KÍ KẾT HỢP ĐỒNG HỢP TÁC KINH DOANH GIỮA CÁ NHÂN VIỆT NAM VÀ CÁ NHÂN NƯỚC NGOÀI, ĐÁNH GIÁ ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA HỢP ĐỒNG HỢP TÁC KINH DOANH

KÍ KẾT HỢP ĐỒNG HỢP TÁC KINH DOANH GIỮA CÁ NHÂN VIỆT NAM VÀ CÁ NHÂN NƯỚC NGOÀI, ĐÁNH GIÁ ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA HỢP ĐỒNG HỢP TÁC KINH DOANH

 

CÂU HỎI:

Thưa Luật sư, Tôi và bạn tôi là người Singapore có định kí kết hớp đồng hợp tác kinh doanh với bạn tôi ở Việt Nam trong lĩnh vực dịch vụ cảng biển và sửa chữa, đóng mới tàu biển, tôi muốn hỏi về ưu nhược điểm của Hợp đồng hợp tác kinh doanh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ

1. Luật Đầu tư 2014 số: 67/2014/QH13 được Quốc hội ban hành ngày 26 tháng 11 năm 2014;

2. Nghị định số: 118/2015/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 12 tháng 11 năm 2015 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư. 

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Theo quy định tại Luật đầu tư năm 2014, Hợp đồng hợp tác kinh doanh được quy định như sau:

“Hợp đồng hợp tác kinh doanh (sau đây gọi là hợp đồng BCC) là hợp đồng được ký giữa các nhà đầu tư nhằm hợp tác kinh doanh phân chia lợi nhuận, phân chia sản phẩm mà không thành lập tổ chức kinh tế.”

Vậy Hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC) là thỏa thuận bằng hợp đồng của hai hoặc nhiều bên để cùng thực hiện hoạt động kinh tế nhưng không hình thành pháp nhân độc lập. Hoạt động này có thể được đồng kiểm soát bởi các bên góp vốn theo thỏa thuận liên doanh hoặc kiểm soát bởi một trong số các bên tham gia.

Theo quy định của Luật đầu tư thì chủ thể của hợp đồng này có thể là nhà đầu tư trong nước với nhà đầu tư nước ngoài.

Ưu điểm:

- Tiết kiệm thời gian, chi phí thực hiện, hai bên có thể số lượng vốn bỏ ra do hai bên tự thỏa thuận

- Nếu như đây là lần đầu hợp tác thì các bên có thể cân nhắc khi chưa có sự tin tưởng nhất định, hình thức này giúp hai bên hạn chế rủi ro nếu việc hợp tác kinh odnha không được như mong muốn và không muốn tiếp tục hợp tác thì chỉ cần làm thủ tục thanh lí hợp đồng.

Nhược điểm:

- Hai bên không có sự giàng buộc chặt chẽ.

 -Các bên thỏa thuận để thực hiện các hoạt động đầu tư dẫn đến có một số vấn đề giấy tờ, trách nhiệm pháp lí phải do một bên chịu trách nhiệm dẫn đến sự không công bằng.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách hàng sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, sử dụng dịch vụ Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH LUẬT TLK

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                       Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn                   Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo