ĐẦU TƯ KINH DOANH VỀ THIẾT BỊ, PHẦN MỀM NGỤY TRANG DÙNG ĐỂ GHI ÂM, GHI HÌNH, ĐỊNH VỊ  VÀ LẮP RÁP Ô TÔ CÓ PHẢI NGÀNH NGHỀ BỊ CẤM ĐẦU TƯ HAY KHÔNG?

ĐẦU TƯ KINH DOANH VỀ THIẾT BỊ, PHẦN MỀM NGỤY TRANG DÙNG ĐỂ GHI ÂM, GHI HÌNH, ĐỊNH VỊ  VÀ LẮP RÁP Ô TÔ CÓ PHẢI NGÀNH NGHỀ BỊ CẤM ĐẦU TƯ HAY KHÔNG?

 

CÂU HỎI:

Thưa Luật sư, Tôi định đầu tư kinh doanh một vài ngành nghề mà không biết có phải ngành nghề bị cấm đầu từ hay không, cụ thể là tôi muốn đầu tư kinh doanh về thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị  và lắp ráp ô tô.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ

1. Luật Đầu tư 2014 số: 67/2014/QH13 được Quốc hội ban hành ngày 26 tháng 11 năm 2014;

2. Luật sửa đổi, bổ sung điều 6 và phụ lục 4 về danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật Đầu tư số: 03/2016/QH14 được Quốc hội ban hành ngày 22 tháng 11 năm 2016;

3. Nghị định số: 118/2015/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 12 tháng 11 năm 2015 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Theo quy định tại Luật đầu tư năm 2014, Ngành nghề Cấm đầu tư kinh doanh được quy định như sau:

 Ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh

1. Cấm các hoạt động đầu tư kinh doanh sau đây:

a) Kinh doanh các chất ma túy theo quy định tại Phụ lục 1 của Luật này;

b) Kinh doanh các loại hóa chất, khoáng vật quy định tại Phụ lục 2 của Luật này;

c) Kinh doanh mẫu vật các loại thực vật, động vật hoang dã theo quy định tại Phụ lục 1 của Công ước về buôn bán quốc tế các loài thực vật, động vật hoang dã nguy cấp; mẫu vật các loại động vật, thực vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm Nhóm I có nguồn gốc từ tự nhiên theo quy định tại Phụ lục 3 của Luật này;

d) Kinh doanh mại dâm;

đ) Mua, bán người, mô, bộ phận cơ thể người;

e) Hoạt động kinh doanh liên quan đến sinh sản vô tính trên người.

2. Việc sản xuất, sử dụng sản phẩm quy định tại các điểm a, b và c khoản 1 Điều này trong phân tích, kiểm nghiệm, nghiên cứu khoa học, y tế, sản xuất dược phẩm, điều tra tội phạm, bảo vệ quốc phòng, an ninh thực hiện theo quy định của Chính phủ.

Đồng thời theo quy định tại Luật sửa đổi điều 6 và Phụ lục 4 năm 2016 có quy định như sau:

1. Bổ sung điểm g vào khoản 1 Điều 6 như sau:

“g) Kinh doanh pháo nổ.”;

 Như vậy, So với Luật đầu tư năm 2005 có 52 ngành nghề bị cấm đầu tư kinh doanh thì hiện nay chỉ còn 7 ngành nghề bị cấm kinh doanh, cụ thể như sau:

- Kinh doanh các chất ma túy được kèm theo danh sách tại phụ lục

- Kinh doanh các loại hóa chất, khoáng vật

- Kinh doanh mẫu vật các loại thực vật, động vật hoang dã theo quy định tại Phụ lục 1 của Công ước về buôn bán quốc tế các loài thực vật, động vật hoang dã nguy cấp; mẫu vật các loại động vật, thực vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm Nhóm I có nguồn gốc từ tự nhiên theo quy định tại Phụ lục

- Kinh doanh mại dâm

- Mua, bán người, mô, bộ phận, cơ thể người

- Hoạt động kinh donah liên quan đến sinh sản vô tính trên người

- Kinh doanh pháo nổ

Việc Sản xuất, sử dụng sản phẩm quy định tại các điểm a, b và c khoản 1 Điều này trong phân tích, kiểm nghiệm, nghiên cứu khoa học, y tế, sản xuất dược phẩm, điều tra tội phạm, bảo vệ quốc phòng, an ninh thực hiện theo quy định của Chính phủ.

Như vậy, Nghành nghề mà bạn muốn hỏi là kinh doanh về thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị  và lắp ráp ô tô không thuộc danh mục bị cấm đầu tư. Nên bạn có thể đầu tư trong lĩnh vực này, tuy nhiên bạn nên chú ý ngành nghề này thuộc vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách hàng sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, sử dụng dịch vụ Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH LUẬT TLK

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                          Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn                      Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo