SỞ TƯ PHÁP THÀNH PHỐ HÀ NỘI
CÔNG TY LUẬT TNHH TLK
Tel: 0243 2011 747 Hotline: 097 211 8764

Những người đang trải qua chứng đau buồn kéo dài được coi là có cảm xúc mãnh liệt, những suy nghĩ bận tâm khiến họ lo lắng hoặc cản trở hoạt động hàng ngày của họ, khác với những đau buồn bình thường.

Cuốn sách Sổ tay Chẩn đoán và Thống kê về Rối loạn Tâm thần (Diagnostic and Statistical Manual of Mental Disorders, gọi tắt là DSM) được các chuyên gia sức khỏe tâm thần sử dụng - đã chính thức công nhận một tình trạng bệnh lý mới, gọi là là "rối loạn đau buồn kéo dài".

=> Xem thêm: Khoa học thế giới đã có những thành tựu gì trong năm 2021? 

 DSM được tạo ra bởi Hiệp hội Tâm thần học Hoa Kỳ và thường được gọi là kinh thánh của tâm thần học. Tuy nhiên, nó không chỉ là một cuốn sách hướng dẫn dành cho các bác sĩ lâm sàng, vì các nhà cung cấp bảo hiểm thường dựa vào DSM để phê duyệt đài thọ các phương pháp điều trị cho các chứng rối loạn khác nhau này. Vì vậy, việc được xác nhận trong DSM cũng mang ý nghĩa quan trọng.

bieu-hien-roi-loan-dau-buon-keo-dai-co-phai-trieu-chung-cua-benh-tam-than

Ảnh 1.  Biểu hiện "Rối loạn đau buồn kéo dài" là triệu chứng của bệnh tâm thần?

 Những người đau buồn kéo dài có thể trải qua “khao khát mãnh liệt đối với người đã khuất hoặc luôn bận tâm suy nghĩ về người đã khuất, hoặc ở trẻ em và thanh thiếu niên, với những hoàn cảnh xung quanh cái chết”. Những phản ứng này sẽ ảnh hưởng đến họ suốt ngày, trải dài hằng ngày, ít nhất là trong một tháng liên tục. Ở trẻ em, những tiêu chí trong DSM lưu ý rằng tình trạng bệnh có thể được chẩn đoán sáu tháng sau khi người thân mất. Ở người lớn, có thể chẩn đoán bệnh này sau một năm.

Từ năm 2020, một số bác sĩ tâm thần đã đề xuất đưa chứng rối loạn đau buồn kéo dài vào DSM. Họ là những người ủng hộ lập luận rằng, những người bị đau buồn kéo dài có thể phân biệt được rõ ràng với những người bị đau buồn điển hình, cũng như các tình trạng có thể liên quan đến mất mát, chẳng hạn như rối loạn căng thẳng sau chấn thương và trầm cảm. Tuy nhiên một phần lớn các nhà phê bình đã phản đối việc bổ sung nó, lập luận rằng chẩn đoán sẽ gây bệnh lý cho hành vi bình thường. Nó cũng là một lời chỉ trích chống lại các điều kiện khác được bổ sung gần đây đối với DSM, chẳng hạn như chứng nghiện game.

=> Xem thêm: Những chương trình đình đám thuở xưa

bieu-hien-roi-loan-dau-buon-keo-dai-co-phai-trieu-chung-cua-benh-tam-than

Ảnh 2. Biểu hiện "Rối loạn đau buồn kéo dài" là triệu chứng của bệnh tâm thần 

Tuy nhiên, phải đến mùa thu năm 2021, qua một quá trình đấu tranh và hợp tác, chứng rối loạn đau buồn kéo dài đã được đưa vào cuộc sách quan trọng này. Tuần này, Hiệp hội Tâm thần Hoa Kỳ chính thức phát hành Sổ tay Chẩn đoán và Thống kê về Rối loạn Tâm thần, Phiên bản thứ Năm, Sửa đổi Văn bản (DSM-5-TR), với chứng rối loạn đau buồn kéo dài là tình trạng mới nhất và duy nhất được thêm vào đó.

Phòng Tổng hợp Kinh tế Xã hội – Công ty Luật TNHH TLK

Theo khoahoc.tv.

Kính thưa Quý bạn đọc, Công ty Luật TNHH TLK ngoài việc cung cấp tới Quý bạn đọc những thông tin tri thức hữu ích về đời sống kinh tế, văn hóa xã hội, Chúng tôi còn là tổ chức cung cấp các dịch vụ Pháp lý; Kế toán - thuế và Xúc tiến thương mại chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm.

Với mong muốn thực hiện trách nhiệm xã hội, theo đó trường hợp Quý bạn đọc cần tư vấn các vấn đề liên quan tới Pháp luật xin vui lòng liên hệ với Chúng tôi theo theo số tổng đài: 0972 118 764 để được Luật sư tư vấn trực tiếp (tư vấn hoàn toàn miễn phí).

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

LIÊN HỆ CUNG CẤP DỊCH VỤ (Vui lòng click vào nút dưới đây để chọn gói dịch vụ)

TƯ VẤN PHÁP LUẬT QUA VIDEO CỦA TLK

XEM THÊM
CÔNG TY LUẬT TNHH TLK
Giấy phép hoạt động số: 01021852/TP/ĐKHĐ cấp bởi Sở Tư pháp TP. Hà Nội
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24/7
GỌI NGAY: 097 211 8764
Vì trách nhiệm cộng đồng - Tư vấn hoàn toàn miễn phí
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Tổng lượt truy cập: 8.541.996
Xem trong ngày: 1.978
Đang xem: 74
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo