LƯU Ý CỦA NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI KHI THỰC HIỆN KÝ QUỸ ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM?

LƯU Ý CỦA NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI KHI THỰC HIỆN KÝ QUỸ ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM?

 

CÂU HỎI:

Kính chào Công ty Luật TNHH TLK, kính mong được Quý Công ty giải đáp vấn đề như sau: Tôi muốn hỏi nhà đầu tư nước ngoài cần lưu ý những gì khi thực hiện ký quỹ khi đầu tư tại Việt Nam? Mong được Quý công ty giải đáp. Tôi xin cảm ơn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. Quy định về việc giãn tiến độ thực hiện dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài tại việt nam?

2. Thời hạn góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư dự án tại việt nam

3. Điều chính vốn đầu tư trong dự án của nhà đầu tư nước ngoài?

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TNHH TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ:

1. Luật Đầu tư số: 61/2020/QH14 được Quốc Hội thông qua ngày 17 tháng 06 năm 2020;

2. Nghị định số: 31/2021/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 26 tháng 03 năm 2021 quy định chi tiết một số điều của Luật Đầu tư;

3. Các văn bản pháp luật hướng dẫn khác có liên quan.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Ký quỹ là việc bên có nghĩa vụ gửi một khoản tiền hoặc kim khí quý, đá quý hoặc giấy tờ có giá trị vào tài khoản phong tỏa tại một tổ chức tín dụng để bảo đảm việc thực hiện nghĩa vụ. Nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư tại Việt Nam không phải mọi dự án đều phải thực hiện ký quỹ. Việc ký quỹ cần lưu ý những điều sau:

- Mức ký quỹ được tính dựa trên vốn đầu tư của dự án được ghi nhận tại quyết định chủ trương đầu tư. Vốn đầu tư của dự án được sử dụng làm căn cứ để tính mức ký quỹ không bao gồm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất nộp cho Nhà nước và chi phí xây dựng các công trình thuộc dự án đầu tư;

- Đối với các dự án đầu tư Nhà nước giao đất, cho thuê đất theo từng giai đoạn thì mức ký quỹ được tính theo vốn đầu tư của từng giai đoạn tương ứng;

- Nhà đầu tư tạm ứng tiền giải phóng mặt bằng, tái định cư được hoãn thực hiện nghĩa vụ ký quỹ tương ứng với số tiền giải phóng mặt bằng, tái định cư đã tạm ứng;

- Khi thực hiện ký quỹ nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn mở tài khoản ký quỹ tại ngân hàng thương mại tại Việt Nam. Các chi phí phát sinh liên quan đến việc mở duy trì tài khoản ký quỹ và thực hiện các giao dịch liên quan đến tài khoản nhà đầu tư phải tự chịu.

Kính thưa Quý khách hàng, với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành giải quyết những nhu cầu cũng như những khó khăn mà Quý Khách hàng đang gặp phải. Bởi vậy, trong suốt quá trình hoạt động của mình, chúng tôi xác định giá dịch vụ cạnh tranh, chất lượng công việc và sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Điều đó không chỉ được thể hiện cụ thể thông qua quy trình xử lý chuyên nghiệp, chất lượng công việc mà còn thể hiện ở những cam kết và ưu đãi mà chúng tôi dành tặng Quý Khách hàng.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo