Trà thảo mộc là một trong những thức uống không thế thiếu của người châu á nói chung và Việt Nam nói riêng. Khi nhắc đến các loại trà thảo mộc ngon nhất, không thể không nhắc đến trà chanh khô Tây Á, trà chùm ngây, trà Tulsi và trà dâm bụt . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết vầ các loại trà này thông qua bài viết dưới đây.
1. Trà tranh khô Tây Á
Khi nhắc đến các loại trà thảo mộc có lợi cho sức khỏe ở Châu á, trước tiên phải nhắc đến trà chanh khô ở Tây Á, loại trà này rất giàu vitamin C. Đây là loại trà dùng nóng. Có thể xem chúng là thức uống hỗ trợ trị chứng khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy và buồn nôn. Trà chanh khô rất chua và thơm, tuy nhiên ta có thể làm ngọt để bớt độ chua bằng cách thêm đường vào. Loại chanh khô Omani có hương vị cam quýt dễ chịu và cũng rất giàu vitamin C.
Ảnh 1. Trà thảo mộc ở Châu á có lợi cho sức khỏe
2. Trà chùm ngây
Tiếp theo là trà chùm ngây, một loại trà khá nhẹ, ít mùi cỏ, gần giống với trà cây tầm ma, thường được làm từ lá khô hoặc lá nghiền thành bột. Loại trà này có lợi cho sức khỏe, cung cấp một nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào, đặc biệt là vitamin B và C.
=> Xem thêm: Khoa học thế giới đã có những thành tựu gì trong năm 2021?
3. Trà Tulsi
Tiếp nữa là trà Tulsi, đây là một loại trà thiêng, còn được gọi là hương nhu tía (Ocimum tenuiflorum), thường được sử dụng cho mục đích tôn giáo và y học cổ truyền. Các tín đồ Ấn Độ giáo thường sử dụng loại trà này trong việc thờ cúng thần Vishnu và những vị thần khác. Ở Ấn Độ còn có loại trà khác rất nổi tiếng là trà Moringa (trà cải ngựa), chế biến từ lá của cây Moringa Oleifera trên dãy núi Himalaya. Bên cạnh đó phải kể đến trà lá thông khá phổ biến ở Đông Á. Đây là loại trà làm bằng lá thông xanh non ngâm trong nước sôi. Nhìn chung, chấp nhận pha chế lá thông và lá kim của những loài cây khác như một thức uống, dùng để làm các loại trà và rượu vang.
Ảnh 2. Trà thảo mộc ở Châu á có lợi cho sức khỏe
4. Trà dâm bụt
Trà dâm bụt rất phổ biến ở Trung Đông. Người ta lấy đài hoa của cây dâm bụt (Hibiscus rosa-sinensis) để làm loại trà này, có thể uống nóng hoặc lạnh. Đây là loại nước giải khát có màu đỏ, hương vị chua độc đáo, rất bổ dưỡng vì chứa nhiều vitamin C. Thông thường, cư dân Trung Đông thích pha trộn trà dâm bụt với hoa hồng hông (rose hips) để tạo hương vị lạ, thơm ngon hơn. Ở khu vực này còn có loại trà làm từ đài hoa của cây bụp giấm (Hibiscus sabdariffa), có thể uống nóng hoặc lạnh. Trà bụp giấm nổi tiếng vì có màu đỏ với độ chua và hương vị độc đáo. Loại trà này rất bổ dưỡng vì chứa nhiều vitamin C.
=> Xem thêm: Những chương trình đình đám thuở xưa
Ở châu Á còn có những loại trà thảo mộc khá hấp dẫn như trà vạn diệp, còn gọi là trà cỏ thi, chế biến từ loài cây Achillea millefolium thuộc họ Cúc. Trà mướp đắng (hay trà khổ sâm), một loại trà làm từ những lát mướp phơi khô. Trà ngưu bàng (Arctium lappa) thì có vị khá lạ, thơm và… dễ ghiền. Người ta thường lấy hạt, lá và rễ của cây ngưu bàng để làm trà. Ngoài ra, ở châu Á còn có trà la hán quả, trà rễ cây cam thảo, trà hoa chanh cũng rất phổ biến, bên cạnh đó là trà lá sầu đâu, lá tầm ma, rau má, lá dứa thơm và trà củ khởi.
Phòng Tổng hợp Kinh tế Xã hội – Công ty Luật TNHH TLK
Theo thanhnien.vn
Kính thưa Quý bạn đọc, Công ty Luật TNHH TLK ngoài việc cung cấp tới Quý bạn đọc những thông tin tri thức hữu ích về đời sống kinh tế, văn hóa xã hội, Chúng tôi còn là tổ chức cung cấp các dịch vụ Pháp lý; Kế toán - thuế và Xúc tiến thương mại chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm.
Với mong muốn thực hiện trách nhiệm xã hội, theo đó trường hợp Quý bạn đọc cần tư vấn các vấn đề liên quan tới Pháp luật xin vui lòng liên hệ với Chúng tôi theo theo số tổng đài: 0972 118 764 để được Luật sư tư vấn trực tiếp (tư vấn hoàn toàn miễn phí).