ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC XÁC ĐỊNH LAO ĐỘNG THUỘC NHÓM NGÀNH NGHỀ NẶNG NHỌC, ĐỘC HẠI, NGUY HIỂM

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC XÁC ĐỊNH LAO ĐỘNG THUỘC NHÓM NGÀNH NGHỀ NẶNG NHỌC, ĐỘC HẠI, NGUY HIỂM

 

CÂU HỎI:

Xin chào luật sư, Tôi là Trương Hoàng Thanh, tôi đã làm việc tại bộ phận gắn keo của  nhà máy sản xuất giày dép được 4 năm, tôi được biết là làm việc trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với keo là độc hại. Do đó, tôi muốn hỏi điều kiện để được xác định là nhóm ngành nghề nặng nhọc, độc hại hiện nay được pháp luật quy định như thế nào? Cùng với các quy định về hỗ trợ, bồi thường đối với các nhóm ngành nghề nặng nhọc, độc hại. Tôi xin cảm ơn luật sư.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ

1. Thông tư số: 15/2016/TT-BLĐTBXH được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành ngày 28 tháng 6 năm 2016 Ban hành Danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm;

2. Thông tư số: 36/2012/TT-BLĐTBXH do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành 28 tháng 12 năm 2012 Ban hành bổ sung danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm;

3. Thông tư số: 25/2013/TT-BLĐTBXH được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành ngày 18 tháng 10 năm 2013 Hướng dẫn thực hiện chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật đối với người lao động làm việc trong điều kiện có yếu tố nguy hiểm, độc hại.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Liên quan tới câu hỏi của bạn, Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn, cụ thể như sau: 

1. Điều kiện để được xác định là nhóm ngành nghề nặng nhọc, độc hại:

Các yêu tố bắt buộc cần phải có để thỏa mãn các điều kiện được coi là ngành, nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được Căn cứ tại Danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm quy định tại Thông tư số: 15/2016/TT-BLĐTBXH và căn cứ Danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được ban hành bổ sung tại Thông tư số: 36/2012/TT-BLĐTBXH do Bộ LĐTB&XH ban hành, đồng thời phải thỏa mãn các tiêu chí được quy định tại cột “Đặc điểm về điều kiện lao động của nghề, công việc”.

2. Một số quy định về hỗ trợ, bồi thường đối với các nhóm ngành nghề nặng nhọc, độc hại.

2.1.  Điều kiện được hưởng hỗ trợ, bồi dưỡng:

Căn cứ khoản 1 Điều 2 Thông tư số: 25/2013/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật đối với người lao động làm việc trong điều kiện có yếu tố nguy hiểm, độc hại, quy định cụ thể như sau:

1. Người lao động được hưởng chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật khi có đủ các điều kiện sau:

a) Làm các nghề, công việc thuộc danh mục nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành;

b) Đang làm việc trong môi trường lao động có ít nhất một trong các yếu tố nguy hiểm, độc hại không đạt tiêu chuẩn vệ sinh cho phép theo quy định của Bộ Y tế hoặc trực tiếp tiếp xúc với các nguồn gây bệnh truyền nhiễm.

Việc xác định các yếu tố quy định tại điểm b Khoản 1 Điều này phải được thực hiện bởi đơn vị đủ điều kiện đo, kiểm tra môi trường lao động theo quy định của Bộ Y tế (sau đây gọi tắt là đơn vị đo, kiểm tra môi trường lao động).

2.2. Mức bồi dưỡng đối với các nhóm ngành nghề nặng nhọc, độc hại:

Căn cứ khoản 1 Điều 2 Thông tư số: 25/2013/TT-BLĐTBXH quy định cụ thể về mức bồi dưỡng như sau:

a) Bồi dưỡng bằng hiện vật được tính theo định suất hàng ngày và có giá trị bằng tiền tương ứng theo các mức sau:

- Mức 1: 10.000 đồng;

- Mức 2: 15.000 đồng;

- Mức 3: 20.000 đồng;

- Mức 4: 25.000 đồng.

b) Việc xác định mức bồi dưỡng bằng hiện vật cụ thể theo điều kiện lao động và chỉ tiêu môi trường lao động được quy định tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư này.”.

3. Nguyên tắc bồi dưỡng đối với các nhóm ngành nghề nặng nhọc, độc hại:

Căn cứ Điều 3 Thông tư số: 25/2013/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật đối với người lao động làm việc trong điều kiện có yếu tố nguy hiểm, độc hại, cụ thể như sau:

1. Việc tổ chức bồi dưỡng bằng hiện vật phải thực hiện trong ca hoặc ngày làm việc, bảo đảm thuận tiện và vệ sinh.

2. Không được trả bằng tiền, không được trả vào lương (gồm cả đưa vào đơn giá tiền lương) thay cho hiện vật bồi dưỡng.

3. Trường hợp do tổ chức lao động không ổn định, không thể tổ chức bồi dưỡng tập trung tại chỗ được (ví dụ: làm việc lưu động, phân tán, ít người), người sử dụng lao động phải cấp hiện vật cho người lao động để người lao động có trách nhiệm tự bồi dưỡng theo quy định. Trong trường hợp này, người sử dụng lao động phải lập danh sách cấp phát, có ký nhận của người lao động; thường xuyên kiểm tra việc thực hiện bồi dưỡng của người lao động. Bạn có thể đối chiếu với trường hợp của mình để xác định đúng ngành nghề của bạn thuộc nhóm ngành nghề nào, từ đó xác định được hỗ trợ, chế độ phù hợp.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ lần thứ 2.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH LUẬT TLK

- ĐT: +(84) 243 2011 747                      Hotline: +(84) 97 211 8764

- Email: info@tlklawfirm.vn                    Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo