QUY TRÌNH NỘP THUẾ ĐỐI VỚI TỔ CHỨC NỘP THUẾ ĐIỆN TỬ

QUY TRÌNH NỘP THUẾ ĐỐI VỚI TỔ CHỨC NỘP THUẾ ĐIỆN TỬ

 

CÂU HỎI:

Thưa Luật sư, tôi muốn hỏi một số nội dung liên quan tới quy trình nộp thuế điện tử như sau: Chúng tôi là doanh nghiệp thực hiện việc kê khai, nộp thuế qua hình thức nộp điện tử. Vậy, sau khi hoàn tất việc kê khai nộp thuế thì chúng tôi có cần thực hiện đăng ký với ngân hàng hay không? Xin cảm ơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ

1. Luật kế toán  số: 88/2015/QH13 được Quốc hội thông qua  ngày 20 tháng 11 năm 2015;

2. Nghị định s: 174/2016/NĐ-CP được Quốc hội ban hành ngày 30 tháng 12 năm 2016 quy định chi tiết một số điều của Luật Kế toán;

3. Nghị định số: 165/2018/NĐ-CP do Bộ Tài chính ban hành ngày 24 tháng 12 năm 2018 quy định về giao dịch điện tử trong hoạt động tài chính;

4. Thông tư số: 110/2015/TT-BTC được Bộ Tài chính ban hành ngày 28 tháng 07 năm 2015 hướng dẫn giao dịch điện tử trong Lĩnh vực Thuế.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Đối với thủ tục đăng ký nộp thuế điện tử, người nộp thuế sau khi hoàn thành việc thực hiện đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan thuế theo quy định sẽ phải thực hiện đăng ký với ngân hàng nơi mở tài khoản theo quy định của ngân hàng.

Ngân hàng nơi người nộp thuế mở tài khoản gửi thông báo về việc chấp nhận hoặc không chấp nhận đăng ký nộp thuế điện tử cho người nộp thuế qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế trong thời hạn chậm nhất là 03 (ba) ngày làm việc kể từ ngày nhận được bản đăng ký của người nộp thuế.

Trường hợp không chấp nhận, người nộp thuế căn cứ thông báo không chấp nhận nộp thuế điện tử của ngân hàng để hoàn chỉnh thông tin đăng ký hoặc liên hệ với cơ quan thuế quản lý, ngân hàng nơi mở tài khoản để được hướng dẫn, hỗ trợ.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách hàng sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, sử dụng dịch vụ Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH LUẬT TLK

- ĐT: +(84) 243.2011.747                   Hotline: +(84) 97 211 8764

- Email: info@tlklawfirm.vn                Website:tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo