QUYẾT TOÁN THUẾ ĐỐI VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG BỊ ĐIỀU CHUYỂN CÔNG VIỆC

QUYẾT TOÁN THUẾ ĐỐI VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG BỊ ĐIỀU CHUYỂN CÔNG VIỆC

 

CÂU HỎI:

Kính chào Công ty Luật TNHH TLK, tôi xin hỏi về việc quyết toán thuế đối với trường hợp người lao động làm việc tại Tổng công ty đến tháng 10 sau đó được điều chuyển về Công ty như thế nào? Mong được Quý Công ty giải đáp về vấn đề này. Tôi xin cảm ơn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. Các loại đất sử dụng vào mục đích công cộng thuộc đối tượng không chịu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp gồm những loại nào?

2. Tự quyết toán thuế thì nộp hồ sơ cho cơ quan thuế nào?

3. Bộ hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhân gồm những giấy tờ gì?

Cảm ơn Quý Khách hàng đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TNHH TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới Quý Khách hàng nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ:

1. Luật Thuế thu nhập cá nhân số: 04/2007/QH12 được Quốc hội thông qua ngày 21 tháng 11 năm 2007;

2. Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân số: 26/2012/QH13 được Quốc hội thông qua ngày 22 tháng 11 năm 2012;

3. Thông tư số: 92/2015/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành ngày 15 tháng 06 năm 2015 hướng dẫn thực hiện thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân cư trú có hoạt động kinh doanh; hướng dẫn thực hiện một số nội dung sửa đổi, bổ sung về thuế thu nhập cá nhân quy định tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế 71/2014/QH13 và Nghị định 12/2015/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế và sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định về thuế;

4. Các văn bản pháp luật hướng dẫn khác có liên quan.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Căn cứ theo quy định của pháp luật, trường hợp người lao động làm việc ở Tổng công ty đến tháng 11/2018 điều chuyển về Công ty trong cùng hệ thống, nếu người lao động chỉ có thu nhập tại Tổng công ty và Công ty đó hoặc có thêm thu nhập vãng lai ở các nơi khác bình quân tháng trong năm không quá 10 triệu đồng/tháng đã khấu trừ 10% thì người nộp thuế được ủy quyền cho Công ty (nơi chuyển đến) quyết toán thuế thay.

Khi Công ty thực hiện quyết toán thuế thay cho người lao động điều chuyển trong hệ thống thì công ty cần lưu ý khi kê khai Tờ khai quyết toán của tổ chức, cá nhân (05/QTT-TNCN) như sau: Thông tin tại Phụ lục Bảng kê chi tiết cá nhân (05-1/BK-QTT-TNCN) công ty phải kê khai toàn bộ thu nhập của người lao động trong hệ thống. Các nội dung tại phần “II. Nghĩa vụ quyết toán thay cho cá nhân” tại tờ khai 05/QTT-TNCN sẽ được tổng hợp tự động từ phụ lục 05-1/BK-QTT-TNCN. Riêng tại chỉ tiêu [35] phần “I – nghĩa vụ khấu trừ thuế của tổ chức trả thu nhập” thì Công ty chỉ kê khai số thuế thực tế đã khấu trừ tại công ty, không kê khai số thuế đã khấu trừ tại Tổng công ty để tránh làm sai lệch về nghĩa vụ khấu trừ của Công ty.

Kính thưa Quý khách hàng, với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành giải quyết những nhu cầu cũng như những khó khăn mà Quý Khách hàng đang gặp phải. Bởi vậy, trong suốt quá trình hoạt động của mình, chúng tôi xác định giá dịch vụ cạnh tranh, chất lượng công việc và sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Điều đó không chỉ được thể hiện cụ thể thông qua quy trình xử lý chuyên nghiệp, chất lượng công việc mà còn thể hiện ở những cam kết và ưu đãi mà chúng tôi dành tặng Quý Khách hàng.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối -xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách hàng sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn và sử dụng dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT TNHH TLK          

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                       Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn                    Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo