XUẤT HÓA ĐƠN GTGT THEO THUẾ SUẤT BAO NHIÊU %?

KHI BÁN HÀNG HÓA LÀ CÁC DỤNG CỤ Y TẾ THÌ CÔNG TY PHẢI XUẤT HÓA ĐƠN GIÁ TRỊ GIA TĂNG THEO THUẾ SUẤT BAO NHIÊU %?

 

CÂU HỎI:

Kính chào Công ty Luật TNHH TLK, Công ty tôi hoạt động mua bán implant (chân trụ răng, chốt chân răng) và các bộ dụng cụ phẫu thuật (như máy khoan để cắm implant), mũi khoan, motor (đi kèm theo máy khoan). Khi công ty bán hàng thì phải xuất hóa đơn Giá trị gia tăng theo thuế suất bao nhiêu %? Mong được Quý Công ty giải đáp. Tôi xin cảm ơn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. Có thể bổ sung, điều chỉnh phần thuế GTGT do cắt hợp đồng hay không?

2. Dịch vụ xuất khẩu có bổ sung điều kiện áp dụng thuế suất 0% phải có cam kết của tổ chức nào ở nước ngoài?

3. Công ty bán hàng tại Việt Nam phải chịu những loại thuế gì và thuế suất bao nhiêu?

Cảm ơn Quý Khách hàng đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TNHH TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới Quý Khách hàng nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ:

1. Luật Quản lý thuế số: 38/2019/QH14 do Quốc hội thông qua ngày 13 tháng 06 năm 2019;

2. Nghị định số: 126/2020/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 19 tháng 10 năm 2020 quy định chi tiết một số điều của Luật quản lý thuế;

3. Thông tư số: 19/2021/TT-BTC do Bộ tài chính ban hành ngày 18 tháng 03 năm 2021 hướng dẫn giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế;

4. Thông tư số: 26/2015/TT-BTC ngày 27 tháng 2 năm 2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế giá trị gia tăng và quản lý thuế tại Nghị định 12/2015/NĐ-CP ngày 12/02/2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về Thuế và sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định về thuế và sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 39/2014/TT-BTC ngày 31/03/2014 của Bộ Tài chính về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ;

5. Các văn bản pháp luật hướng dẫn khác có liên quan.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Tham chiếu quy định pháp luật quy định thiết bị, dụng cụ y tế gồm máy móc và dụng cụ chuyên dùng cho y tế như: Các loại máy soi, chiếu, chụp dùng để khám, chữa bệnh; Các thiết bị, dụng cụ chuyên dùng để mổ, điều trị vết thương, ô tô cứu thương; Dụng cụ đo huyết áp, tim, mạch, dụng cụ truyền máu,bơm kim tiêm; Dụng cụ phòng tránh thai và các dụng cụ, thiết bị chuyên dùng cho y tế khác theo xác nhận của Bộ Y tế.

Như vậy, trường hợp sản phẩm implant (chân trụ răng, chốt chân răng) và các bộ dụng cụ phẫu thuật (như máy khoan để cắm implant), mũi khoan, motor (đi kèm theo máy khoan) của Công ty được cơ quan có thẩm quyền xác nhận là thiết bị, dụng cụ y tế thì thuộc đối tượng chịu thuế suất thuế GTGT là 5%. Nếu các sản phẩm trên không phải là thiết bị, dụng cụ y tế thì thuộc đối tượng chịu thuê suất thuế GTGT là 10%. Trường hợp được xác nhận là thiết bị y tế thì nếu Công ty đã xuất hóa đơn GTGT ghi thuế suất 10% thì được điều chỉnh về thuế suất 5%.

Kính thưa Quý khách hàng, với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành giải quyết những nhu cầu cũng như những khó khăn mà Quý Khách hàng đang gặp phải. Bởi vậy, trong suốt quá trình hoạt động của mình, chúng tôi xác định giá dịch vụ cạnh tranh, chất lượng công việc và sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Điều đó không chỉ được thể hiện cụ thể thông qua quy trình xử lý chuyên nghiệp, chất lượng công việc mà còn thể hiện ở những cam kết và ưu đãi mà chúng tôi dành tặng Quý Khách hàng.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối - xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách hàng sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn và sử dụng dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT TNHH TLK          

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                       Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn                    Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo