DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN THUÊ NGƯỜI QUẢN LÍ, QUẢN LÍ LÀM NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT ĐƯỢC KHÔNG?

DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN THUÊ NGƯỜI QUẢN LÍ, QUẢN LÍ LÀM NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT ĐƯỢC KHÔNG?

 

CÂU HỎI:

Xin chào Luật sư, rất mong Luật sư tư vấn cho Doanh nghiệp tư nhân của tôi, tôi muốn thuê người quản lí do tôi bận rộn công việc khác có được không? Nếu được tôi có thể cho người đó làm người đại diện theo pháp luật được không? Xin cảm ơn Luật sư

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ

1. Luật Doanh nghiệp số: 68/2014/QH13 được Quốc hội ban hành ngày 26 tháng 11 năm 2014;

2. Nghị Định số: 78/2015/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 14 tháng 9 năm 2015 Quy định về Đăng ký doanh nghiệp;

3. Nghị Định số: 108/2018/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 23 tháng 8 năm 2018 Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 78/2015/NĐ-CP ngày 14 tháng 9 năm 2015 của Chính phủ về Đăng ký doanh nghiệp;

4. Thông tư số: 20/2015/TT-BKHDT được Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành ngày 01 tháng 12 năm 2015 Hướng dẫn về đăng kí doanh nghiệp.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Theo quy định pháp luật hiện hành bạn có thể thuê người quản lí cho doanh nghiệp của bạn, Theo quy định tại khoản 2 điều 185 Luật doanh nghiệp 2014 :

“Chủ doanh nghiệp tư nhân có thể trực tiếp hoặc thuê người khác quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh. Trường hợp thuê người khác làm Giám đốc quản lý doanh nghiệp thì vẫn phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.”

Như vậy bạn hoàn toàn có thể thuê một người khác quản lí doanh nghiệp tư nhân của bạn, tuy nhiên nên chú ý đến việc thuê người quản lí nhưng bạn vẫn phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Đối với việc bạn muốn Người quản lí mà bạn thuê làm người địa diện theo pháp luật thì không thể với lí do là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp tư nhân buộc phải là chủ doanh nghiệp tư nhân, cụ thể luật quy định như sau:

Khoản 4 điều 185 Luật doanh nghiệp 2014: 4. Chủ doanh nghiệp tư nhân là đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Vậy việc bạn muốn thuê người quản lí doanh nghiệp tư nhân là được phép còn việc cho người quản lí làm người đại diện thì không được phép.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài;
2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ lần thứ 2.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn và sử dụng dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH LUẬT TLK                                     

  •  ĐT: +(84) 243 2011 747                        Hotline: +(84) 97 211 8764
  • Email: info@tlklawfirm.vn                      Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo