TƯ VẤN VỀ TÍNH HỢP PHÁP THỎA THUẬN KHÔNG LÀM VIỆC CHO ĐỐI THỦ CẠNH TRANH

Công ty Luật TLK là một trong những hãng luật uy tín tại Việt Nam, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện dịch vụ tư vấn các vấn đề liên quan đến lĩnh vực cạnh tranh một cách nhanh gọn- hiệu quả- tận tâm trên nền tảng của một biểu phí cạnh tranh nhất.

TƯ VẤN VỀ TÍNH HỢP PHÁP THỎA THUẬN KHÔNG LÀM VIỆC CHO ĐỐI THỦ CẠNH TRANH

CƠ SỞ PHÁP LÝ

1. Luật Cạnh tranh: 23/2018/QH14 được Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam thông qua ngày 12 tháng 06 năm 2018;

2. Nghị định số: 35/2020/NĐ-CP do Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam ban hành ngày 24 tháng 03 năm 2020 quy định chi tiết một số điều của luật cạnh tranh.

NỘI DUNG TƯ VẤN

A. THỎA THUẬN KHÔNG LÀM VIỆC CHO ĐỐI THỦ CẠNH TRANH Thỏa thuận này, được các bên thường thể hiện với nội dung chính sau. Trong quá trình cá nhân được tuyển dụng hoặc làm việc với công ty và trong thời gian theo thỏa thuận sau khi chấm dứt tuyển dụng hoặc khi kết thúc làm việc với công ty, không xét đến nguyên nhân chấm dứt tuyển dụng hoặc kết thúc làm việc, cá nhân đồng ý không trực tiếp hoặc gián tiếp, trên toàn bộ lãnh thổ thực hiện công việc tương tự công việc hoặc về bản chất tương tự công việc vào bất kỳ công việc kinh doanh nào cạnh tranh với công ty.

B. TÍNH HỢP PHÁP CỦA THỎA THUẬN KHÔNG LÀM VIỆC CHO ĐỐI THỦ CẠNH TRANH

1. Thỏa thuận trên không phải là một thỏa thuận dân sự độc lập với HĐLĐ mà có liên quan mật thiết tới HĐLĐ.

         Thỏa thuận không làm việc cho đối thủ cạnh tranh là thỏa thuận giữa NLĐ và NSDLĐ có liên quan đến quan hệ HĐLĐ giữa NLĐ và công ty, thuộc phạm vi điều chỉnh của BLLĐ. Trong mối quan hệ giữa HĐLĐ và thỏa thuận không làm việc cho đối thủ cạnh tranh mà công ty ký với NLĐ, thỏa thuận này hoàn toàn phụ thuộc vào hợp đồng lao động, nếu HĐLĐ bị vô hiệu thì thỏa thuận không làm việc cho đối thủ cạnh tranh cũng vô hiệu. Do vậy tranh chấp về thỏa thuận không làm việc cho đối thủ cạnh tranh được xem xét là tranh chấp lao động theo quy định tại Điêu 32.

2. Pháp luật hiện hành không có quy định cụ thể điều chỉnh riêng về thỏa thuận KHÔNG LÀM VIỆC CHO ĐỐI THỦ CẠNH TRANH.

       Pháp luật hiện hành không có quy định cụ thể điều chính riêng về thỏa thuận không làm việc cho đối thủ cạnh tranh. các ý kiến cho rằng thỏa thuận không làm việc cho đối thủ cạnh tranh có xuất phát từ quy định tại khoản 2 điều 23 BLLĐ chỉ là sự suy diễn, về bản chất điều khoản này chỉ nhằm điều chỉnh hành vi tiết lộ bí mật kinh doanh của NLĐ. Phải hiểu rằng, làm việc cho đối thủ cạnh tranh không có nghĩa là tiết lộ bí mật kinh doanh. Chỉ bị coi là vi phạm nghĩa vụ bảo mật thông tin nếu NLĐ thực sự đã có hành vi vi phạm nghĩa vụ này.

       Thực tế, có những điều khoản pháp luật về lao động còn quy định NLĐ được phép ký nhiều hợp đồng lao động với nhiều NSDLĐ miễn là các bên giao kết HĐLĐ phải tuân thủ quy định pháp luật lao động.

3. Thỏa thuận trên làm hạn chế quyền làm việc của người lao động.

       Thỏa thuận trên làm hạn chế quyền làm việc của người lao động, vi phạm điều cấm của luật lao động. Pháp luật quy định cá nhân, pháp nhân không được lạm dụng quyền của mình gây thiệt hại cho người khác hoặc thực hiện mục đích khác trái pháp luật.

       Từ những phân tích trên, theo quan điểm của TLK những thỏa thuận về cấm không làm việc cho đối thủ cạnh tranh sẽ bị vô hiệu.

       Kính thưa Quý khách hàng, với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành giải quyết những nhu cầu cũng như những khó khăn mà Quý Khách hàng đang gặp phải. Bởi vậy, trong suốt quá trình hoạt động của mình, chúng tôi xác định giá dịch vụ cạnh tranh, chất lượng công việc và sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Điều đó không chỉ được thể hiện cụ thể thông qua quy trình xử lý chuyên nghiệp, chất lượng công việc mà còn thể hiện ở những cam kết và ưu đãi mà chúng tôi dành tặng Quý Khách hàng.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài.

PHÍ DỊCH VỤ

Liên hệ TLK để biết thêm thông tin chi tiết.

THỜI GIAN THỰC HIỆN

Theo nhu cầu của quý khách hàng.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi Quý khách hàng sử dụng dịch vụ lần thứ hai.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

CAM KẾT CỦA TLK LAWFIRM TẠI ĐÂY

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm người bạn đồng hành, tận tâm và là điểm tựa pháp lý vững chắc cho Quý khách hàng.

Kính chúc Quý khách sức khỏe cùng sự phát triển thịnh vượng!

Trong trường hợp có nhu cầu cần tư vấn, sử dụng dịch vụ Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH LUẬT TLK          

-  ĐT: +(84) 243 2011 747                       Hotline: +(84) 97 211 8764

-  Email: info@tlklawfirm.vn                    Website: tlklawfirm.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo