CÔNG TÁC QUẢN LÝ TÀI CHÍNH TRONG DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NGÀNH XÂY DỰNG

CÔNG TÁC QUẢN LÝ TÀI CHÍNH TRONG DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NGÀNH XÂY DỰNG

 

CÂU HỎI:

Công tác quản lý tài chính trong doanh nghiệp vừa và ngành xây dựng?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ

1.  Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam số: 46/2010/QH12 được Quốc hội ban hành ngày 16 tháng 6 năm 2010;

2. Luật tổ chức tín dụng số: 47/2010/QH12 được Quốc hội ban hành 16 tháng 06 năm 2010.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Các DNVVN trong lĩnh vực xây dựng có nhu cầu về vốn lớn, vốn dùng để mua sắm về tài sản cố định như máy móc, các thiết bị vận chuyển, dây chuyền sản xuất,… Vốn dưới dạng dự trữ nguyên liệu, vật liệu; sản phẩm đang chế tạo, bán thành phẩm; ứng trước tiền lương lao động; hình thức như mua bán trả chậm, hàng đổi hàng hay liên doanh liên kết giữa các đối tác.

Chu kỳ kinh doanh dài nên vốn tuần hoàn không liên tục, chỉ hoàn thành luân chuyển sau một chu kỳ kinh doanh, giá trị dịch chuyển vào sản phẩm mới ở cuối chu kỳ. Vấn đề huy động vốn của DNVVN có nhiều hạn chế do các nguyên nhân: rất ít người sáng lập doanh nghiệp có đủ 100% vốn để đầu tư vào doanh nghiệp của mình nên phải huy động từ các kênh khác, cơ sở vật chất còn yếu kém không đáp ứng đủ các điều kiện vay vốn của ngân hàng.

Ngành Xây dựng có nhiều tài sản cố định hữu hình nên sử dụng nhiều nợ vay do có nhu cầu về vốnlớn. Lĩnh vực xây dựng là lĩnh vực đặc thù. Số lượng khách hàng tuy ít nhưng doanh thu trên một khách hàng là rất lớn. Với các doanh nghiệp khác khi mất một, hai khách hàng hoặc một vài khách hàng không thanh toán theo đúng tiến độ thì mức độ ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp không nhiều. Tuy nhiên, đối với doanh nghiệp xây dựng thì chỉ một vài khách hàng từ bỏ, hoặc không thiện chí thanh toán có thể gây ra thiệt hại nặng nề thậm chí đẩy doanh nghiệp vào tình trạng phá sản.

Sự vận động của các quy luật kinh tế thị trường trong xây dựng cơ bản có một số đặc điểm khác với các ngành khác nên chiến lược marketing về sản phẩm, về giá, về tiêu thụ, cạnh tranh, chiến lược thị trường cũng có những đặc điểm riêng biệt.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH LUẬT TLK

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                      Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn                    Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo