QUY ĐỊNH VỀ XỬ LÝ GIÁ HÀNG HÓA TRONG GIAO DỊCH LIÊN KẾT

QUY ĐỊNH VỀ XỬ LÝ GIÁ HÀNG HÓA TRONG GIAO DỊCH LIÊN KẾT

 

CÂU HỎI:

Xin chào Luật sư, Công ty chúng tôi tiến hành giảm giá bán cho khách hàng (công ty liên kết) bắt đầu từ tháng 4/2019. Tuy nhiên phát sinh lô hàng đầu tiên của tháng 4, Công ty chúng tôi không kịp điều chỉnh nên vẫn để giá trên Invoice xuất đi là giá cao. Rất mong luật sư tư vấn, bây giờ muốn giảm trừ tiền hàng cho khách hàng (phn chênh lệch giữa đơn giá cao và đơn giá giảm giá của lô hàng tháng 4) thì giảm trừ bằng cách nào?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

Cảm ơn Quý Công ty đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới Quý Công ty nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ:

1. Luật Quản lý thuế số: 78/2006/QH11 được Quốc hội ban hành ngày 29 tháng 11 năm 2006;

2. Luật số: 21/2012/QH13 được Quốc hội ban hành ngày 20 tháng 11 năm 2012 Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế;

3. Nghị định số: 83/2013/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 22 tháng 7 năm 2013 Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế và Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế;

4. Thông tư số: 39/2018/TT-BTC được Bộ Tài Chính ban hành ngày 20 tháng 4 năm 2018 Sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25 tháng 3 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Liên quan tới câu hỏi của bạn, Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn, cụ thể như sau:

Liên quan tới câu hỏi này, bạn chưa cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết để tham chiếu, như: (i) việc xác định quan hệ Công ty liên kết với công ty bạn từ khi nào? (ii) Công ty bạn có lập hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết hay không? (iii) biên độ giao động giá giao dịch liên kết với công ty liên kết là bao nhiêu (nếu đã đăng ký/nếu có)?. Do vậy, căn cứ vào nội dung thông tin bạn cung cấp, tham chiếu với các quy định của pháp luật hiện hành, Chúng tôi xin tư vấn như sau: Căn cứ điểm b.1, mục 9 Điều 1 Thông tư số 39/2018/TT-BTC do Bộ Tài Chính ban hành ngày 20/4/2018 quy định “b.1) Người khai hải quan, người nộp thuế xác định có sai sót trong việc khai hải quan thì được khai bổ sung hồ sơ hải quan trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày thông quan nhưng trước thời điểm cơ quan hải quan quyết định kiểm tra sau thông quan, thanh tra;”. Tham chiếu quy định của pháp luật hiểu rằng trường hợp Công ty bạn đã xuất Invoice cho khách hàng sau đó mới xác định rằng giá xuất đi là cao hơn so với yêu cầu thực tế, đồng thời, thời gian tính từ khi  Công ty bạn xuất Invoice là trong tháng 4/2019 đến nay chưa quá 60 ngày. Do vậy, Công ty bạn có quyền kê khai bổ sung hồ sơ hải quan trước thời điểm cơ quan hải quan quyết định kiểm tra sau thông quan.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH LUẬT TLK

  •  ĐT: +(84) 243 2011 747                      Hotline: +(84) 97 211 8764
  • Email: info@tlklawfirm.vn                    Website: tlklawfirm.vn
' %}

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo