HÌNH THỨC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM ĐƯỢC QUY ĐỊNH NHƯ THẾ NÀO?

HÌNH THỨC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM ĐƯỢC QUY ĐỊNH NHƯ THẾ NÀO?

 

CÂU HỎI:

Kính chào Công ty Luật TNHH TLK, kính mong được Quý Công ty giải đáp vấn đề như sau: Hình thức đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam được quy định như thế nào? Mong được Quý công ty giải đáp. Tôi xin cảm ơn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. Nghĩa vụ báo cáo tình hình thực hiện dự án đầu tư với sở kế hoạch đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài khi thực hiện đầu tư tại việt nam?

2. Nghĩa vụ báo cáo tình hình sử dụng lao động của nhà đầu tư nước ngoài với sở lao động thương binh & xã hội?

3. Tỷ lệ góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài khi thực đầu tư dự án tại việt nam được quy định như thế nào?

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TNHH TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ:

1. Luật Đầu tư số: 61/2020/QH14 được Quốc Hội thông qua ngày 17 tháng 06 năm 2020;

2. Nghị định số: 31/2021/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 26 tháng 03 năm 2021 quy định chi tiết một số điều của Luật Đầu tư;

3. Các văn bản pháp luật hướng dẫn khác có liên quan.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư tại Việt Nam phải tuân thủ các quy định của pháp luật nước sở tại và quy định về các hình thức đầu tư theo đó nền kinh tế có thể tiếp nhận đầu tư nước ngoài. Điều này có nghĩa là nhà đầu tư nước ngoài phải đầu tư dưới các hình thức pháp luật cho phép không được đầu tư dưới bất kỳ hình thức nào khác.

- Hình thức đầu tư trực tiếp nước ngoài bằng cách thành lập tổ chức kinh tế sau khi thực hiện các thủ tục mà pháp luật hiện hành quy định. Nhà đầu tư nước ngoài được sở hữu vốn điều lệ không giới hạn trong tổ chức kinh tế, trừ một số loại doanh nghiệp, tổ chức đặc biệt ví dụ như công ty niêm yết, công ty đại chung, tổ chức kinh doanh chứng khoán…;

- Hình thức đầu tư gián tiếp nước ngoài bằng cách góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào tổ chức kinh tế;

- Hình thức đầu tư trực tiếp nước ngoài bằng cách đầu tư theo hình thức hợp đồng công tư (PPP) để thực hiện quản lý vận hành dự án kết cấu hạ tầng, cung cấp dịch vụ công ví dụ như dự án xây dựng mới hoặc cải tạo, nâng cấp, mở rộng, quản lý và vận hành công trình kết cấu hạ tầng hoặc cung cấp dịch vụ công…;

- Hình thức đầu tư gián tiếp nước ngoài bằng cách tham gia hợp đồng BCC nhà đầu tư nước ngoài góp vốn và phân chia lợi nhuận với đối tác Việt Nam mà không thành lập tổ chức kinh tế.

Kính thưa Quý khách hàng, với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành giải quyết những nhu cầu cũng như những khó khăn mà Quý Khách hàng đang gặp phải. Bởi vậy, trong suốt quá trình hoạt động của mình, chúng tôi xác định giá dịch vụ cạnh tranh, chất lượng công việc và sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Điều đó không chỉ được thể hiện cụ thể thông qua quy trình xử lý chuyên nghiệp, chất lượng công việc mà còn thể hiện ở những cam kết và ưu đãi mà chúng tôi dành tặng Quý Khách hàng.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách hàng sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH LUẬT TLK          

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                        Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn                    Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo