QUY ĐỊNH VỀ VIỆC ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM CỦA NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VỚI TƯ CÁCH LÀ TỔ CHỨC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI?

QUY ĐỊNH VỀ VIỆC ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM CỦA NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VỚI TƯ CÁCH LÀ TỔ CHỨC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI?

 

CÂU HỎI:

Kính chào Công ty Luật TNHH TLK, kính mong được Quý Công ty giải đáp vấn đề như sau: Quy định về đầu tư tại Việt Nam của nhà đầu tư nước ngoài với tư cách là tổ chức đầu tư nước ngoài. Mong được Quý công ty giải đáp. Tôi xin cảm ơn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. Quyết toán thuế cho dự án của nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư tại việt nam?

2. Hoàn thuế của nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư tại việt nam?

3. Những nhóm dự án có vốn đầu tư nước ngoài nào bắt buộc phải tiến hành đăng ký đầu tư?

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TNHH TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ:

1. Luật Đầu tư số: 61/2020/QH14 được Quốc Hội thông qua ngày 17 tháng 06 năm 2020;

2. Nghị định số: 31/2021/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 26 tháng 03 năm 2021 quy định chi tiết một số điều của Luật Đầu tư;

3. Các văn bản pháp luật hướng dẫn khác có liên quan.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Hiện nay, Việt Nam đã có rất nhiều chính sách ưu đãi dành riêng cho các nhà đầu tư nước ngoài. Do đó khi tiến hành đầu tư tại Việt Nam thì nhà đầu tư cần nắm bắt được quy trình, quy định của pháp luật hiện hành để đảm bảo điều kiện đầu tư tối ưu nhất. Nhà đầu tư tham gia với tư cách tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam cần tuân thủ các quy định pháp luật chuyên ngành và các văn bản pháp lý có liên quan. Tổ chức nước ngoài có thể lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp để khi tiến hành đầu tư mang lại hiểu quả tốt nhất.

Nhà đầu tư nước ngoài với tư cách là tổ chức có thể được lựa chọn đầu tư một trong 4 hình thức như thành lập tổ chức kinh tế; góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp; đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC; hợp đồng PPP. Ở mỗi hình thức đều có những ưu nhược điểm khác nhau, tổ chức đầu tư cần căn cứ vào điều kiện tài chính, mục tiêu của mình để lựa chọn hình thức phù hợp mang lại hiệu quả tối đa. Nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức còn phải đáp ứng điều kiện có quốc tịch nước ngoài đầu tư những lĩnh vực ngành nghề không nằm trong danh sách Ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh.

Ngoài ra nhà đầu tư nước ngoài với tư cách là tổ chức còn phải đáp ứng những điều kiện về đầu tư theo quy định pháp luật Việt Nam và Điều ước quốc tế mà Việt Nam tham gia trong đó các điều kiện về hình thức đầu tư, phạm vi hoạt động, tỷ lệ sở hữu phần vốn góp, đảm bảo tham gia hoạt động của nhà đầu tư trong nước. Một lưu ý rằng nhà đầu tư nước ngoài cần tiến hành các thủ tục đăng ký đầu tư nếu chọn hình thức đầu tư thành lập tổ chức kinh tế hoặc theo hợp đồng BCC.

Kính thưa Quý khách hàng, với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành giải quyết những nhu cầu cũng như những khó khăn mà Quý Khách hàng đang gặp phải. Bởi vậy, trong suốt quá trình hoạt động của mình, chúng tôi xác định giá dịch vụ cạnh tranh, chất lượng công việc và sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Điều đó không chỉ được thể hiện cụ thể thông qua quy trình xử lý chuyên nghiệp, chất lượng công việc mà còn thể hiện ở những cam kết và ưu đãi mà chúng tôi dành tặng Quý Khách hàng.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách hàng sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT TNHH TLK          

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                        Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn                     Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo