TIỀN VỐN GÓP VÀ TIỀN VAY NƯỚC NGOÀI ĐỂ THỰC HIỆN DỰ ÁN CỦA NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI CÓ ĐƯỢC NHẬN BẰNG TÀI KHOẢN THANH TOÁN KHÔNG?

TIỀN VỐN GÓP VÀ TIỀN VAY NƯỚC NGOÀI ĐỂ THỰC HIỆN DỰ ÁN CỦA NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI CÓ ĐƯỢC NHẬN BẰNG TÀI KHOẢN THANH TOÁN KHÔNG?

 

CÂU HỎI:

Kính chào Công ty Luật TNHH TLK, kính mong được Quý Công ty giải đáp vấn đề như sau: Tiền vốn góp và tiền vay nước ngoài để thực hiện dự án có được nhận bằng tài khoản thanh toán không? Mong được Quý công ty giải đáp. Tôi xin cảm ơn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. Thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, phân phối hàng hóa là đồ gia dụng

2. Quy định pháp luật đối với thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh có điều kiện

3. Điều kiện thực hiện thủ tục xin cấp visa cho nhà đầu tư nước ngoài

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TNHH TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ:

1. Luật Đầu tư số: 61/2020/QH14 được Quốc Hội thông qua ngày 17 tháng 06 năm 2020;

2. Nghị định số: 31/2021/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 26 tháng 03 năm 2021 quy định chi tiết một số điều của Luật Đầu tư;

3. Thông tư số: 05/2017/TT-NHNN do Ngân hàng Nhà nước Việt nam ban hành ngày 30 tháng 06 năm 2017  sửa đổi Thông tư 03/2016/TT-NHNN hướng dẫn quản lý ngoại hối đối với việc vay, trả nợ nước ngoài của doanh nghiệp;

4. Các văn bản pháp luật hướng dẫn khác có liên quan.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Trong quá trình hoạt động kinh doanh thực hiện dự án đầu tư, không ít nhà đầu tư cần huy động vốn từ nước ngoài thông qua các khoản vay nước ngoài. Nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào dự án tại Việt Nam phải đáp ứng các quy định về quản lý tại Việt Nam. Nhà đầu tư nước ngoài tham gia hợp đồng hợp tác kinh doanh chỉ được mở một tài khoản vốn đầu tư trực tiếp bằng ngoại tệ và đồng Việt Nam tại một tổ chức tín dụng được phép để thực hiện việc đầu tư trực tiếp. Người không cư trú chỉ được mở 01 tài khoản vốn đầu tư gián tiếp bằng đồng Việt Nam để thực hiện việc đầu tư gián tiếp tại Việt Nam.

Trong trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu mở tài khoản vốn tại một tổ chức tín dụng khác, doanh nghiệp phải đóng tài khoản vốn đã mở và chuyển toàn bộ số dư sang tài khoản mới. Tất cả các giao dịch có liên quan đến các khoản tiếp nhận vốn, vay và trả nợ của các khoản vay nước ngoài ngắn, trung, dài hạn đều phải thực hiện qua tài khoản vốn đầu tư trực tiếp mở tại Ngân hàng mà không được thực hiện qua tài khoản thanh toán. Các giao dịch này cần có nội dung thanh toán rõ ràng vì mục đích hạch toán, theo dõi và kiểm tra chứng từ của Ngân hàng. Nếu giao dịch không có nội dung thanh toán hoặc nội dung thanh toán không rõ ràng, việc hạch toán giao dịch có thể bị chậm trễ do việc Ngân hàng cần phải liên hệ với khách hàng để làm rõ nội dung thanh toán.

   Kính thưa Quý khách hàng, với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành giải quyết những nhu cầu cũng như những khó khăn mà Quý Khách hàng đang gặp phải. Bởi vậy, trong suốt quá trình hoạt động của mình, chúng tôi xác định giá dịch vụ cạnh tranh, chất lượng công việc và sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Điều đó không chỉ được thể hiện cụ thể thông qua quy trình xử lý chuyên nghiệp, chất lượng công việc mà còn thể hiện ở những cam kết và ưu đãi mà chúng tôi dành tặng Quý Khách hàng.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách hàng hàng sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT TNHH TLK          

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                        Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn                     Website: tlklawfirm.vn

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo