TƯ VẤN ĐIỀU CHỈNH GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ DO BỔ SUNG MỤC TIÊU HOẠT ĐỘNG MUA BÁN HÀNG HÓA

TƯ VẤN ĐIỀU CHỈNH GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ DO BỔ SUNG MỤC TIÊU HOẠT ĐỘNG MUA BÁN HÀNG HÓA

 

CÂU HỎI:

Mong luật sư giúp đỡ, tôi đã có nhu cầu mở rộng thêm mục tiêu hoạt động mua bán hàng hóa ở các ngành nghề như hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu và phân phối (không thành lập cơ sở bán lẻ) các phụ tùng ống, roong bằng cao su và nhựa cho ô tô, xe gắn máy và cho các ngành khác. Quyền nhập khẩu và phân phối nguyên liệu cao su tấm. Nay tôi cần phải làm những gì? Tôi xin chân thành cảm ơn Luật sư.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. Tư vấn thủ tục người nước ngoài góp vốn vào công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại Việt Nam

2. Tư vấn thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực “tư vấn du học” tại Việt Nam của nhà đầu tư nước ngoài

3. Hợp tác kinh doanh giữa tổ chức nước ngoài và pháp nhân Việt Nam với vốn là 50% tổ chức nước ngoài và 50% là vốn của pháp nhân Việt Nam trong lĩnh vực dịch vụ cảng biển và sửa chữa, đóng mới tàu biển

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ:

1. Luật Đầu tư số: 61/2020/QH14 được Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam thông qua ngày 17 tháng 06 năm 2020;

2. Luật Doanh nghiệp số: 59/2020/QH14 được Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam thông qua ngày 17 tháng 6 năm 2020;

3. Nghị định số: 31/2021/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 26 tháng 3 năm 2021 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư;

4. Nghị định số: 01/2021/NĐ-CP​​​​​​​ của Chính phủ ban hành ngày 04 tháng 01 năm 2021 về đăng ký doanh nghiệp;

5. Thông tư số: 03/2021/TT-BKHĐT do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành ngày 09 tháng 4 năm 2021 quy định về mẫu văn bản, báo cáo liên quan đến hoạt động đầu tư tại Việt Nam, đầu tư từ Việt Nam ra nước ngoài và xúc tiến đầu tư;

6. Quyết định số: 1380/QĐ-BCT do Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành ngày 25 tháng 3 năm 2011 về việc ban hành danh mục các mặt hàng không khuyến khích nhập khẩu;

7. Biểu cam kết cụ thể trong lĩnh vực thương mại dịch vụ của Việt Nam khi gia nhập WTO;

8. Các văn bản pháp luật hướng dẫn khác có liên quan.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Về vấn đề yêu cầu tư vấn (1) việc điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do bổ sung mục tiêu hoạt động mua bán hàng hóa: 

Theo quy định của Thông tư số 03/2021/TT-BKHĐT, biểu mẫu cam kết dịch vụ WTO thì các sản phẩm (Phụ tùng, ống, roong bằng cao su và nhựa cho ô tô, xe gắn máy và cho các ngành khác, tấm cao su) không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, tạm ngừng nhập khẩu, danh mục hàng hóa không khuyến khích nhập khẩu.

Do vậy, công ty của Quý khách hàng có thể thực hiện việc điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư về hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu và phân phối (không thành lập cơ sở bán lẻ) các phụ tùng, ống, roong bằng cao su và nhựa cho ô tô, xe gắn máy và cho các ngành khác và có thể thực hiện việc nhập khẩu, phân phối nguyên liệu tấm cao su.

Về vấn đề yêu cầu tư vấn (2) về trình tự thực hiện, hồ sơ, tài liệu cần thiết cần chuẩn bị để thực hiện việc điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được thực hiện theo mục dưới đây.

Lưu ý : Về vốn đầu tư

Theo quy định của Luật đầu tư, việc bổ sung mục tiêu dự án đầu tư không làm ảnh hưởng đến dự án đã đăng ký, mặc dù không có bất kỳ quy định pháp luật nào bắt buộc nhà đầu tư phải bổ sung bao nhiêu vốn cho phù hợp với mục tiêu đăng ký mới, tuy nhiên tùy vào mục tiêu dự án mới nhà đầu tư tiến hành bổ sung phù hợp để cơ quan nhà nước xem xét điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới đối với các mục tiêu mới bổ sung. Trong trường hợp này theo như kinh nghiệm của chúng tôi nhà đầu tư nên bổ sung thêm vốn đầu tư, điều này sẽ thuận lợi hơn trong quá trình nhà đầu tư tiến hành việc bổ sung thêm những mục tiêu mới.

Kính thưa Quý khách hàng, với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành giải quyết những nhu cầu cũng như những khó khăn mà Quý Khách hàng đang gặp phải. Bởi vậy, trong suốt quá trình hoạt động mình, chúng tôi xác định giá dịch vụ cạnh tranh, chất lượng công việc và sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Điều đó không chỉ được thể hiện cụ thể thông qua quy trình xử lý chuyên nghiệp, chất lượng công việc mà còn thể hiện ở những cam kết và ưu đãi mà chúng tôi dành tặng Quý Khách hàng.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách hàng sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, sử dụng dịch vụ Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT TNHH TLK

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                        Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email:info@tlklawfirm.vn                      Website: tlklawfirm.vn

 

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo