QUY ĐỊNH VỀ QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG

QUY ĐỊNH VỀ QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG

 

CÂU HỎI:

Kính chào Công ty Luật TLK, Tôi mới thành một công ty sản xuất phụ tùng sản xuất phụ tùng xe đạp điện được 1 năm. Sắp tới công ty của tôi sẽ tiến hành quan trắc môi trường lao động. Tôi muốn hỏi: Quan trắc môi trường lao động là gì? Sau khi tiến hành quan trắc môi trường lao động, Công ty phải tiến hành niêm yết kết quả tại tất cả các vị đo hay chỉ cần niêm yết tại một vị trí là Bảng tin của Công ty? Mong Quý công ty sớm giải đáp thắc mắc này của tôi. Tôi xin cảm ơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

Cảm ơn Quý Công ty đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới Quý Công ty nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ

1. Luật an toàn, vệ sinh lao động số: 84/2015/QH13 được Quốc hội ban hành ngày 25 tháng 6 năm 2015;

2. Nghị định số: 44/2016/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 15 tháng 5 năm 2016 Quy định chi tiết một số điều của luật an toàn vệ sinh lao động về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và quan trắc môi trường lao động.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Liên quan tới câu hỏi của Quý Công ty, Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn, cụ thể như sau:

Quan trắc môi trường lao động được hiểu là hoạt động thu thập, phân tích, đánh giá số liệu đo lường các yếu tố trong môi trường lao động tại nơi làm việc để có biện pháp giảm thiểu tác hại đối với sức khỏe, phòng, chống bệnh nghề nghiệp.

Căn cứ Điều 35 Nghị định số: 44/2016/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của luật an toàn vệ sinh lao động về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và quan trắc môi trường lao động có quy định cụ thể về nguyên tắc thực hiện quan tắc môi trường lao động và đây cũng là cơ sở để xác định về nghĩa vụ thực hiện quan trắc môi trường lao động của Quý Công ty. Theo đó, Quý Công ty có nghĩa vụ thực hiện quan trắc đầy đủ yếu tố có hại được liệt kê trong Hồ sơ vệ sinh lao động đã được lập. Bên cạnh đó đối với nghề, công việc nặng nhọc độc hại nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc độc hại nguy hiểm, khi quan trắc môi trường lao động Quý Công ty phải thực hiện đánh giá gánh nặng lao động và một số chỉ tiêu tâm sinh lý lao động Ecgônômy quy định tại Khoản 3 Điều 33 Nghị định số: 44/2016/NĐ-CP. Sau khi hoàn tất quá trình quan trắc, kết quả quan trắc môi trường lao động lập được lập thành 02 bản, 01 bản gửi cơ sở lao động đã ký hợp đồng thực hiện quan trắc môi trường lao động và 01 bản lưu tại Quý Công ty.

Căn cứ điểm a khoản 4 Điều 18 Luật an toàn vệ sinh lao động quy định “Thông báo công khai cho người lao động tại nơi quan trắc môi trường lao động và nơi được kiểm tra, đánh giá, quản lý yếu tố nguy hiểm”. Do vậy ngay sau khi có kết quả quan trắc môi trường lao động, Quý Công ty phải tiến hành niêm yết công khai kết quả quan trắc tại những nơi quan trắc.

Do vậy, trường hợp Quý Công ty tiến hành quan trắc ở những nơi nào thì phải có nghĩa vụ thông báo công khai kết quả quan trắc ở nơi đó (tất cả các vị trí đo đạc). Hình thức thông báo là niêm yết thông tin.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ lần thứ 2.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH LUẬT TLK

- ĐT: +(84) 243 2011 747                      Hotline: +(84) 97 211 8764

- Email: info@tlklawfirm.vn                   Website: tlklawfirm.vn

' %}

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo