH CHUYỂN ĐỔI TỪ CÁC HỘ KINH DOANH NHẬN ĐƯỢC TỪ HỆ THỐNG THÔNG TIN QUỐC GIA

Ngày 12/03/2019, Tổng cục Thuế đã ban hành Công văn số 786/TCT-KK quy định hướng dẫn chuyển hộ gia đình sang doanh nghiệp theo Nghị định số 108/2018/NĐ-CP.

Theo đó, Công văn số 786/TCT-KK đã quy định việc xử lý hồ sơ đăng ký kinh doanh chuyển đổi từ các hộ kinh doanh nhận được từ hệ thống thông tin quốc gia, cụ thể như sau:

Thứ nhất, khi nhận được giao dịch đăng ký kinh doanh (giao dịch 01) của Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh (hệ thống đăng ký kinh doanh), có thông tin của một doanh nghiệp chuyển thành doanh nghiệp: Thuế hệ thống thông tin để kiểm tra thông tin đăng ký của doanh nghiệp, đồng thời, để so sánh thông tin của giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trước khi chuyển đổi thành doanh nghiệp, so sánh thông tin chứng nhận của các hộ kinh doanh cá nhân (chứng minh nhân dân, quốc tịch hoặc hộ chiếu) được truyền bởi hệ thống đăng ký kinh doanh với thuế thông tin đăng ký hộ kinh doanh.

Thứ hai, sau khi kiểm tra, hệ thống thông tin thuế trả về kết quả cho hệ thống đăng ký kinh doanh như sau:

- Trong trường hợp thông tin đăng ký kinh doanh thay đổi từ kinh doanh đầy đủ sang đúng: hệ thống thông tin thuế trả thông tin về mã doanh nghiệp và cơ quan thuế trực tiếp quản lý doanh nghiệp cho hệ thống đăng ký doanh nghiệp.

- Trong trường hợp thông tin đăng ký kinh doanh không đầy đủ được chuyển đổi từ hộ kinh doanh, không đúng: hệ thống thông tin thuế trả về kết quả mà không cấp mã doanh nghiệp và thông báo hệ thống đăng ký lỗi cho cơ quan đăng ký Thông báo kinh doanh để hoàn thành doanh nghiệp theo quy định.

Từ đây, có thể thấy rằng, từ ngày 12 tháng 3 năm 2019, Tổng cục Thuế đã ban hành hướng dẫn cho Cục Thuế các tỉnh, thành phố thuộc cơ quan trung ương thực hiện Luật hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ. doanh nghiệp trên cơ sở chuyển đổi từ hộ kinh doanh.

Các bài viết liên quan:

- Dịch vụ kế toán và thuế

- Dịch vụ pháp lý

- Doanh nghiệp - các dịch vụ TLK cung cấp

-  Đầu tư - các dịch vụ TLK cung cấp

- Thương mại - các dịch vụ TLK cung cấp

  

LIÊN HỆ CUNG CẤP DỊCH VỤ (Vui lòng click vào nút dưới đây để chọn gói dịch vụ)

TƯ VẤN PHÁP LUẬT QUA VIDEO CỦA TLK

XEM THÊM
×
CÔNG TY LUẬT TNHH TLK
Giấy phép hoạt động số: 01021852/TP/ĐKHĐ cấp bởi Sở Tư pháp TP. Hà Nội
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24/7
GỌI NGAY: 097 211 8764
Vì trách nhiệm cộng đồng - Tư vấn hoàn toàn miễn phí
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Tổng lượt truy cập: 9.605.425
Xem trong ngày: 3.452
Đang xem: 60
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo