CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI VỀ THUẾ ĐỐI VỚI NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI KHI ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM NHƯ THẾ NÀO?

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI VỀ THUẾ ĐỐI VỚI NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI KHI ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM NHƯ THẾ NÀO?

 

CÂU HỎI:

Kính chào Công ty Luật TNHH TLK, kính mong được Quý Công ty giải đáp vấn đề như sau: Tôi muốn biết chính sách ưu đãi về thuế đối với nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư tại Việt Nam như thế nào? Mong được Quý công ty giải đáp. Tôi xin cảm ơn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. Tỷ lệ góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài khi thực đầu tư dự án tại việt nam được quy định như thế nào?

2. Nhà đầu tư nước ngoài ký quỹ thực hiện dự án đầu tư như thế nào?

3. Nhà đầu tư nước ngoài  khi đầu tư dự án tại việt nam phải lưu ý những gì về nghĩa vụ thế thuế?

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TNHH TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ:

1. Luật Đầu tư số: 61/2020/QH14 được Quốc Hội thông qua ngày 17 tháng 06 năm 2020;

2. Luật Thuế xuất khẩu, Thuế nhập khẩu số: 107/2016/QH13 do Quốc Hội ban hành ngày 26 tháng 04 năm 2016

3. Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi số: 26/2012/QH13 do Quốc Hội ban hành ngày 22 tháng 11 năm 2012 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân ;

4. Nghị định số: 31/2021/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 26 tháng 03 năm 2021 quy định chi tiết một số điều của Luật Đầu tư;

5. Thông tư số: 83/2016/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành ngày 17 tháng 06 năm 2016  hướng dẫn thực hiện ưu đãi đầu tư theo quy định của luật đầu tư và nghị định số 118/2015/nđ-cp ngày 12/11/2015 của chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật đầu tư;

6. Các văn bản pháp luật hướng dẫn khác có liên quan.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

   Làn sóng đầu tư nước ngoài vào thị trường Việt Nam ngày một tăng mạnh giúp quá trình thúc đẩy kinh tế diễn ra nhanh chóng sôi nổi. Nhà nước ban hành nhiều quy định pháp luật mới mang tính đột phá, mở cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài trong đó ưu đãi về thuế cũng giúp phần nào thu hút dòng vốn ngoại. Nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư tại Việt Nam được hưởng những ưu đãi về thuế như sau:

- Thứ nhất: Ưu đãi đối với thuế thu nhập doanh nghiệp áp dụng mức thuế thấp hơn mức thuế suất thông thường có thời hạn hoặc toàn bộ thời gian thực hiện dự án đầu tư.

Ưu đãi thuế suất (10% lên đến 15 năm và 20% lên đến 10 năm); miễn, giảm thuế có thời hạn (tối đa đến 9 năm); cho phép chuyển lỗ (trong vòng 5 năm); miễn đánh thuế chuyển lợi nhuận ra nước ngoài; hoàn thuế cho lợi nhuận tái đầu tư; cho phép được khấu hao nhanh.

Để được hưởng các ưu đãi này những dự án đầu tư mà nhà đầu tư nước ngoài tham gia cần xem xét đến yếu tố địa hình, vị trí như khu kinh tế, khu công nghệ cao; lĩnh vực công nghệ cao, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng đặc biệt quan trọng của Nhà nước, sản xuất sản phẩm phần mềm, lĩnh vực giáo dục – đào tạo và môi trường…

- Thứ hai: Ưu đãi đối với thuế xuất nhập khẩu áp dụng với nhà đầu tư nước ngoài thực hiện chính sách miễn thuế nhập khẩu đối với thiết bị, vật tư, phương tiện vận tải và hàng hóa khác để thực hiện dự án đầu tư tại Việt Nam. Thu nhập từ hoạt động chuyển giao công nghệ đối với các dự án thuộc diện ưu đãi đầu tư được miễn thuế thu nhập.

Hàng hóa được miễn thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu được áp dụng theo điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

Kính thưa Quý khách hàng, với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành giải quyết những nhu cầu cũng như những khó khăn mà Quý Khách hàng đang gặp phải. Bởi vậy, trong suốt quá trình hoạt động của mình, chúng tôi xác định giá dịch vụ cạnh tranh, chất lượng công việc và sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Điều đó không chỉ được thể hiện cụ thể thông qua quy trình xử lý chuyên nghiệp, chất lượng công việc mà còn thể hiện ở những cam kết và ưu đãi mà chúng tôi dành tặng Quý Khách hàng.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách hàng sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT TNHH TLK          

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                        Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn                     Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo