TƯ VẤN VỀ CÁC HÌNH THỨC HUY ĐỘNG VỐN VAY CỦA DOANH NGHIỆP

Công ty Luật TLK là một trong những hãng luật uy tín tại Việt Nam, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện dịch vụ tư vấn các vấn đề liên quan đến lĩnh vực doanh nghiệp một cách nhanh gọn- hiệu quả- tận tâm trên nền tảng của một biểu phí cạnh tranh nhất.

TƯ VẤN VỀ CÁC HÌNH THỨC HUY ĐỘNG VỐN VAY CỦA DOANH NGHIỆP

CƠ SỞ PHÁP LÝ

1. Luật Doanh nghiệp s: 68/2014/QH13 được Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam thông qua ngày 26 tháng 11 năm 2014;

2. Nghị định số: 96/2015/NĐ-CP do Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam ban hành ngày 19 tháng 10 năm 2015 Quy định chi tiết một số điều của Luật doanh nghiệp 2014.

NỘI DUNG TƯ VẤN

A. ĐỐI VỚI CÔNG TY TNHH

Công ty TNHH (kể cả TNHH 1 thành viên và TNHH 2 thành viên trở lên) có thể huy động vốn vay từ các nguồn sau: tín dụng ngân hàng, tín dụng thương mại, tín dụng thuê mua. phát hành trái phiếu trên thị trường chứng khoán và vay từ các tổ chức, cá nhân khác.

B. DOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚC

        Huy động vốn vay tại doanh nghiệp nhà nước được quy định tại Điều 23 Luật Quản lý, sử dụng vốn Nhà nước đầu tư tại sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp 2014 như sau: Doanh nghiệp được quyền vay vốn của tổ chức tín dụng, tổ chức tài chính; vay của tổ chức, cá nhân ngoài doanh nghiệp, của người lao động; phát hành trái phiếu doanh nghiệp và các hình thức huy động vốn khác theo quy định của pháp luật.

C. CÔNG TY CỔ PHẦN

Công ty cổ phần có thể huy động vốn vay bằng cách phát hành trái phiếu, tín dụng ngân hàng và tín dụng thuê mua.

Huy động trái phiếu: Trái phiếu doanh nghiệp là loại chứng khoán có kỳ hạn từ 01 năm trở lên do doanh nghiệp phát hành, xác nhận nghĩa vụ trả nợ gốc, lãi, và các nghĩa vụ khác (nếu có) của doanh nghiệp đối với nhà đầu tư sở hữu trái phiếu.

Tín dụng ngân hàng: là giao dịch tài sản giữa Ngân hàng với bên đi vay (là các tổ chức kinh tế, cá nhân trong nền kinh tế) trong đó Ngân hàng chuyển giao tài sản cho bên đi vay sử dụng trong một thời gian nhất định theo thoả thuận, và bên đi vay có trách nhiệm hoàn trả vô điều kiện cả vốn gốc và lãi cho Ngân hàng khi đến hạn thanh toán.

D. CÔNG TY HỢP DANH

Công ty hợp danh không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào để công khai huy động vốn. (Khoản 3 – Điều 172 – Luật doanh nghiệp 2014). Thành viên hợp danh chỉ được chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ phần vốn góp của mình nếu được tất cả các thành viên hợp danh khác đồng ý.

Chính vì vậy, khi có nhu cầu về vốn, công ty hợp danh có thể huy động vốn bằng cách sau: 

-  Vay tổ chức, cá nhân trong nước, ngoài nước;

-  Vay ngân hàng, các tổ chức tín dụng;

-  Liên doanh, liên kết với các cá nhân, tổ chức khác;

-  Nhận viện trợ;

-  Các hình thức tín dụng đặc biệt;

-  Thêm thành viên để tăng số vốn điều lệ của công ty.

E. DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN

        Cũng giống như công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào. (Khoản 2 – Điều 183 – Luật doanh nghiệp). Do đó, khi hoạt động kinh doanh phát sinh nhu cầu tăng vốn chủ doanh nghiệp có thể tự đầu tư thêm mà không cần tiến hành thủ tục thay đổi vốn điều lệ.  Ngoài ra, doanh nghiệp tư nhân cũng có thể huy động vốn vay từ 

-  Tổ chức, cá nhân trong nước, ngoài nước; 

-  Vay ngân hàng, các tổ chức tín dụng; 

-   Liên doanh, liên kết với các cá nhân, tổ chức khác; 

-   Nhận viện trợ; 

-   Các hình thức tín dụng đặc biệt.

        Kính thưa Quý khách hàng, với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành giải quyết những nhu cầu cũng như những khó khăn mà Quý Khách hàng đang gặp phải. Bởi vậy, trong suốt quá trình hoạt động của mình, chúng tôi xác định giá dịch vụ cạnh tranh, chất lượng công việc và sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Điều đó không chỉ được thể hiện cụ thể thông qua quy trình xử lý chuyên nghiệp, chất lượng công việc mà còn thể hiện ở những cam kết và ưu đãi mà chúng tôi dành tặng Quý Khách hàng.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài.

PHÍ DỊCH VỤ

Liên hệ TLK để biết thêm thông tin chi tiết.

THỜI GIAN THỰC HIỆN

Theo nhu cầu của quý khách hàng.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi Quý khách hàng sử dụng dịch vụ lần thứ hai.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, sử dụng dịch vụ Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH LUẬT TLK          

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                       Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn                    Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo