SỞ TƯ PHÁP THÀNH PHỐ HÀ NỘI
CÔNG TY LUẬT TNHH TLK
Tel: 0243 2011 747 Hotline: 097 211 8764

Ngày nay, đậu Hà Lan xuất hiện trong khá nhiều món ăn mà trước đây chẳng ai ngờ tới, như khoai tây chiên giòn, snack đậu rang, và protein đậu dạng bột. Dù bạn chọn món đậu dưới dạng nào, nó cũng sẽ cung cấp cho bạn nhiều loại dinh dưỡng giá trị. Nhưng mỗi dạng tươi, khô, hay bột lại có thành phần dinh dưỡng khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé!

=> Xem thêm: "Thế giới bên kia" liệu có tồn tại?

1. Đậu Hà Lan đem lại nhiều dưỡng chất cho cơ thể

“Dù có lượng calories gấp 3 lần một số loại rau củ khác, đậu Hà Lan vẫn là một thực phẩm tương đối ít calorie và là một trong những loại rau củ nhiều dưỡng chất nhất. Và lợi ích của những chất dinh dưỡng đó làm lu mờ lượng calorie cũng như carbohydrate bên trong đậu” - theo Marc O’Meara, nhà dinh dưỡng học tại Bệnh viện Phụ nữ Brigham ở Boston. Một cốc đậu đã nấu chính (từ đậu tươi hay đậu đông lạnh) có khoảng 135 calories và 25 gram carb. Trong khi đó, một cốc đậu xanh có 45 calories và 10 gram carb, còn một củ khoai tây đỏ cỡ vừa có 150 calories và 34 gram carb.

co-the-ban-chua-biet-nhung-loi-ich-ma-dau-ha-lan-dem-lai-cho-suc-khoe

Ảnh 1. Đậu Hà Lan

Một cốc đậu Hà Lan còn cung cấp 9 gram protein và khoảng 1/3 lượng chất xơ và vitamin K cần thiết mỗi ngày (lượng cần thiết mỗi ngày là một chỉ số ghi trên nhãn thực phẩm, cho biết mức dinh dưỡng trung bình một người tiêu thụ khi ăn 2.000 calories mỗi ngày). Và một cốc đậu Hà Lan chứa 25% lượng vitamin B folate và thiamine cần thiết hàng ngày, cùng với một lượng đáng kể niacin, vitamin B6, sắt, magie, và kẽm.

2. Đậu Hà Lan có thể chống lão hoá

co-the-ban-chua-biet-nhung-loi-ich-ma-dau-ha-lan-dem-lai-cho-suc-khoe

Ảnh 2. Đậu Hà Lan

Chưa hết, đậu Hà Lan có chứa các loại hóa chất gốc thực vật, giúp hỗ trợ cho hệ thống chống oxy hóa (chống lão hóa) của cơ thể - theo Karen Collins, nhà tư vấn dinh dưỡng tại Viện nghiên cứu ung thư Mỹ. Các chất chống oxy hóa sẽ hóa giải các gốc tự do, vốn là những hợp chất có khả năng gây ra tổn thương tế bào, dẫn đến viêm nhiễm trong cơ thể và làm tăng nguy cơ gây ra các bệnh như tim mạch và ung thư. Các chất chống oxy hóa trong đậu Hà Lan bao gồm polyphenols, vitamin C, lutein và zeaxanthin (quan trọng cho sức khỏe của mắt).

=> Xem thêm: Vật liệu in 3D đầu tiên trên thế giới có thể tiêu diệt virus SARS-CoV-2

Khi nấu chín, bạn có thể cho đậu Hà Lan bóc vỏ vào súp, salad, các món gà, hoặc thậm chí là rang chúng trên chảo để có được một món ăn vặt khá vui miệng. “Nhìn chung, với những người không ăn đủ chất xơ, thì đậu Hà Lan khô - giống như nhiều cây họ đậu khác - là một nguồn chất xơ tốt” - Collins nói. Nghiên cứu cho thấy thêm chất xơ vào bữa ăn có thể góp phần làm giảm viêm nhiễm trong cơ thể, tạo hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh hơn, và giảm nguy cơ bị ung thư trực tràng.

Phòng Tổng hợp Kinh tế Xã hội – Công ty Luật TNHH TLK

Theo khoahoc.tv

Kính thưa Quý bạn đọc, Công ty Luật TNHH TLK ngoài việc cung cấp tới Quý bạn đọc những thông tin tri thức hữu ích về đời sống kinh tế, văn hóa xã hội, Chúng tôi còn là tổ chức cung cấp các dịch vụ Pháp lý; Kế toán - thuế và Xúc tiến thương mại chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm.

Với mong muốn thực hiện trách nhiệm xã hội, theo đó trường hợp Quý bạn đọc cần tư vấn các vấn đề liên quan tới Pháp luật xin vui lòng liên hệ với Chúng tôi theo theo số tổng đài: 0972 118 764 để được Luật sư tư vấn trực tiếp (tư vấn hoàn toàn miễn phí).

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

LIÊN HỆ CUNG CẤP DỊCH VỤ (Vui lòng click vào nút dưới đây để chọn gói dịch vụ)

×
CÔNG TY LUẬT TNHH TLK
Giấy phép hoạt động số: 01021852/TP/ĐKHĐ cấp bởi Sở Tư pháp TP. Hà Nội
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24/7
GỌI NGAY: 097 211 8764
Vì trách nhiệm cộng đồng - Tư vấn hoàn toàn miễn phí
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Tổng lượt truy cập: 9.605.425
Xem trong ngày: 3.452
Đang xem: 60
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo