KÝ HỢP ĐỒNG DÀI HẠN VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG CÓ ĐĂNG KÝ GIẢM TRỪ GIA CẢNH VÀ NGƯỜI PHỤ THUỘC CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG THÌ KHI QUYẾT TOÁN THUẾ NĂM CÓ ĐƯỢC TÍNH GIẢM TRỪ GIA CẢNH, NGƯỜI PHỤ THUỘC KHÔNG?

KÝ HỢP ĐỒNG DÀI HẠN VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG CÓ ĐĂNG KÝ GIẢM TRỪ GIA CẢNH VÀ NGƯỜI PHỤ THUỘC CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG THÌ KHI QUYẾT TOÁN THUẾ NĂM CÓ ĐƯỢC TÍNH GIẢM TRỪ GIA CẢNH, NGƯỜI PHỤ THUỘC KHÔNG?

 

CÂU HỎI:

Kính chào Công ty Luật TNHH TLK, Công ty tôi có ký hợp đồng dài hạn với người lao động từ tháng 4/2018 đến nay, người lao động có đăng ký giảm trừ gia cảnh và người phụ thuộc tại Công ty tôi. Xin cho biết Công ty tôi sẽ tính giảm trừ gia cảnh và người phụ thuộc cho người lao động đó từ tháng 4/2018 hay từ tháng 1/2018?  Ngoài ra, nếu đến tháng 2/2019 người lao động mới bổ sung người phụ thuộc thì khi quyết toán thuế năm có được tính giảm trừ gia cảnh người phụ thuộc không? Mong được Quý Công ty giải đáp. Tôi xin cảm ơn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. Hướng dẫn quyết toán thuế đối với trường hợp người lao động làm việc tại Tổng công ty sau đó được điều chuyển về Công ty

2. Cá nhân tự quyết toán thuế đã gửi quyết toán thuế trực tuyến có cần phải in văn bản giấy để nộp tại Chi cục Thuế địa phương hay không?

3. Ký hợp đồng lao động trên 03 tháng tại một công ty và có thu nhập vãng lai tại một nơi khác thì có được ủy quyền cho công ty quyết toán thuế không hay phải tự đi quyết toán thuế?

Cảm ơn Quý Khách hàng đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TNHH TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới Quý Khách hàng nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ:

1. Luật Thuế thu nhập cá nhân số: 04/2007/QH12 được Quốc hội thông qua ngày 21 tháng 11 năm 2007;

2. Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân số: 26/2012/QH13 được Quốc hội thông qua ngày 22 tháng 11 năm 2012;

3. Thông tư số: 111/2013/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành ngày 15 tháng 08 năm 2013  hướng dẫn thực hiện Luật Thuế thu nhập cá nhân, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế thu nhập cá nhân và Nghị định số 65/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết;

4. Thông tư số: 92/2015/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành ngày 15 tháng 06 năm 2015 hướng dẫn thực hiện thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân cư trú có hoạt động kinh doanh; hướng dẫn thực hiện một số nội dung sửa đổi, bổ sung về thuế thu nhập cá nhân quy định tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế 71/2014/QH13 và Nghị định 12/2015/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế và sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định về thuế;

5. Các văn bản pháp luật hướng dẫn khác có liên quan.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Tham chiếu quy định pháp luật, trường hợp trong năm 2018 công ty đã tính giảm trừ gia cảnh cho người lao động từ tháng 4/2018 tương ứng thời điểm bắt đầu phát sinh thu nhập tại Công ty thì khi quyết toán ủy quyền tại công ty, cá nhân được tính giảm trừ gia cảnh theo thực tế phát sinh (từ tháng 1/2018) và đảm bảo không tính trùng tại những nơi có phát sinh thu nhập khác nếu có.

Đối với người phụ thuộc (NPT) chưa đăng ký giảm trừ trong năm, nếu có yêu cầu tính lại theo thực tế phát sinh thì được phép đăng ký bổ sung vào thời điểm quyết toán thuế đối với đối tượng NPT là bố/mẹ/con/vợ/chồng. Riêng đối với NPT là đối tượng khác thì thời hạn đăng ký NPT cho năm tính thuế chậm nhất là ngày 31/12 của năm tính thuế.

Kính thưa Quý khách hàng, với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành giải quyết những nhu cầu cũng như những khó khăn mà Quý Khách hàng đang gặp phải. Bởi vậy, trong suốt quá trình hoạt động của mình, chúng tôi xác định giá dịch vụ cạnh tranh, chất lượng công việc và sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Điều đó không chỉ được thể hiện cụ thể thông qua quy trình xử lý chuyên nghiệp, chất lượng công việc mà còn thể hiện ở những cam kết và ưu đãi mà chúng tôi dành tặng Quý Khách hàng.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối - xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách hàng sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn và sử dụng dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT TNHH TLK          

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                       Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn                    Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo