SỞ TƯ PHÁP THÀNH PHỐ HÀ NỘI
CÔNG TY LUẬT TNHH TLK
Tel: 0243 2011 747 Hotline: 097 211 8764

DOANH NGHIỆP ĐÃ KÝ GỬI 2 TỶ ĐỒNG ĐỂ THỰC HIỆN CHO THUÊ LẠI LAO ĐỘNG

Ngày 20/03/2019, Chính phủ ban hành Nghị định số 29/2019/NĐ-CP quy định chi tiết việc thực hiện khoản 3, Điều 54 Bộ luật Lao động về cấp phép cho hoạt động cho thuê lại lao động, việc ký quỹ và danh mục đầu tư việc làm được thực hiện cho lao động cho thuê lại. Nghị định có hiệu lực từ ngày 05/05/2019.

Trong đó, Nghị định quy định cụ thể về tiền ký gửi của các doanh nghiệp cho thuê lại lao động. Theo đó, tiền ký gửi được sử dụng để trả lương, phụ cấp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hoặc bồi thường cho người lao động. cho thuê lại trong trường hợp doanh nghiệp cho thuê vi phạm hợp đồng lao động với nhân viên cho thuê lại hoặc gây thiệt hại cho người lao động do sự không an toàn về quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Đồng thời, nghị định đã quy định hai điều kiện để cấp giấy phép cho thuê lại lao động bao gồm:

Đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, cần đảm bảo rằng người quản lý doanh nghiệp không có tiền án và đã làm việc trong lĩnh vực cho thuê lại lao động hoặc cung ứng lao động trong ít nhất 03 năm. trong vòng 5 năm liên tiếp trước khi xin giấy phép;

Doanh nghiệp đã thực hiện ký gửi 2 tỷ đồng tại các ngân hàng thương mại hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài được thành lập và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.

Hồ sơ xin cấp giấy phép phải có tất cả các loại tài liệu, bao gồm: Văn bản yêu cầu giấy phép của doanh nghiệp; Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Bản lý lịch tự sự của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp theo mẫu; Thẻ lý lịch tư pháp số 1 theo quy định của pháp luật về lý lịch tư pháp của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

 

LỆNH VÀ THỦ TỤC PHÊ DUYỆT GÓP VỐN, MUA CỔ PHẦN CỦA TỔ CHỨC TÍN DỤNG

Ngày 31/12/2018, Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư số 51/2018/TT-NHNN quy định điều kiện, hồ sơ, trình tự, thủ tục phê duyệt góp vốn, mua cổ phần của tổ chức tín dụng. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 01/03/2019.

Theo đó, Thông tư số51/2018/TT-NHNN quy định về trình tự, thủ tục phê duyệt góp vốn, mua cổ phần của tổ chức tín dụng (Điều 6), cụ thể như sau:

Tổ chức tín dụng lập 02 bộ hồ sơ theo quy định tại Điều 5 của Thông tư này và gửi cho Ngân hàng Nhà nước (thông qua Cơ quan giám sát và giám sát ngân hàng);

Trong vòng 07 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Cơ quan Giám sát và Giám sát Ngân hàng sẽ gửi văn bản tới công chúng để lấy ý kiến:

Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tại các tỉnh, thành phố nơi tổ chức tín dụng có trụ sở để đáp ứng các điều kiện quy định tại Thông tư này;

Đơn vị của Ngân hàng Nhà nước về góp vốn, mua cổ phần, chuyển nợ thành vốn góp của các tổ chức tín dụng (nếu cần).

Kể từ ngày nhận được chứng từ, các cơ quan trên có 10 ngày để xem xét và nhận xét bằng văn bản cho Cơ quan giám sát và giám sát ngân hàng.

Trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhận được ý kiến ​​từ các cơ quan liên quan, Cơ quan giám sát và giám sát ngân hàng thẩm định hồ sơ và nộp cho Thống đốc Ngân hàng Nhà nước;

Trong vòng 45 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Ngân hàng Nhà nước sẽ có văn bản chấp thuận hoặc không chấp thuận việc góp vốn, mua cổ phần và chuyển nợ thành vốn góp của tổ chức tín dụng;

Trong vòng 12 tháng kể từ ngày Ngân hàng Nhà nước ban hành văn bản chấp thuận, tổ chức tín dụng phải hoàn thành việc góp vốn, mua cổ phần và chuyển nợ thành vốn góp.

  

LIÊN HỆ CUNG CẤP DỊCH VỤ (Vui lòng click vào nút dưới đây để chọn gói dịch vụ)

TƯ VẤN PHÁP LUẬT QUA VIDEO CỦA TLK

XEM THÊM
×
CÔNG TY LUẬT TNHH TLK
Giấy phép hoạt động số: 01021852/TP/ĐKHĐ cấp bởi Sở Tư pháp TP. Hà Nội
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24/7
GỌI NGAY: 097 211 8764
Vì trách nhiệm cộng đồng - Tư vấn hoàn toàn miễn phí
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Tổng lượt truy cập: 9.605.425
Xem trong ngày: 3.452
Đang xem: 60
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo