SỞ TƯ PHÁP THÀNH PHỐ HÀ NỘI
CÔNG TY LUẬT TNHH TLK
Tel: 0243 2011 747 Hotline: 097 211 8764

QUY ĐỊNH NHẬP KHẨU PHẾ LIỆU

Ngày 9 tháng 1 năm 2019, Bộ Công Thương  ban hành Thông tư số 01/2019/TT-BCT quy định về cửa khẩu nhập khẩu phế liệu có hiệu lực vào ngày 22 tháng 2 năm 2019. Cụ thể:

- Việc nhập khẩu phế liệu cho nguyên liệu sản xuất được thực hiện thông qua các cửa khẩu theo quy định, ngoại trừ các cửa khẩu biên giới đất liền và cổng đường sắt.

- Nội dung trên không áp dụng cho nhập khẩu tạm thời, tái xuất, chuyển cửa khẩu và quá cảnh.

Theo TLK thấy Thông tư số 01/2019/TT-BCT quy định rõ ràng việc nhập khẩu nguyên liệu phế liệu, thương nhân nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất, từ đó tạo điều kiện cho các cá nhân và nhóm thực hiện các hoạt động này chính xác, tiết kiệm thời gian cũng như nâng cao hiệu quả.

 

QUY ĐỊNH VIỆC QUẢN LÝ TIỀN MẶT, GIẤY TỜ CÓ GIÁ TRỊ, TÀI SẢN QUÝ ĐƯỢC TẠM GIỮ VÀ TẠM GIỮ BỞI KHO BẠC NHÀ NƯỚC ĐỂ BẢO QUẢN

Ngày 28 tháng 12 năm 2018, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 135/2018 / TT-BTC quy định về quản lý tiền mặt, giấy tờ có giá trị và tài sản quý được tạm giữ và tạm giữ bởi kho bạc nhà nước. Thông tư có hiệu lực từ ngày 15 tháng 2 năm 2019.

Theo đó, Thông tư số 135/2018 / TT-BTC có các nội dung nổi bật sau:

- Các đơn vị trong hệ thống Kho bạc Nhà nước, các tổ chức có liên quan và các cơ quan nhà nước trong việc giao và nhận tài sản được bảo quản với các đơn vị Kho bạc Nhà nước phải tuân theo các quy định của Thông tư.

-. Kho bạc Nhà nước chấp nhận bảo quản tài sản theo hộp /túi /gói niêm phong của người gửi tài sản; về việc niêm phong con dấu của đơn vị gửi và chữ ký của người niêm phong.

- Trong trường hợp đơn vị gửi tài sản bảo quản dưới dạng tiền mặt hoặc ngoại tệ bằng tiền mặt vào tài khoản lưu ký chờ xử lý của đơn vị, sẽ tiến hành như sau:

a) Đối với tiền gửi tại Kho bạc Nhà nước: Kho bạc Nhà nước sẽ tính và xác định giá trị tài sản và hạch toán vào tài khoản tạm giữ chờ xử lý của đơn vị tại Kho bạc Nhà nước theo quy định.

b) Đối với tiền mặt và ngoại tệ bằng tiền mặt (ngoại tệ mà Kho bạc Nhà nước có tài khoản thanh toán bằng ngoại tệ tại Ngân hàng) sẽ được gửi tại Ngân hàng: Các đơn vị chuyển tiền trực tiếp tại ngân hàng thương mại để chuyển vào tài khoản Kho bạc Nhà nước. Đơn vị thực hiện thanh toán theo hướng dẫn của ngân hàng thương mại. Kho bạc Nhà nước sẽ hạch toán vào tài khoản tạm giữ trong thời gian chờ xử lý của đơn vị tại Kho bạc Nhà nước theo quy định.

  

LIÊN HỆ CUNG CẤP DỊCH VỤ (Vui lòng click vào nút dưới đây để chọn gói dịch vụ)

TƯ VẤN PHÁP LUẬT QUA VIDEO CỦA TLK

XEM THÊM
×
CÔNG TY LUẬT TNHH TLK
Giấy phép hoạt động số: 01021852/TP/ĐKHĐ cấp bởi Sở Tư pháp TP. Hà Nội
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24/7
GỌI NGAY: 097 211 8764
Vì trách nhiệm cộng đồng - Tư vấn hoàn toàn miễn phí
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Tổng lượt truy cập: 9.605.425
Xem trong ngày: 3.452
Đang xem: 60
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo