TƯ VẤN THÀNH LẬP CÔNG TY 100% VỐN ĐẦU TƯ NGA THỰC HIỆN HOẠT ĐỘNG NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI BÁNH KẸO

TƯ VẤN THÀNH LẬP CÔNG TY 100% VỐN ĐẦU TƯ NGA THỰC HIỆN HOẠT ĐỘNG NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI BÁNH KẸO

 

CÂU HỎI:

Tôi đang có nhu cầu thành lập công ty 100% vốn đầu tư từ Nga để thực hiện hoạt động nhập khẩu và phân phối bánh kẹo và cần sự tư vấn từ phía Luật sư Việt Nam. Tôi mong rằng sẽ sớm nhận được phản hồi tư Luật sư.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. Tư vấn liên quan đến hoạt động xuất bản tạp chí của công ty TNHH Xây dựng Hàn Quốc (tại Việt Nam)

2. Hình thức đầu tư vào Việt Nam

3. Tư vấn đầu tư vào hoạt động vận chuyển hàng hóa tại Việt Nam

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ

1. Luật Đầu tư số: 61/2020/QH14 được Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam thông qua ngày 17 tháng 06 năm 2020;

2. Luật Doanh nghiệp số: 59/2020/QH14 được Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam thông qua ngày 17 tháng 6 năm 2020;

3. Nghị định số: 31/2021/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 26 tháng 3 năm 2021 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư;

4. Nghị định số: 01/2021/NĐ-CP​​​​​​​ của Chính phủ ban hành ngày 04 tháng 01 năm 2021 về đăng ký doanh nghiệp;

5. Cam kết gia nhập WTO của Việt Nam trong lĩnh vực thương mại dịch vụ;

6. Các văn bản pháp luật hướng dẫn khác có liên quan.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Dựa trên yêu cầu của Quý khách hàng cùng với các văn bản pháp luật liên quan được tra cứu, Chúng tôi đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

1. Cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư:

- Theo quy định của pháp luật đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài trước khi thành lập tổ chức kinh tế thì phải có dự án đầu tư và thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

- Về lĩnh vực đầu tư, nhập khẩu và phân phối là lĩnh vực đầu tư đã được Việt Nam cam kết mở cửa thị trường khi ra nhập WTO. Theo đó, nhà đầu tư nước ngoài đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ đã gia nhập WTO thì được phép đầu tư thành lập Công ty thực hiện hoạt động nhập khẩu và phân phối bánh kẹo. 

2. Về hàng hóa kinh doanh:

Mặt hàng bánh kẹo mà Quý khách hàng dự kiến kinh doanh không thuộc danh mục hàng hóa cấm hoặc hạn chế kinh doanh. Theo đó, Quý khách hành được phép thành lập Công ty để hoạt động nhập khẩu và phân phối hàng hóa này. Tuy nhiên, Quý Khách hàng phải đáp ứng các điều kiện sau đây để được thực hiện nhập khẩu và phân phối bánh kẹo:

- Thứ nhất, Quý Khách hàng phải thực hiện thủ tục đăng ký bản công bố hợp quy tại Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế;

- Thứ hai, Quý khách hàng phải thực hiện thủ tục để được cấp Giấy xác nhận thực phẩm đạt yêu cầu nhập khẩu đối với từng lô hàng tại Bộ Công thương.

3. Về vốn đầu tư:

- Pháp luật không quy định mức vốn cụ thể mà Quý khách hàng phải có khi thực hiện đầu tư nhập khẩu và phân phối bánh kẹo. Do vậy, Quý khách hàng chỉ cần có mức vốn phù hợp với quy mô đầu tư để đảm bảo tiến trình đầu tư như kế hoạch.

4. Về cách thức phân phối:

Sau khi nhập khẩu bánh kẹo, để tiến hành phân phối tại Việt Nam, Quý khách hàng có thể thực hiện thông qua các cách thức sau:

Một là, phân phối trực tiếp tại trụ sở chính của Công ty được thành lập. Tại trụ sở chính này, Công ty có thể tiến hành các hoạt động phân phối bao gồm: Bán buôn, bán lẻ…

Hai là, ngoài phân phối trực tiếp tại Công ty, Quý khách hàng có thể thành lập thêm cơ sở bán lẻ (Siêu thị bán lẻ hoặc cửa hàng bán lẻ) hoặc cơ sở bán buôn khác phù hợp với quy hoạch tại nơi mà Công ty dự định đặt cơ sở để thực hiện việc phân phối, cụ thể:

- Nếu cơ sở bán lẻ nằm cùng tỉnh, thành phố với trụ sở chính: Công ty phải thành lập địa điểm kinh doanh hoặc chi nhánh và phải đảm bảo các điều kiện để phân phối bánh kẹo..

- Nếu cơ sở bán lẻ nằm ngoài tỉnh, thành phố đặt trụ sở chính: Công ty phải thành lập chi nhánh gắn với việc đăng ký dự án đầu tư mới.

Như vậy, theo kinh nghiệm của chúng tôi, đối với quy mô của Công ty của Quý Khách hàng thời gian đầu Công ty nên thực hiện phân phối trực tiếp tại trụ sở chính.

Kính thưa Quý khách hàng, với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành giải quyết những nhu cầu cũng như những khó khăn mà Quý Khách hàng đang gặp phải. Bởi vậy, trong suốt quá trình hoạt động mình, chúng tôi xác định giá dịch vụ cạnh tranh, chất lượng công việc và sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Điều đó không chỉ được thể hiện cụ thể thông qua quy trình xử lý chuyên nghiệp, chất lượng công việc mà còn thể hiện ở những cam kết và ưu đãi mà chúng tôi dành tặng Quý Khách hàng.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách hàng sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, sử dụng dịch vụ Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT TNHH TLK

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                                               Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn                                           Website: tlklawfirm.vn

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo