CHÍNH SÁCH MIỄN THUẾ NHÀ THẦU NHƯ THẾ NÀO? LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỊ KHẤU TRỪ 1%?

CHÍNH SÁCH MIỄN THUẾ NHÀ THẦU NHƯ THẾ NÀO? LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỊ KHẤU TRỪ 1%?

 

CÂU HỎI:

Kính chào Công ty Luật TNHH TLK, tôi hiện đang tìm hiểu về Hồ sơ xin miễn thuế nhà thầu (Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần giữa Việt Nam và Hàn Quốc). Xin hỏi chính sách miễn thuế trường hợp này là như thế nàoCông ty tôi đã chuẩn bị hồ sơ nộp nhưng khách hàng vẫn khấu trừ 1%, vậy làm sao để không bị khấu trừ 1% nữa? Mong được Quý Công ty giải đáp về vấn đề này. Tôi xin cảm ơn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. Đối tượng đặt in hóa đơn và cách xử lý hóa đơn đã đặt in nhưng không sử dụng

2. Cách sử dụng hóa đơn đã in sau khi thay đổi địa chỉ kinh doanh

3. Phí phát hành chứng nhận chất lượng sản phẩm có tính thuế nhà thầu không?

Cảm ơn Quý Khách hàng đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TNHH TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới Quý Khách hàng nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ:

1. Luật Quản lý thuế số: 38/2019/QH14 được Quốc hội thông qua ngày 13 tháng 06 năm 2019;

2. Nghị định số:126/2020/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 19 tháng 10 năm 2020 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật quản lý thuế;

3. Thông tư số: 156/2013/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành ngày 06 tháng 11 năm 2013 hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật quản lý thuế và Nghị định số 83/2013/NĐ-CP ngày 22/7/2013 của Chính phủ;

4. Các văn bản pháp luật hướng dẫn khác có liên quan.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Để được xem xét miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) theo Hiệp định thuế tại Việt Nam đối với thu nhập phát sinh tại Việt Nam (không bị khấu trừ thuế TNDN 1%), nhà thầu nước ngoài là đối tượng cư trú của Hàn Quốc cần gửi cho Cơ quan thuế Việt Nam hồ sơ thông báo thuộc diện miễn, giảm thuế theo Hiệp định.

Thủ tục và thời hạn nộp hồ sơ thông báo thuộc diện miễn, giảm thuế theo Hiệp định được hướng dẫn bởi Bộ Tài chính. Thời hạn này sẽ tùy thuộc vào hình thức kê khai mà nhà thầu nước ngoài lựa chọn (nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT) theo phương pháp khấu trừ; nộp thuế TNDN trên cơ sở kê khai doanh thu, chi phí để xác định thu nhập chịu thuế TNDN; nộp thuế GTGT tính trực tiếp trên GTGT; nộp thuế TNDN theo tỷ lệ % tính trên doanh thu; nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ).

Kính thưa Quý khách hàng, với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành giải quyết những nhu cầu cũng như những khó khăn mà Quý Khách hàng đang gặp phải. Bởi vậy, trong suốt quá trình hoạt động của mình, chúng tôi xác định giá dịch vụ cạnh tranh, chất lượng công việc và sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Điều đó không chỉ được thể hiện cụ thể thông qua quy trình xử lý chuyên nghiệp, chất lượng công việc mà còn thể hiện ở những cam kết và ưu đãi mà chúng tôi dành tặng Quý Khách hàng.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối -xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách hàng sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn và sử dụng dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT TNHH TLK          

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                       Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn                    Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo