ĐIỀU KIỆN CƯ TRÚ CỦA NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI KHI ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM?

ĐIỀU KIỆN CƯ TRÚ CỦA NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI KHI ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM?

 

CÂU HỎI:

Kính chào Công ty Luật TNHH TLK, kính mong được Quý Công ty giải đáp vấn đề như sau: Tôi muốn hỏi nhà đầu tư nước ngoài cần đáp ứng điều kiện cư trú gì khi đầu tư tại Việt Nam? Mong được Quý công ty giải đáp. Tôi xin cảm ơn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. Vấn đề lựa chọn địa điểm sản xuất, thực hiện dự án của nhà đầu tư nước ngoài cần lưu ý những gì?

2. Tác động của dự án đầu tư nước ngoài đối với sự phát triển kinh tế – xã hội và hiệu quả kinh tế như thế nào?

3. Quy định về tiến độ thực hiện dự án của nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư tại việt nam?

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TNHH TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ:

1. Luật Đầu tư số: 61/2020/QH14 được Quốc Hội thông qua ngày 17 tháng 06 năm 2020;

2. Luật  Nhập cảnh, Xuất cảnh số: 52/2019/QH14 do Quốc hội ban hành ngày 25 tháng 11 năm 2019 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam;

3. Nghị định số: 31/2021/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 26 tháng 03 năm 2021 quy định chi tiết một số điều của Luật Đầu tư;

4. Các văn bản pháp luật hướng dẫn khác có liên quan.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Hiện nay Việt Nam đang thực hiện chính sách mở cửa thị trường kêu gọi nguồn vốn FDI với nhiều ưu đãi để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài tham gia. Số lượng nhà đầu tư nước ngoài ở Việt nam ngày một tăng lên cũng như để tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân có vốn đầu tư trực tiếp hoặc người đại diện cho tổ chức nước ngoài tại nước sở tại có sinh sống, làm việc ổn định lâu dài thì nhà nước ta đã có các chính sách khá linh hoạt phù hợp với từng đối tượng nhà đầu tư về điều kiện cư trú.

- Căn cứ vào mức vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam áp dụng việc cấp thẻ tạm trú tương ứng phải có ký hiệu ĐT1, ĐT2, ĐT3, ĐT4;

- Nhà đầu tư nước ngoài cần có giấy tờ chứng minh việc góp vốn hoặc đầu tư vào công ty tại Việt Nam theo quy định pháp luật;

- Đang cư trú hoặc tạm trú tại nước sở tại có xác nhận của công an phường/xã nơi người nước ngoài đang sinh sống.

Ngoài ra nhà đầu tư nước ngoài đầu tư tại Việt Nam trong một khoảng thời gian nhất định ảnh hưởng đến mức chịu thuế thu nhập cá nhân từ tiền lương ví dụ như nhà đầu tư nước ngoài đã sinh sống từ đủ 183 ngày chi phải chịu mức thuế 10% nhưng dưới 183 ngày thì mức thuế thu nhập cá nhân phải nộp là 20%.

Kính thưa Quý khách hàng, với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành giải quyết những nhu cầu cũng như những khó khăn mà Quý Khách hàng đang gặp phải. Bởi vậy, trong suốt quá trình hoạt động của mình, chúng tôi xác định giá dịch vụ cạnh tranh, chất lượng công việc và sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Điều đó không chỉ được thể hiện cụ thể thông qua quy trình xử lý chuyên nghiệp, chất lượng công việc mà còn thể hiện ở những cam kết và ưu đãi mà chúng tôi dành tặng Quý Khách hàng.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách hàng sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT TNHH TLK          

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                       Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn                    Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo