KHOẢN GIẢM TRỪ GIA CẢNH KHI NỘP THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN

KHOẢN GIẢM TRỪ GIA CẢNH KHI NỘP THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN

 

CÂU HỎI:

Con gái tôi không đi làm mà ở nhà trông con, làm việc gia đình thì có được tính là người phụ thuộc để giảm trừ gia cảnh khi tính thuế thu nhập cá nhân của chồng cháu không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Luật TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tế Luật TLK đã giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn lời tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ

1. Luật Thuế thu nhập cá nhân số: 04/2007/QH12 ngày 21 tháng 11 năm 2007;

2. Luật thuế thu nhập cá nhân sửa đổi số: 04/2012/QH12 ngày 22 tháng 11 năm 2012;

3. Nghị định số: 65/2013/NĐ-CP ngày 27 tháng 06 năm 2013 hướng dẫn Luật thuế thu nhập cá nhân và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế thu nhập cá nhân.

NỘI DUNG TƯ VẤN

Người phụ thuộc là người mà đối tượng nộp thuế có trách nhiệm nuôi dưỡng.

Khoản 3 Điều 19 Luật thuế thu nhập cá nhân và Khoản 3 Điều 12 Nghị định số 65/2013/NĐ-CP quy định những người được xác định là người phụ thuộc mà người nộp thuế có nghĩa vụ nuôi dưỡng bao gồm:

- Con chưa thành niên (gồm con đẻ, con nuôi hợp pháp, con riêng của vợ, con riêng của chồng dưới 18 tuổi);

- Con đã thành niên bị bị khuyết tật, không có khả năng lao động (gồm con đẻ, con nuôi hợp pháp, con riêng của vợ, con riêng của chồng từ 18 tuổi trở lên bị khuyết tật, không có khả năng lao động);

- Con (bao gồm con đẻ, con nuôi hợp pháp, con riêng của vợ, con riêng của chồng) đang học đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề, kể cả con từ 18 tuổi trở lên đang học bậc học phổ thông mà không có thu nhập hoặc có thu nhập không vượt quá mức 1.000.000 đồng/tháng;

- Vợ hoặc chồng ngoài độ tuổi lao động hoặc bị khuyết tật hoặc không có khả năng lao động; bố, mẹ đã hết tuổi lao động hoặc bị khuyết tật hoặc không có khả năng lao động mà không có thu nhập hoặc có thu nhập nhưng không vượt quá 1.000.000 đồng/tháng.

Đối chiếu với quy định trên thì người vợ chỉ được xác định là người phụ thuộc để giảm trừ gia cảnh khi tính thuế thu nhập cá nhân của người chồng trong trường hợp người vợ bị khuyết tật, không có khả năng lao động; nếu người vợ có sức khỏe, có khả năng lao động, mặc dù họ ở nhà làm việc gia đình, không tạo ra thu nhập thì cũng không được xác định là người phụ thuộc.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi Quý khách hàng sử dụng lần thứ hai.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH LUẬT TLK          

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                       Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn                    Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo