THÀNH LẬP CÔNG TY 100% VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI HOẠT ĐỘNG TRONG LĨNH VỰC XUẤT NHẬP KHẨU, PHÂN PHỐI HÀNG HÓA LÀ ĐỒ GIA DỤNG

THÀNH LẬP CÔNG TY 100% VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI HOẠT ĐỘNG TRONG LĨNH VỰC XUẤT NHẬP KHẨU, PHÂN PHỐI HÀNG HÓA LÀ ĐỒ GIA DỤNG

 

CÂU HỎI:

Gửi Luật sư, tôi là người Lào, đang có dự kiến thành lập công ty 100% Vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, phân phối hàng hóa là đồ gia dụng. Nay tôi nhờ Luật sư tư vấn giúp tôi các vấn đề liên quan đến đăng ký thành lập doanh nghiệp để hoạt động tại Việt Nam. Tôi xin chân thành cảm ơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. Điều kiện đăng ký thành lập dự án đầu tư có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam (FDI) đối với nhà đầu tư là cá nhân

2. Điều kiện thực hiện thủ tục xin cấp Visa cho nhà đầu tư nước ngoài

3. Điều kiện xin cấp giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ:

1. Luật Đầu tư số: 61/2020/QH14 được Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam thông qua ngày 17 tháng 06 năm 2020;

2. Luật Doanh nghiệp số: 59/2020/QH14 được Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam thông qua ngày 17 tháng 6 năm 2020;

3. Nghị định số: 31/2021/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 26 tháng 3 năm 2021 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư;

4. Nghị định số: 01/2021/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 04 tháng 01 năm 2021 về đăng ký doanh nghiệp;

5. Nghị định số: 09/2018/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 15 tháng 01 năm 2018 quy định chi tiết luật thương mại và luật quản lý ngoại thương về hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa của nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam;

6. Thông tư số: 34/2013/TT-BCT được Bộ Công thương ban hành ngày 24 tháng 12 năm 2013 công bố lộ trình thực hiện hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam;

7. Cam kết gia nhập WTO của Việt Nam trong lĩnh vực thương mại dịch vụ;

8. Các văn bản pháp luật hướng dẫn khác có liên quan.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Dựa trên yêu cầu của Quý khách cùng với các văn bản pháp luật liên quan được tra cứu, Chúng tôi đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

1. Về ngành nghề đầu tư kinh doanh

Quý Khách hàng dự định thành lập Công ty thực hiện hoạt động xuất, nhập khẩu và phân phối hàng hóa là đồ gia dụng. Đây là ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài, cụ thể là nhà đầu tư phải thuộc các nước, vùng lãnh thổ tham gia Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên và trong Điều ước quốc tế đó Việt Nam có cam kết mở cửa thị trường về hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa. Trường hợp này, nhà đầu tư đến từ Lào đã đáp ứng điều kiện này.

2. Về hàng hóa kinh doanh

Hàng hóa là “Đồ gia dụng” mà Quý khách hàng dự kiến kinh doanh không thuộc danh mục hàng hóa cấm hoặc hạn chế kinh doanh. Theo đó, Quý khách hành được phép thành lập Công ty để hoạt động xuất, nhập khẩu và phân phối hàng hóa này.

3. Về vốn đầu tư

Pháp luật không quy định mức vốn cụ thể mà Quý khách hàng phải có khi thực hiện đầu tư nhập khẩu và phân phối hàng hóa là đồ gia dụng. Do vậy, Quý khách hàng chỉ cần có mức vốn phù hợp với quy mô đầu tư để đảm bảo tiến trình đầu tư như kế hoạch.

4. Về cách thức phân phối

Sau khi nhập khẩu đồ gia dụng, để tiến hành phân phối tại Việt Nam, Quý khách hàng có thể thực hiện thông qua các cách thức sau:

Một là, phân phối trực tiếp tại trụ sở chính của Công ty được thành lập. Tại trụ sở chính này, Công ty có thể tiến hành các hoạt động phân phối bao gồm: Bán buôn, bán lẻ…

Hai là, ngoài phân phối trực tiếp tại Công ty, Quý khách hàng có thể thành lập thêm cơ sở bán lẻ (Siêu thị bán lẻ hoặc cửa hàng bán lẻ) hoặc cơ sở bán buôn khác phù hợp với quy hoạch tại nơi mà Công ty dự định đặt cơ sở để thực hiện việc phân phối, cụ thể:

- Nếu cơ sở bán lẻ nằm cùng tỉnh, thành phố với trụ sở chính: Công ty phải thành lập địa điểm kinh doanh hoặc chi nhánh và phải đảm bảo các điều kiện để phân phối đồ gia dụng.

- Nếu cơ sở bán lẻ nằm ngoài tỉnh, thành phố đặt trụ sở chính: Công ty phải thành lập chi nhánh gắn với việc đăng ký dự án đầu tư mới.

Như vậy, theo kinh nghiệm của chúng tôi, đối với quy mô của Công ty của Quý khách hàng thời gian đầu Công ty nên thực hiện phân phối trực tiếp tại trụ sở chính.

Kính thưa Quý khách hàng, với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành giải quyết những nhu cầu cũng như những khó khăn mà Quý Khách hàng đang gặp phải. Bởi vậy, trong suốt quá trình hoạt động mình, chúng tôi xác định giá dịch vụ cạnh tranh, chất lượng công việc và sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Điều đó không chỉ được thể hiện cụ thể thông qua quy trình xử lý chuyên nghiệp, chất lượng công việc mà còn thể hiện ở những cam kết và ưu đãi mà chúng tôi dành tặng Quý Khách hàng.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liênquan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách hàng sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, sử dụng dịch vụ Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT TNHH TLK

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                                              Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn                                           Website: tlklawfirm.vn

 

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo