NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI PHẢI LƯU Ý GÌ VỀ VẤN ĐỀ MÔI TRƯỜNG KHI ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM?

NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI PHẢI LƯU Ý GÌ VỀ VẤN ĐỀ MÔI TRƯỜNG KHI ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM?

 

CÂU HỎI:

Kính chào Công ty Luật TNHH TLK, kính mong được Quý Công ty giải đáp vấn đề như sau: Nhà đầu tư nước ngoài phải lưu ý gì về vấn đề môi trường khi đầu tư tại việt nam? Mong được Quý công ty giải đáp. Tôi xin cảm ơn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. Ưu đãi đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài đầu tư tại việt nam?

2. Chính sách ưu đãi về thuế đối với nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư tại việt nam như thế nào?

3. Quy định về ưu đãi đầu tư đối với dự án của nhà đầu tư nước ngoài tại việt nam?

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật TNHH TLK, trên cơ sở quy định pháp luật và thực tiễn giải quyết, chúng tôi xin gửi tới bạn nội dung tư vấn như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ:

1. Luật Đầu tư số: 61/2020/QH14 được Quốc Hội thông qua ngày 17 tháng 06 năm 2020;

2. Nghị định số: 31/2021/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 26 tháng 03 năm 2021 quy định chi tiết một số điều của Luật Đầu tư;

3. Các văn bản pháp luật hướng dẫn khác có liên quan.

NỘI DUNG TƯ VẤN:

Hiện nay số lượng nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn Việt Nam làm điểm đến lý tưởng để thực hiện các hoạt động kinh doanh ngày càng nhiều. Nhà nước cũng có nhiều chính sách ưu đãi nhằm mục đích thu hút kêu gọi nhiều nhà đầu tư giúp thúc đẩy nền kinh tế phát triển, tạo việc làm, tăng mức sống, thu nhập cho nhiều người lao động. Một dự án mới đến một đất nước xa lạ chưa tìm hiểu kỹ sẽ gây ra sự e ngại và lo lắng cho nhà đầu tư nước ngoài. Đặc biệt đối với một số dự án cần đầu tư rất nhiều vốn mới có thể vận hành vấn đề môi trường cũng là một điều đáng lưu ý mà nhà đầu tư nước ngoài cần chú trọng quan tâm.

Tình hình môi trường bị tác động từ những dự án sản xuất nói riêng và dự án đầu tư nói chung tại Việt Nam là một vấn đề mà cơ quan nhà nước, chính quyền địa phương quan tâm. Nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư tại Việt Nam phải có những đánh giá môi trường đối với những dự án dưới nhiều góc độ khác nhau. Cụ thể là các dự án sau:

- Dự án thuộc thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư của Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ;

- Dự án có sử dụng đất của khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia, khu di tích lịch sử- văn hóa, khu di sản thế giới, khu dự trữ sinh quyền, khu danh lam thắng cảnh đã được xếp hạng;

- Dự án có nguy cơ tác động xấu đến môi trường.

Do đó, nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư dự án tại Việt Nam phải thực hiện đánh giá tác động môi trường, ngoài ra nhà đầu tư phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường tuân thủ các quy định pháp luật bởi đây là vấn đề đặc biệt quan trọng mà nhà đầu tư nước ngoài cần lưu ý khi quyết định đầu tư vào Việt Nam.

Kính thưa Quý khách hàng, với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng đồng hành giải quyết những nhu cầu cũng như những khó khăn mà Quý Khách hàng đang gặp phải. Bởi vậy, trong suốt quá trình hoạt động của mình, chúng tôi xác định giá dịch vụ cạnh tranh, chất lượng công việc và sự hài lòng của khách hàng luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Điều đó không chỉ được thể hiện cụ thể thông qua quy trình xử lý chuyên nghiệp, chất lượng công việc mà còn thể hiện ở những cam kết và ưu đãi mà chúng tôi dành tặng Quý Khách hàng.

CÔNG VIỆC LUẬT TLK THỰC HIỆN:

1. Tư vấn cho Quý khách hàng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư;

2. Cung cấp tới Quý Khách hàng, đại diện thực hiện tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan tới đời sống xã hội, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Hỗ trợ cho Quý khách hàng trong việc kết nối – xúc tiến thương mại trong quá trình hoạt động.

2. Chiết khấu 12% phí dịch vụ khi quý khách hàng sử dụng từ lần thứ 2.

3. Chăm sóc tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật doanh nghiệp trong một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

4. Chăm sóc, tư vấn pháp lý miễn phí về pháp luật thuế - kế toán cho doanh nghiệp trong vòng một năm (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

5. Cung cấp hệ thống quản trị nội bộ doanh nghiệp (nếu Quý khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp).

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo