NGHĨA VỤ BÁO CÁO TÌNH HÌNH THỰC HIỆN DỰ ÁN ĐẦU TƯ VỚI SỞ KẾ HOẠCH ĐẦU TƯ CỦA NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI KHI THỰC HIỆN ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM?

NGHĨA VỤ BÁO CÁO TÌNH HÌNH THỰC HIỆN DỰ ÁN ĐẦU TƯ VỚI SỞ KẾ HOẠCH ĐẦU TƯ CỦA NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI KHI THỰC HIỆN ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM?

 

CÂU HỎI:

Kính chào Công ty Luật TNHH TLK, kính mong được Quý Công ty giải đáp vấn đề như sau: Nghĩa vụ báo cáo tình hình dự án đầu tư với Sở Kế hoạch đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài khi thực hiện đầu tư tại Việt Nam như thế nào? Mong được Quý công ty giải đáp. Tôi xin cảm ơn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. Thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, phân phối hàng hóa là đồ gia dụng

2. Quy định pháp luật đối với thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh có điều kiện

3. Điều kiện thực hiện thủ tục xin cấp visa cho nhà đầu tư nước ngoài

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TNHH TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ:

1. Luật Đầu tư số: 61/2020/QH14 được Quốc Hội thông qua ngày 17 tháng 06 năm 2020;

2. Nghị định số: 31/2021/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 26 tháng 03 năm 2021 quy định chi tiết một số điều của Luật Đầu tư;

3. Các văn bản pháp luật hướng dẫn khác có liên quan.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Báo cáo tình hình thực hiện dự án đầu tư là một công việc quan trọng và bắt buộc đối với tổ chức đầu tư có yếu tố nước ngoài đầu tư tại Việt Nam. Nhà đầu tư nước ngoài phải thực hiện báo cáo hàng tháng, quý, hàng năm về tình hình kinh doanh của tổ chức tới sở kế hoạch đầu tư nơi tổ chức đặt trụ sở và tổng cục thống kê. Thông qua báo cáo của nhà đầu tư cơ quan có thẩm quyền đánh giá được tình hình hoạt động đầu tư thực tế của các nhà đầu tư tại Việt Nam để đưa ra những chính sách phù hợp với các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Báo cáo tình hình thực hiện dự án đầu tư là nghĩa vụ mà nhà đầu tư nước ngoài cần thực hiện khi đầu tư dự án tại Việt Nam.

Báo cáo tháng: trong trường hợp dự án đầu tư có phát sinh vốn đầu tư thực hiện trong tháng, tổ chức kinh tế báo cáo trong thời hạn 12 ngày kể từ ngày kết thúc tháng báo cáo;

-  Báo cáo quý: được thực hiện trước ngày 12 của tháng đầu quý sau quý báo cáo, gồm các nội dung: Vốn đầu tư thực hiện, doanh thu thuần, xuất khẩu, nhập khẩu, lao động, thuế và các khoản nộp ngân sách, tình hình sử dụng đất, mặt nước;

-  Báo cáo năm: được thực hiện trước ngày 31 tháng 3 năm sau của năm báo cáo gồm các chỉ tiêu của báo cáo quý và chỉ tiêu về lợi nhuận, thu nhập của người lao động, các khoản chi và đầu tư cho nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, xử lý và bảo vệ môi trường, nguồn gốc công nghệ sử dụng.

Việc báo cáo của nhà đầu tư nước ngoài được thực hiện thông qua hình thức văn bản hoặc qua hệ thống thông tin quốc gia gửi đến Sở kế hoạch đầu tư đây được xem là nghĩa vụ quan trọng mà nhà đầu tư nước ngoài cần lưu ý khi đầu tư tại Việt Nam.

   Kính thưa Quý khách hàng, với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành giải quyết những nhu cầu cũng như những khó khăn mà Quý Khách hàng đang gặp phải. Bởi vậy, trong suốt quá trình hoạt động của mình, chúng tôi xác định giá dịch vụ cạnh tranh, chất lượng công việc và sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Điều đó không chỉ được thể hiện cụ thể thông qua quy trình xử lý chuyên nghiệp, chất lượng công việc mà còn thể hiện ở những cam kết và ưu đãi mà chúng tôi dành tặng Quý Khách hàng.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách hàng sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT TNHH TLK          

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                        Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn                     Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo