TIỀN TỪ THIỆN CÓ ĐƯỢC KHẤU TRỪ KHI TÍNH THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN HAY KHÔNG?

TIỀN TỪ THIỆN CÓ ĐƯỢC KHẤU TRỪ KHI TÍNH THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN HAY KHÔNG?

 

CÂU HỎI:

Kính chào Luật sư, mong Luật sư cho biết tiền từ thiện có được khấu trừ khi tính thuế thu nhập cá nhân hay không theo quy định pháp luật hiện hành. Tôi cảm ơn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ:

1. Luật quản lý thuế số: 38/2019/QH14 được Quốc hội thông qua ngày 13 tháng 06 năm 2019;

2. Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp: 14/2008/QH11 được Quốc hội thông qua ngày 03 tháng 06năm 2008, sửa đổi bổ sung năm 2013;

3. Nghị định số: 218/2013/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 26 tháng 12 năm 2013 Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành luật thuế thu nhập doanh nghiệp.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Theo quy định của Luật thuế TNCN; căn cứ Điều 9 Thông tư số: 111/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính; Điều 12 Nghị định số: 65/2013/NĐ-CP của Chính phủ thì các khoản đóng góp từ thiện, nhân đạo, khuyến học sẽ được giảm trừ vào thu nhập chịu thuế khi tính thuế của người nộp thuế là cá nhân cư trú. Tuy nhiên, không phải mọi khoản đóng góp đều đươc trừ mà chỉ gồm những khoản được quy định, cụ thể như sau:

- Khoản đóng góp vào các Quỹ nhân đạo, Quỹ từ thiện, Quỹ khuyến học;

- Khoản đóng góp vào tổ chức, cơ sở nuôi dưỡng, chăm sóc người tàn tật, người già không nơi nương tựa, trẻ tôi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

- Các Quỹ, tổ chức, cơ sở này phải được cơ quan nhà nước có chức năng thẩm quyền cho phép thành lập hoặc công nhận hoạt động vì mục đích nhân đạo, từ thiện, khuyến học, không nhằm mục đích kinh doanh.

- Việc giảm trừ các khoản đóng góp nhân đạo, từ thiện, khuyến học khi tính thuế thu nhập cá nhân chỉ áp dụng đối với cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công, kinh doanh, không áp dụng với cá nhân có thu nhập từ khoản khác.

   Như vậy, căn cứ theo quy định trên, thì những khoản đóng góp làm từ thiện của bạn phải đáp ứng những quy định trên mới được tính giảm trừ trước khi tính thu nhập chịu thuế. Khoản đóng góp cho đồng bào bị thiên tai, lũ lụt không được tính để giảm trừ.

          Kính thưa Quý khách hàng, với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành giải quyết những nhu cầu cũng như những khó khăn mà Quý Khách hàng đang gặp phải. Bởi vậy, trong suốt quá trình hoạt động mình, chúng tôi xác định giá dịch vụ cạnh tranh, chất lượng công việc và sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Điều đó không chỉ được thể hiện cụ thể thông qua quy trình xử lý chuyên nghiệp, chất lượng công việc mà còn thể hiện ở những cam kết và ưu đãi mà chúng tôi dành tặng Quý Khách hàng.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn và sử dụng dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT TNHH TLK          

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                       Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn                    Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo