MỘT SỐ NHÂN TỐ KHÁCH QUAN ẢNH HƯỞNG ĐẾN CÔNG TÁC QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CỦA DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ TRONG NGÀNH XÂY DỰNG

MỘT SỐ NHÂN TỐ KHÁCH QUAN ẢNH HƯỞNG ĐẾN CÔNG TÁC QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CỦA DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ TRONG NGÀNH XÂY DỰNG

 

CÂU HỎI:

Một số nhân tố khách quan ảnh hưởng đến công tác quản lý tài chính của doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ngành Xây dựng?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ

1.  Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam số: 46/2010/QH12 được Quốc hội ban hành ngày 16 tháng 6 năm 2010;

2. Luật tổ chức tín dụng số: 47/2010/QH12 được Quốc hội ban hành 16 tháng 06 năm 2010.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Các nhân tố khách quan ảnh hưởng đến công tác quản lý tài chính của DNVVN trong ngành Xây dựng gồm:

- Thứ nhất, môi trường kinh tế vĩ mô.

Môi trường kinh tế vĩ mô đang thay đổi rất nhanh và thậm chí sẽ còn thay đổi nhanh hơn sau khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Hiện đã tồn tại tình trạng cạnh tranh khốc liệt: quá trình toàn cầu hóa và tự do hóa thương mại đang đe dọa tất cả các ngành kinh doanh. Đối với các DNVVN trong lĩnh vực xây dựng thì càng bị ảnh hưởng lớn, do sức ảnh hưởng còn hạn chế, năng lực thị trường còn non kém…

Hiện nay vấn đề tác động nhanh, mạnh đến doanh nghiệp là lãi suất và lạm phát. Lãi suất và lạm phát cao đang trở thành một gánh nặng cho doanh nghiệp nói chung và DNVVN nói riêng. Thực tế, DNNVV rất thiếu vốn sản xuất kinh doanh. Dù Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã thực hiện các biện pháp điều chỉnh chính sách tiền tệ để kiểm soát hoạt động của các tổ chức tín dụng theo hướng tập trung phục vụ các nhu cầu vốn đối với các DNVVN, lãi suất đã giảm, nhưng việc tiếp cận mức lãi suất thấp còn khó khăn, phần lớn doanh nghiệp vẫn phải chi trả lãi suất cao hơn mức niêm yết của các ngân hàng. Ngay cả khi tiếp cận được vốn vay lãi suất cao, thời gian vay vốn ngắn khiến các doanh nghiệp khó quay vòng.

- Thứ hai, pháp luật và chính sách nhà nước.

Chính phủ đã triển khai các chính sách, chương trình hỗ trợ vốn cho các DNVVN như bảo lãnh tín dụng và hỗ trợ tín dụng. Tuy nhiên, khó khăn nhất cho các DNVVN là thiếu vốn cho sản xuất, kinh doanh. Điều kiện vay vốn hiện nay chưa phù hợp với DNVVN, rất ít các DN đáp ứng được điều kiện không được nợ thuế quá hạn, không nợ lãi suất quá hạn.

- Thứ ba, môi trường thuế và quy định về khấu hao tài sản cố định.

Đối với DNVVN, nếu thu nhập chịu thuế thấp sẽ tiết kiệm được thuế, do vậy các doanh nghiệp có xu hướng đưa khấu hao và lãi vay lớn vào chi phí để tiết kiệm thuế, tuy nhiên, chi phí lãi vay và khấu hao lại bị hạn chế vởi các quy định của Nhà nước. Trong khi đó, doanh nghiệp xây dựng lại sở hữu rất nhiều tài sản cố định có giá trị lớn. Điều này gây khó khăn không nhỏ cho các DNVVN trong ngành Xây dựng và việc quản lý thuế của Nhà nước.

- Thứ tư, môi trường tài chính.

Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp xây dựng cần rất nhiều vốn, thậm chí thiếu hụt vốn trong thời gian dài. Do đó, doanh nghiệp cần tìm nguồn tài trợ để bù đắp thiếu hụt nhằm đảm bảo cho hoạt động xây dựng được liên tục và hoàn thành đúng thời hạn.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH LUẬT TLK

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                      Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn                    Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo