TÔI HIỆN ĐANG Ở HÀ NỘI VÀ CÓ NHÀ CHO THUÊ Ở TP HỒ CHÍ MINH, TÔI CÓ THỂ NỘP HỒ SƠ KHAI THUẾ ĐIỆN TỬ ĐƯỢC KHÔNG?

TÔI HIỆN ĐANG Ở HÀ NỘI CÓ NHÀ CHO THUÊ Ở TP HỒ CHÍ MINH, TÔI CÓ THỂ NỘP HỒ SƠ KHAI THUẾ ĐIỆN TỬ ĐƯỢC KHÔNG?

 

CÂU HỎI:

Kính chào Công ty Luật TNHH TLK, tôi hiện đang có nhu cầu tìm hiểu vấn đề sau đây: Tôi hiện đang ở Hà Nội, có nhà cho thuê ở TP Hồ Chí Minh, vậy tôi có thể nộp hồ sơ khai thuế điện tử được không? Mong được Quý Công ty giải đáp. Tôi xin cảm ơn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. Khoản chi của doanh nghiệp tài trợ cho Trung tâm y tế của xã để mua dụng cụ y tế cho Trung tâm có được tính vào chi phí được trừ không?

2. Khoản tiền bồi thường về tài sản trên đất do bị thu hồi bởi quyết định của UBND huyện có phải kê khai nộp thuế GTGT không?

3. Đối tượng được khai thuế điện tử đối với hoạt động cho thuê nhà ở Hà Nội?

Cảm ơn Quý Khách hàng đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TNHH TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới Quý Khách hàng nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ:

1. Luật Giao dịch điện tử số: 51/2005/QH11 được Quốc hội thông qua ngày 29 tháng 11 năm 2005;

2. Luật Quản lý thuế số: 38/2019/QH14 được Quốc hội thông qua ngày 13 tháng 06 năm 2019;

3. Thông tư số: 19/2021/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành 18 tháng 03 năm 2021 hướng dẫn giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế;

4. Các văn bản pháp luật hướng dẫn khác có liên quan.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Nhằm mục đích hướng dẫn, hỗ trợ, quản lý người nộp thuế trong việc đăng ký sử dụng tài khoản giao dịch thuế, kê khai thuế điện tử đối với hoạt động cho thuê nhà của cá nhân, Nhà nước hiện nay áp dụng thí điểm việc kê khai thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân điện tử đối với hoạt động cho thuê nhà của cá nhân khi có nhà cho thuê tại địa bàn thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh và thuộc quản lý của cơ quan thuế tại thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh có nhu cầu được khai thuế trong trường hợp này.

Như vậy, nếu bạn có nhà nằm trong hai thành phố này thì có thể kê khai nộp thuế điện tử đối với hoạt động thuê nhà.

Kính thưa Quý khách hàng, với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành giải quyết những nhu cầu cũng như những khó khăn mà Quý Khách hàng đang gặp phải. Bởi vậy, trong suốt quá trình hoạt động của mình, chúng tôi xác định giá dịch vụ cạnh tranh, chất lượng công việc và sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Điều đó không chỉ được thể hiện cụ thể thông qua quy trình xử lý chuyên nghiệp, chất lượng công việc mà còn thể hiện ở những cam kết và ưu đãi mà chúng tôi dành tặng Quý Khách hàng.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối - xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách hàng sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn và sử dụng dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT TNHH TLK          

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                       Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn                    Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo