TƯ VẤN ĐIỀU CHỈNH GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ DO BỔ SUNG MỤC TIÊU HOẠT ĐỘNG MUA BÁN HÀNG HÓA

TƯ VẤN ĐIỀU CHỈNH GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ DO BỔ SUNG MỤC TIÊU HOẠT ĐỘNG MUA BÁN HÀNG HÓA

 

CÂU HỎI:

Mong luật sư giúp đỡ, tôi đã có nhu cầu mở rộng thêm mục tiêu hoạt động mua bán hàng hóa ở các ngành nghề như hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu và phân phối (không thành lập cơ sở bán lẻ) các phụ tùng ống, roong bằng cao su và nhựa cho ô tô, xe gắn máy và cho các ngành khác. Quyền nhập khẩu và phân phối nguyên liệu cao su tấm. Nay tôi cần phải làm những gì? Tôi xin chân thành cảm ơn Luật sư.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ

1. Luật Đầu tư số: 67/2014/QH13 được Quốc hội ban hành ngày 26 tháng 11 năm 2014;

2. Luật Doanh nghiệp số: 68/2014/QH13 được Quốc hội ban hành ngày 26 tháng 11 năm 2014;

3. Nghị định số: 118/2015/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 12 tháng 11 năm 2015 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư;

4. Nghị định số: 78/2015/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 14 tháng 09 năm 2015 quy định về Đăng ký doanh nghiệp;

5. Nghị định số: 108/2018/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 23 tháng 08 năm 2018 quy định về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 78/2015/NĐ-CP ngày 14 tháng 9 năm 2015 của Chính phủ về Đăng ký doanh nghiệp;

6. Thông tư số: 16/2015/TT-BKHĐT do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư ban hành ngày 18/11/2015 về việc quy định biểu mẫu thực hiện thủ tục đầu tư và báo cáo hoạt động đầu tư tại Việt Nam;

7. Quyết định số: 1380/QĐ-BCT do Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành ngày 25 tháng 3 năm 2011 về việc ban hành danh mục các mặt hàng không khuyến khích nhập khẩu;

8. Biểu cam kết cụ thể trong lĩnh vực thương mại dịch vụ của Việt Nam khi gia nhập WTO.

 

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Về vấn đề yêu cầu tư vấn (1) việc điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do bổ sung mục tiêu hoạt động mua bán hàng hóa: 

Theo quy định của Thông tư 34/2013/TT-BCT, biểu mẫu cam kết dịch vụ WTO thì các sản phẩm (Phụ tùng, ống, roong bằng cao su và nhựa cho ô tô, xe gắn máy và cho các ngành khác, tấm cao su) không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, tạm ngừng nhập khẩu, danh mục hàng hóa không khuyến khích nhập khẩu.

Do vậy, công ty của Quý khách hàng có thể thực hiện việc điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư về hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu và phân phối (Không thành lập cơ sở bán lẻ) các phụ tùng, ống, roong bằng cao su và nhựa cho ô tô, xe gắn máy và cho các ngành khác và có thể thực hiện việc nhập khẩu, phân phối nguyên liệu tấm cao su.

Về vấn đề yêu cầu tư vấn (2) về trình tự thực hiện, hồ sơ, tài liệu cần thiết cần chuẩn bị để thực hiện việc điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được thực hiện theo mục dưới đây.

Lưu ý : Về vốn đầu tư

Theo quy định của Luật đầu tư, việc bổ sung mục tiêu dự án đầu tư không làm ảnh hưởng đến dự án đã đăng ký, mặc dù không có bất kỳ quy định pháp luật nào bắt buộc nhà đầu tư phải bổ sung bao nhiêu vốn cho phù hợp với mục tiêu đăng ký mới, tuy nhiên tùy vào mục tiêu dự án mới nhà đầu tư tiến hành bổ sung phù hợp để cơ quan nhà nước xem xét điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới đối với các mục tiêu mới bổ sung. Trong trường hợp này theo như kinh nghiệm của chúng tôi nhà đầu tư nên bổ sung thêm vốn đầu tư, điều này sẽ thuận lợi hơn trong quá trình nhà đầu tư tiến hành việc bổ sung thêm những mục tiêu mới.

 

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách hàng sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, sử dụng dịch vụ Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH LUẬT TLK

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                         Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email:info@tlklawfirm.vn                      Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo