GIẢM THUẾ TIÊU THỤ ĐẶC BIỆT TRONG TRƯỜNG HỢP TAI NẠN BẤT NGỜ

GIẢM THUẾ TIÊU THỤ ĐẶC BIỆT TRONG TRƯỜNG HỢP TAI NẠN BẤT NGỜ

 

CÂU HỎI:

Kính chào Luật sư, công ty tôi là công ty chuyên kinh doanh các sản phẩm bia tại Bắc Ninh. Trong đầu năm 2020 công ty tôi có xảy ra sự cố ngoài ý muốn dẫn tới cháy kho dự trữ bia của công ty và thiệt lại lên tới 3 tỷ đồng. Nay tôi muốn biết rằng, công ty tôi có thuộc diện được hưởng chính sách giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với hàng hóa là bia không? Nếu có thì công ty tôi cần thực hiện những gì để hưởng chính sách hỗ trợ trên. Mong được Luật sư giải đáp. Chúng tôi xin cảm ơn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. CÁC TRƯỜNG HỢP HOÀN THUẾ TIÊU THỤ ĐẶC BIỆT

2. BIẾU, TẶNG Ô TÔ TỪ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM CÓ PHẢI CHỊU THUẾ TIÊU THỤ ĐẶC BIỆT HAY KHÔNG?

3. SỰ KHÁC NHAU GIỮA THUẾ GIÁ TRỊ GIA TĂNG VÀ THUẾ TIÊU THỤ ĐẶC BIỆT

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TNHH TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ

1. Luật Quản lý thuế số: 38/2019/QH14 được Quốc hội thông qua ngày 13  tháng 06 năm 2019;

2. Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt số: 27/2008/QH12 được Quốc hội thông qua ngày 14 tháng 11 năm 2008;

3. Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt số: 70/2014/QH13 được Quốc hội thông qua ngày 26 tháng 11 năm 2014;

4. Nghị định số: 108/2015/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 28 tháng 10 năm 2015 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt;

5. Thông tư số: 195/2015/TT-BTC do Bộ tài chính ban hành ngày 24 tháng 11 năm 2015  hướng dẫn thi hành Nghị định số 108/2015/NĐ-CP;

6. Các văn bản pháp luật hướng dẫn khác có liên quan.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

1. Trường hợp được giảm thuế tiêu thụ đặc biệt:

Người nộp thuế sản xuất hàng hóa thuộc diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt gặp khó khăn do thiên tai, tai nạn bất ngờ. Sẽ được giảm thuế.

Trong trường hợp của Quý khách hàng, do sự cố ngoài ý muốn dẫn tới cháy kho lưu trữ hàng được xác định là tai nạn bất ngờ. Quý khách hàng cần làm rõ hơn về nguyên nhân, hậu quả thiệt hại chính xác, cung cấp những giấy tờ cần thiết để chứng minh trường hợp của mình là tai nạn bất ngờ dẫn tới khó khăn trong kinh doanh, sản xuất.

2. Mức giảm thuế tiêu thụ đặc biệt:

Mức giảm thuế được xác định trên cơ sở tổn thất thực tế do thiên tai, tai nạn bất ngờ gây ra. Nhưng không quá 30% số thuế phải nộp của năm xảy ra thiệt hại. Và không vượt quá giá trị tài sản bị thiệt hại sau khi được bồi thường (nếu có).

3. Trình tự thực hiện thủ tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt:

Bước 1: Người nộp thuế nộp hồ sơ đến Chi cục Thuế hoặc Cục thuế.

Bước 2: Trong thời hạn 30 ngày kể từ  ngày nhận đủ hồ sơ. Cục thuế hoặc Chi cục thuế thẩm định hồ sơ và ra quyết định giảm thuế.

Trong trường hợp từ chối thì phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do. Thời gian thẩm định hồ sơ có thể lên tới 60 ngày. Nếu thuộc trường hợp cần kiểm tra thực tế để có đủ căn cứ giải quyết hồ sơ.

4. Hồ sơ giảm thuế tiêu thụ đặc biệt:

- Văn bản đề nghị giảm thuế theo quy định.

- Biên bản xác định mức độ, giá trị thiệt hại về tài sản của cơ quan có thẩm quyền. Và có xác nhận của chính quyền địa phương cấp xã nơi xảy ra thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn

- Bản quyết toán tài chính (nếu quý khách hàng là doanh nghiệp) kèm theo giải trình phân tích xác định số bị thiệt hại, số lỗi do bị thiệt hại.

Kính thưa Quý khách hàng, với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành giải quyết những nhu cầu cũng như những khó khăn mà Quý Khách hàng đang gặp phải. Bởi vậy, trong suốt quá trình hoạt động của mình, chúng tôi xác định giá dịch vụ cạnh tranh, chất lượng công việc và sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Điều đó không chỉ được thể hiện cụ thể thông qua quy trình xử lý chuyên nghiệp, chất lượng công việc mà còn thể hiện ở những cam kết và ưu đãi mà chúng tôi dành tặng Quý Khách hàng.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn và sử dụng dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT TNHH TLK           

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                       Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn                    Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo