PHÍ PHÁT HÀNH CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM CÓ TÍNH THUẾ NHÀ THẦU KHÔNG?

PHÍ PHÁT HÀNH CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM CÓ TÍNH THUẾ NHÀ THẦU KHÔNG?

 

CÂU HỎI:

Kính chào Công ty Luật TNHH TLK, tôi xin trình bày một vấn đề như sau: Công ty Việt Nam có thuê công ty nước ngoài kiểm tra chất lượng sản phẩm và phát hành giấy chứng nhận chất lượng, Giấy chứng nhận này được sử dụng ở nước ngoài. Công việc kiểm tra sản phẩm cũng được xảy ra tại nước ngoài (có nghĩa là sản phẩm tại Việt Nam được gửi ra nước ngoài để công ty nước ngoài kiểm tra chất lượng) và khi dịch vụ hoàn thành thì công ty Việt Nam chuyển tiền ra nước ngoài. Vậy xin hỏi phí này có tính thuế nhà thầu không? Mong được Quý Công ty giải đáp về vấn đề này. Tôi xin cảm ơn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. Thế nào là doanh nghiệp thuộc loại rủi ro cao về thuế?

2. Đối tượng đặt in hóa đơn và cách xử lý hóa đơn đã đặt in nhưng không sử dụng

3. Cách sử dụng hóa đơn đã in sau khi thay đổi địa chỉ kinh doanh

Cảm ơn Quý Khách hàng đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TNHH TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới Quý Khách hàng nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ:

1. Luật Quản lý thuế số: 38/2019/QH14 được Quốc hội thông qua ngày 13 tháng 06 năm 2019;

2. Nghị định số:126/2020/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 19 tháng 10 năm 2020 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật quản lý thuế;

3. Thông tư số: 103/2014/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành ngày 06 tháng 08 năm 2014 hướng dẫn thực hiện nghĩa vụ thuế áp dụng đối với tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam hoặc có thu nhập tại Việt Nam;

4. Các văn bản pháp luật hướng dẫn khác có liên quan.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Theo quy định về Nghĩa vụ thuế áp dụng đối với tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam hoặc có thu nhập tại Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài có thu nhập từ dịch vụ được cung cấp và tiêu dùng ngoài Việt Nam thuộc đối tượng không chịu thuế nhà thầu.

Như vậy, trường hợp công ty Việt Nam gửi sản phẩm ra nước ngoài để công ty nước ngoài kiểm tra chất lượng sản phẩm sau đó phát hành Giấy chứng nhận chất lượng, dịch vụ kiểm tra chất lượng sản phẩm được thực hiện tại nước ngoài và  Giấy chứng nhận chất lượng được sử dụng ở nước ngoài thì dịch vụ này không thuộc đối tượng chịu thuế. Tương tự như vậy, dịch vụ tái cấp Giấy chứng nhận chất lượng cũng không thuộc đối tượng chịu thuế.

Tuy nhiên, để có hướng dẫn cho từng nội dung vướng mắc, Công ty nên gửi công văn trình bày cụ thể vướng mắc tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền để có hướng dẫn phù hợp.

Kính thưa Quý khách hàng, với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành giải quyết những nhu cầu cũng như những khó khăn mà Quý Khách hàng đang gặp phải. Bởi vậy, trong suốt quá trình hoạt động của mình, chúng tôi xác định giá dịch vụ cạnh tranh, chất lượng công việc và sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Điều đó không chỉ được thể hiện cụ thể thông qua quy trình xử lý chuyên nghiệp, chất lượng công việc mà còn thể hiện ở những cam kết và ưu đãi mà chúng tôi dành tặng Quý Khách hàng.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối -xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách hàng sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn và sử dụng dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT TNHH TLK          

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                       Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn                    Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo