TRÌNH TỰ THU NỘP TIỀN SỬ DỤNG ĐẤT ĐỐI VỚI TỔ CHỨC KINH TẾ

 

TRÌNH TỰ THU NỘP TIỀN SỬ DỤNG ĐẤT ĐỐI VỚI TỔ CHỨC KINH TẾ

 

CÂU HỎI

Kính chào Luật sư, tôi là công ty chuyên sản xuất đồ nhựa, có thuê sử dụng một mảnh đất với nhu cầu sản xuất, kinh doanh. Hiện nay, tôi muốn biết về trình tự thu nộp tiền sử dụng đất đối với tổ chức kinh tế theo quy định pháp luật. Mong được Luật sư giải đáp. Tôi xin cảm ơn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1. CĂN CỨ TÍNH THUẾ ĐẤT NÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?

2. MỨC XỬ PHẠT DO CHẬM KÊ KHAI THUẾ SANG TÊN NHÀ ĐẤT

3. TRÌNH TỰ THU NỘP TIỀN SỬ DỤNG ĐẤT ĐỐI VỚI HỘ GIA ĐÌNH, CÁ NHÂN

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TNHH TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ

1. Luật Đất đai số:  45/2013/QH13 được Quốc Hội thông qua ngày 29 tháng 11 năm 2013;

2. Nghị định số: 45/2014/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 15 tháng 05 năm 2014 quy định về thu tiền sử dụng đất;

3. Thông tư số: 76/2014/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành ngày 16 tháng 06 năm 2014  hướng dẫn một số điều của Nghị định số 45/2014/NĐ-CP;

4. Các văn bản pháp luật hướng dẫn khác có liên quan.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

    Căn cứ hồ sơ địa chính (diện tích đất, vị trí đất và mục đích sử dụng đất) do Văn phòng đăng ký đất đai hoặc cơ quan Tài nguyên môi trường gửi đến; Quyết định phê duyệt giá đất của UNND cấp tỉnh hoặc Bảng giá đất, hệ số điều chỉnh giá đất của UBND, trong 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được, Cục Thuế ra thông báo số Thuế sử dụng đất phải nộp và gửi cho tổ chức sử dụng đất.

-   Nếu áp dụng phương pháp hệ số điều chỉnh giá đất tính thuế sử dụng đất, căn cứ hệ số điều chỉnh giá đất và bảng giá đất; trong 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ do cơ quan tài nguyên môi trường và giá đất tính thuế sử dụng đất do UBND cấp tỉnh quyết định, cơ quan thuế tính và thông báo thuế sử dụng đất.

-   Nếu áp dụng phương pháp so sánh, chiết trừ, thu nhập, thặng dư, trong 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ địa chính và giá đất tính thu thuế sử dụng đất do ubnd cấp tỉnh quyết định, cơ quan thuế tính và thông báo thuế sử dụng đất. cơ quan thuế lập hồ sơ theo dõi thu nộp thuế sử dụng đất.

-   Trường hợp chưa đủ cơ sở tính TSDĐ thì trong 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan thuế thông báo cho cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan để bổ sung; sau khi có đủ hồ sơ, ra thông báo thu chậm nhất sau 05 ngày làm việc.

-   Trường hợp căn cứ tính TSDĐ có thay đổi thì cơ quan thuế phải xác định lại TSDĐ phải nộp, thông báo cho người có nghĩa vụ thực hiện.

     Kính thưa Quý khách hàng, với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành giải quyết những nhu cầu cũng như những khó khăn mà Quý Khách hàng đang gặp phải. Bởi vậy, trong suốt quá trình hoạt động của mình, chúng tôi xác định giá dịch vụ cạnh tranh, chất lượng công việc và sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Điều đó không chỉ được thể hiện cụ thể thông qua quy trình xử lý chuyên nghiệp, chất lượng công việc mà còn thể hiện ở những cam kết và ưu đãi mà chúng tôi dành tặng Quý Khách hàng.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn và sử dụng dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT TNHH TLK           

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                       Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn                    Website: tlklawfirm.vn

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo